Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Andante Farm & Lodge Đà Lạt – review khu homestay vô cùng đặc biệt

5
(1)

Andante có là một nơi đặc biệt nhất mà mình từng đi trên khắp thế giới, một phần có lẽ đây là nơi duy nhất mình “được phỏng vấn” trước khi có thể book được phòng. Với một chi phí không hề nhỏ, thậm chí phải nói là ngang ngửa resort 4 5 sao nếu tính cả phí di chuyển để vào được đến tận nơi hoang vu hẻo lánh cách trung tâm Đà Lạt hơn 40km, một chốn vừa bước đến là mất hẳn sóng điện thoại như tách biệt thế giới bên ngoài. Với đầy những “khuyết điểm” như vậy nhưng tại sao Andante luôn nằm trong tình trạng hết phòng và có một độ nổi tiếng không nhỏ với những người đam mê trải nghiệm?


Andante Farm & Lodge Đà Lạt – review khu homestay vô cùng đặc biệt

Lem – nhân vật mà mình cảm thấy gắn bó ngay từ cái chạm đầu tiên. Bằng cách dụ cu cậu bằng đồ ăn thì nguyên cả đêm cu cậu ngủ luôn trong phòng mình. Và nguyên sáng hôm sau lẽo đẽo theo đuôi mình leo đèo lội suối. Lem cực kì lanh lẹ và thông minh, nhưng cũng vô cùng kiên nhẫn. Cu cậu sẵn sàng ngồi đợi mình tỉ mỉ chụp hình và đi nhặt thông về trang trí nhà, và ngay lập tới chạy tới bên khi gọi. Một người bạn gặp lần đầu nhưng có một mối liên kết như tự rất lâu rồi.

Đấy chính là cảm giác bình yên tuyệt đối mà không một nơi nào khác có thể mang lại. Mình đã đi rất nhiều nơi quảng cáo là một chỗ nghỉ dưỡng, nhưng nhiều khi đấy chỉ là một cách nói cho 1 nơi hơi xa xăm và bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên được gọt đẽo bởi bàn tay con người. Andante hoàn toàn không phải như thế.

Đấy là một nơi mà buổi sáng thức dậy bạn có thể bắt gặp mấy chú chim bay tận vào phòng mà không có cảm giác sợ hãi.

Đấy là một nơi mà bạn phải tự đi hái rau ngoài vườn để nấu ăn, tự nêm nếm những loại rau thơm trồng đầy khắp xung quanh căn bếp ấm cúng.

Đấy là một nơi mà bạn có muốn cũng chẳng thể lên mạng check email, newsfeed được. Thay vào đấy buổi sáng bắt đầu bằng một chuyến dã ngoại leo lên ngọn đồi phủ bóng thông sau lưng phòng với sự tháp tùng của chú cún Lem tham ăn dễ dụ hay đơn giản ngồi lì bên bếp lửa với Mực khoái chơi đùa.

Cái cảm giác được sống giữa thiên nhiên núi rừng Đà Lạt không gượng ép, không có ai cầm tay chỉ góc này chụp đẹp hay đi như thế nào mới đúng đấy chỉ có thể tạo nên bởi bàn tay của những người chủ thật sự yêu da diết cái ma mị của sự an yên.

Đấy có thể không phải là một cảm giác phù hợp với tất cả mọi người. Vậy nên mình hiểu rằng gia chủ khi đặt câu hỏi kì lạ với khách muốn book chỗ không phải vì họ chảnh hay kén khách, mà chỉ đơn giản là muốn người ta hiểu được mục đích thật sự của cái chốn nhiệm màu này và tránh khỏi những kì vọng sai với định hướng ban đầu.

Không biết liệu mình có cơ hội được đặt chân tới xứ sở này nữa hay không, nhưng đây chắc chắn là một trải nghiệm độc nhất vô nhị mà mình khó có thể nào quên được.

Nguyen Thanh Luan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close