Điểm đếnThế GiớiTrải Nghiệm

Du lịch Đài Bắc ghé chợ đêm du lịch đường Nhiêu Hà – Raohe 饒河街觀光夜市

5
(1)

Chợ đêm phố Raohe nằm trên phố Raohe giữa đoạn 4 của đường Bade và phố Fuyuan ở quận Tùng Sơn. Với tổng chiều dài 600 mét, đây là một trong những chợ đêm du lịch lớn và sầm uất ở trung tâm thành phố Đài Bắc.

Du lịch Đài Bắc ghé chợ đêm du lịch đường Nhiêu Hà – Raohe 饒河街觀光夜市

Khu vực xung quanh phố Raohe và ga Tùng Sơn trước đây được gọi là Xikou, do nằm bên cạnh con sông Keelung rất sâu nên khu vực này thuyền bè di chuyển dễ dàng và từ đó nơi này trở thành trạm trung chuyển hàng hóa từ Keelung – Yilan đến thành phố Đài Bắc rất thịnh vượng. Nhưng thời gian sau đó, do phù sa của sông tại cảng và số lượng tàu bè ngày càng giảm dần. Kết hợp việc mở rộng đường Bade, đường Raohe trở thành đường phụ, hoạt động thương mại nơi đây giảm đi rất nhiều.

Vì vậy, để cải thiện của các doanh nghiệp địa phương, chính phủ đã tập trung những người bán hàng được cấp phép buôn bán dưới cầu Nansongshan đến phố Raohe vào năm 1987. Theo kế hoạch con phố dài 500m và là chợ đêm du lịch thứ hai ở Đài Bắc. Ngoài đồ ăn nhẹ, các mặt hàng thiết yếu hàng ngày như quần áo, giày da cũng có chất lượng cao và giá thành rẻ cũng được bán tại đây.

Đặc biệt hơn khi tới đây có một món bánh chắc chắn bạn phải thử đó là “Bánh tiêu”. Đây là loại bánh nướng này có nguồn gốc từ vùng Phúc Châu của Trung Quốc nhưng cũng rất nổi tiếng và phổ biến tại Đài Loan.Cửa hàng bán món này ngon nhất là Fuzhou Ancestor Pepper Pie (福州世祖胡椒餅) nằm ở lối vào chợ đêm Nhiêu Hà với rất nhiều thực khách sẵn sàng xếp hàng chờ mua. Bánh thường được làm bằng bột trộn với thịt heo hoặc thịt bò băm, hành lá, đường, nước tương và tiêu đen. Khi ăn nóng bạn sẽ cảm nhận được hương vị nồng nàn từ hạt tiêu đen, kết hợp với độ ngọt thơm của thịt lợn. Thực sự bánh ở đây rất đáng để thử nếu bạn ghé tới chợ đêm Nhiêu Hà đó.

饒河街觀光夜市
Địa điểm: https://goo.gl/maps/WELMPCSr7rgai27z5
Fuzhou Ancestor Pepper Pie (福州世祖胡椒餅)
Địa điểm: https://goo.gl/maps/wWxSQStpqfs59xF28

Theo Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close