Điểm đếnReviewVideoViệt Nam

Biển Hòn Nưa, Phú Yên – Thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam

2.8
(11)

Hòn Nưa là một hòn đảo nằm ngay dưới chân đèo Cả, thuộc vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa (Phía bắc đảo thuộc tỉnh Phú Yên, còn phía nam đảo thuộc tỉnh Khánh Hòa) và có đỉnh núi cao 105 m so với mực nước biển. Ngày trước Hòn Nưa còn có tên là Trụ tự, là nơi được các vua chúa xem như là cột mốc tự nhiên để chia ranh giới hành chính giữa Đại Việt và Chiêm Thành. Đến với Hòn Nưa thích hợp nhất là nên cùng bạn bè cắm trại ở lại qua đêm, ăn hải sản nướng và hít thở không khí trong lành ngoài biển cả.

Biển Hòn Nưa, Phú Yên – Thiên đường bị bỏ quên của Việt Nam

Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây phong cảnh rất đặc biệt, nối tiếp bờ cát trắng trải dài xung quanh đảo là vô số những ghềnh đá cao dần, hướng thằng lên trời. Đầu tiên là những bãi đá nhỏ rồi dần dần đến những ghềnh đá cao hùng vĩ. Bước lên trên những ghềnh đá bạn có cảm giác như đang đứng trên mũi thuyền hướng thẳng ra ngoài khơi rất thú vị.

Hòn Nưa có bãi biển nhỏ dài khoảng 500m theo hình vòng cung, có bờ cát chạy dọc trắng mịn và nước biển trong xanh. Đêm về, khách du lịch có thể cùng người thân và bạn bè đốt lửa trại tại đây, nấu ăn, nướng hải sản. Cùng nhau tận hưởng không gian yên bình mà đất Sài Gòn nhộn nhịp hiếm hoi có được.

Để có thể tới được Hòn Nưa tham quan, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là xe máy hoặc đi ô tô. Cả hai phương án này đều rất thuận tiện. Tuy nhiên, nếu bạn thích được ngao du, khám phá, bạn hãy tới hòn đảo xinh đẹp này bằng xe máy. Từ Hà Nội đi xe khách tới Tuy Hòa, Phú Yên sau đó thuê xe máy để đi. Khi tới chân đèo Cả, bạn có thể gửi xe máy và thuê thuyền của người dân để ra đảo.

Mất khoảng 30p là bạn có thể ra tới đảo và giá vé khoảng 500k khi thuê thuyển. Do đó, nếu đi đông thì chi phí ra Hòn Nưa Phú Yên không quá nhiều. Hy vọng những thông tin hữu ích bên trên sẽ giúp bạn có được một kế hoạch hoàn hảo nhất cho chuyến đi khám phá Phú Yên của mình.

Trương Văn Hoàng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 2.8 / 5. Lượt: 11

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close