Điểm đếnViệt Nam

Bình Liêu vẻ đẹp khó cưỡng

5
(1)

Tháng 10 đến tự nhiên lại nhớ Bình Liêu da diết, một vùng đất biên cương yên bình đẹp đến nao lòng thuộc tỉnh Quảng Ninh. Nhớ Bình Liêu là nhớ những con đường quanh co, hai bên đường là những cánh rừng thông bát ngát xanh rì, những đồi lau nở trắng hàng triệu bông, thoảng trong làn gió heo may là hương lúa chín thơm từ những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc nơi đây.

Bình Liêu vẻ đẹp khó cưỡng

Do không có nhiều thời gian nên chỉ có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp nơi đây chỉ trong 2 ngày ngắn ngủi nhưng giờ với mình Quảng Ninh không chỉ có Vịnh Hạ Long mà còn có một Bình Liêu miền đất để lại nhiều thương nhớ!

Chia sẻ với mọi người chuyến đi Bình Liêu thời điểm này năm rồi của Lọt.

Phương tiện di chuyển:
Nếu bạn từ Hà Nội
Hàng ngày có 3 chuyến đi thẳng từ HN đến Bình Liêu: 7g, 11g và 16g30. Thời gian có thể dao động xíu do tài xế còn phải bắt khách dọc đường. Giá vé 200k. Số điện thoại nhà xe 0981881681. Xe 16 chỗ nên ngồi hơi ê ẩm. Thời gian di chuyển khoảng hơn 6 tiếng.
Nếu bạn bay thẳng từ Sài Gòn thì nên chọn chặng bay Sài Gòn-Vân Đồn cho gần. Cách đâu tầm 80km

Các địa điểm checkin
Bình Liêu được ví như thiên đường cột mốc vì là huyện giáp ranh với biên giới Trung Quốc. Ở đây có cửa khẩu Hoành Mô cũng rất to. Các cột mốc nên checkin ở Bình Liêu như 1297, 1300, 1305.

1. Thiên đường cỏ lau và cột mốc 1297: vào tầm tháng 10 là thời điểm cỏ lau nhiều nhất, chỗ này rất đẹp với những quả núi đẹp như được nặn ra, những đồi lau nở trắng phất phơ cả triệu bông càng thêm phần lãng mạn. Để đến đây bạn phải chạy tầm 20km cung đường núi. Nhưng yên tâm là không phí thời gian đâu. Vừa chạy xe trên cung đường nhìn những cảnh vật xung quanh đã đủ mê cái con mắt rồi.

2. Sống lưng khủng long và cột mốc 1305:
Điểm này cũng nằm trên trục đường đi đến Thiên đường cỏ lau. Đầu tiên bạn đi theo hướng đến cửa khẩu Hoành Mô sau đó chạy theo đường núi tầm 16km. Đường để đến sống lưng khủng long và cột mốc 1305 cảnh vật 2 bên siêu hùng vỹ nhưng để leo được đến nơi đòi hỏi phải có sức khỏe tốt. Vì đoạn đường trekking hơi xa, từ dưới nhìn lên thấy nó dài khủng khiếp mà lại bắc ngang lên núi cao. Cũng may là thời điểm này đã có xây dựng các bậc thang đi lên nên cũng đỡ cực phần nào (Đợt Lọt đi con đường này vẫn chưa xây xong nhưng giờ đã hoàn thành rất đẹp rồi). Khi đi điểm này mọi người nhớ mặc đồ gọn nhẹ và mang theo thức ăn nước uống. Thời gian trekking tầm khoảng 3 tiếng.

3. Cột mốc 1300: Trên đoạn đường từ sống lưng khủng long qua Thiên đường cỏ lau bạn sẽ tạt ngang qua cộc mốc 1300.
Ngoài ra còn các địa điểm khác như Cầu treo Nà Làng, bản Cao Thắng, bản Khe O, ghé thăm các bản của dân tộc Dao…

Ăn uống
Tuy là thị trấn nhỏ ở giáp biên giới nhưng Bình Liêu cũng có đầy đủ các quán ăn, quán nhậu, karaoke nên mọi người khỏi lo vụ ăn uống nha. Ở đây đặc sản chắc là rượu Bình Liêu.

Ghi chú
Đối với các bạn đi đoàn đông đông thì có thể đi xe du lịch cho khỏe. Tuy nhiên cũng như Hà Giang hay Mộc Châu, Lọt vẫn suggest chạy xe máy mới cảm nhận hết vẻ đẹp ở đây.
Ngoài ra đối với những bạn đi một mình như Lọt thì có thể liên hệ fanpage Bình Liêu Travel để book tour đi cũng được ạ. Dịch vụ của trang này rất tốt. Hướng dẫn viên rất nhiệt tình. Đèo bạn đi bằng xe máy đến những điểm mà bạn muốn.
Nhà nghỉ mình ở Hòa Yến. Do nhà nghỉ mới xây nên rất ok và chị chủ nhiệt tình ạ. Địa chỉ gần đường rẽ vào trường cấp 3 thị trấn.

Theo Lọt

‘Sống Lưng Khủng Long’ và các nơi đứng vào là có ảnh đẹp ở Quảng Ninh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close