Điểm đếnTrải NghiệmVideoViệt Nam

Bộ ảnh cưới đẹp ngỡ ngàng check in 11 địa điểm du lịch đẹp tuyệt của Việt Nam

4.2
(5)

Bộ ảnh được thực hiện liên tục trong 15 ngày, đi xuyên qua 3 miền Bắc – Trung – Nam của tổ quốc với 11 thành phố. Hà Giang, Hà Nội, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Ninh Thuận, Đà Lạt, Sài Gòn, Cần Thơ, An Giang.

Bộ ảnh cưới đẹp ngỡ ngàng check in 11 địa điểm du lịch đẹp tuyệt của Việt Nam

Câu chuyện được hai bạn kể lại cực kỳ dễ thương như thế này:

Tí và Thắm vừa trải qua cuộc hành trình xuyên châu Mỹ, cùng nhau vượt qua hơn 30 quốc gia. Tí hứa với Thắm sau khi ăn tết xong sẽ tiếp tục dành 3 năm liên tục dẫn Thắm đi hết 195 quốc gia UN trên thế giới. Nhưng bất ngờ Covid-19 bùng nổ, 2 bạn không tiếp tục được. Nhưng mà, đang chơi với nhau vui quá sao giờ?… Tí quyết định bắt bạn Thắm về nhà ở chung mãi luôn. Lỡ hứa với Thắm dẫn ả đi cả thế giới nhưng chưa làm được thì làm 1 vòng Việt Nam từ Hà Giang xuống An Giang, vừa đẹp vừa an toàn. Về phát cưới luôn teng teng. “Tìm kiếm cả thế giới, cuối cùng anh cũng đã tìm thấy em rồi.”

REVIEW XUYÊN VIỆT CHỤP ẢNH CƯỚI | 2020

Giới thiệu với mọi người đây là bộ ảnh cưới LET’S GO VIETNAM của Tí và Thắm. Bộ ảnh được thực hiện liên tục trong 15 ngày, đi xuyên qua 3 miền Bắc – Trung – Nam của tổ quốc với 11 thành phố. Trong bài viết này, Tí và Thắm sẽ chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế hành trình, xây dựng ekip, những suy nghĩ và những bài học được rút ra thông qua câu chuyện được kể xuyên suốt bài viết này. Tí và Thắm hy vọng thông qua bộ ảnh cưới xuyên Việt này có thể đưa mọi người gần với thiên nhiên hũng vĩ của Việt Nam mình hơn. Tí và Thắm cũng rất mong bộ ảnh sẽ được sử dụng làm tài liệu tham khảo giúp các bạn yêu thiên nhiên và đam mê du lịch dễ dàng thực hiện bộ ảnh cưới đúng chất xê dịch của riêng mình sau này. Chúc các bạn thành công. Review và những dòng suy nghĩ hơi dài, mọi người chịu khó nhé.

SET UP EKIP

Ekip là do bọn mình tự chọn lọc các bạn từ những vùng miền khác nhau để ghép lại thành một team. Mọi người thường nói thuê một team sẵn sẽ phối hợp dễ dàng và thuận lợi hơn, nhưng trải qua hành trình cùng team mà mình sắp xếp thì điều đó chưa hẳn đúng. Các bạn tuy mới lần đầu gặp nhau nhưng đã có sẵn sự chuyên nghiệp, kết hợp rất ăn ý và mọi người cũng ngay lập tức thân nhau kể từ chuyến đi chụp ảnh xuyên Việt đó. Làm việc với những người mới mình sẽ mở rộng mối quan hệ mới và những cơ hội mới chứ nhỉ.

Team mấy tụi mình đều là những người trẻ teen teen kiểu mê xê dịch nên ới nhau phát là bếch nhau lên đường đi vòng quanh Việt Nam luôn, 15 ngày trôi qua quá nhanh nhưng để lại biết bao kỷ niệm, những ngày thiếu ngủ và những hôm bì bõm chụp ảnh giữa biển cả lũ cháy đen xì hết. Đó là những khoảnh khắc chắc chắn chị sẽ nhớ mãi. Mình còn cái hẹn là hết covid đi ra nước ngoài khám phá với nhau nữa đấy.

Ý TƯỞNG TUYỂN EKIP

Bộ ảnh cưới xuyên Việt chưa từng có. Thể hiện được chất du lịch của 2 vợ chồng. Thời gian đi từ 10-15 ngày

– Chỉ đi những danh thắng hùng vĩ, kiến trúc nổi bật nhất của Việt Nam. Bỏ qua tất cả các điểm lan man.
– Phong cách kết hợp Tây, Ta, Tàu miễn sao đẹp. Tham khảo phong cách voan dài kiểu tàu hoặc các ảnh cưới đoạt giải trên Fearless Award.
– Mặc đồ cưới lồng lộn bất chấp ngoại cảnh.

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI

Thắm lúc đầu nghe bạn bè kể là ảnh cưới toàn cất đi ko bao giờ để ý tới nên chỉ tính ra studio chụp kiểu Hàn Quốc, vừa nhanh vừa rẻ (<20tr) mà ông Tí nhất quyết không chịu, đòi phải chụp khắp cảnh đẹp Việt Nam mới đúng chất 2 vợ chồng.

Thế là ông Tí dành mấy tháng đi hỏi cả trăm nhiếp ảnh gia, quay phim, dựng phim rồi gặp các studio, tiệm váy cưới. Từ đó mới biết chụp ảnh cưới, cho thuê váy cưới và trang trí đám cưới ở Việt Nam kiếm được nhiều tiền ghê. Rất nhiều người vì bận rộn công việc nên chỉ đơn giản tìm đến những studio nổi tiếng và sẵn sàng trả từ 70tr – 100tr cho 1 ngày bấm máy, chưa kể các phí ăn ở, di chuyển. Váy cưới thuê để xuất hiện trong 2 tiếng lễ cưới cũng có giá tới hơn 200 triệu, còn trang trí thì tiền tỷ cũng có.

Đối với Tí và Thắm, nếu chỉ đơn giản chụp 1-2 ngày mà mà giá như vậy không hợp lý, vì bọn mình có thể lái xe đi vòng quanh cả chục nước châu Âu trong một tháng cũng chỉ với chi phí như vậy. Nếu trang trí hàng tỷ đồng thì bọn mình sẽ mua vé máy bay cho tất cả bạn bè bay sang Las Vegas ăn chơi nhảy múa hoặc sang Ibiza thuê du thuyền quẩy tưng bừng. Số tiền mà các bạn bỏ ra nếu các bạn thấy hợp lý với thời gian và phù hợp với nguồn lực đang có thì chẳng có gì để nói cả.

Nhưng đối với suy nghĩ của Tí và Thắm, bọn mình đã may mắn được trải nghiệm thực tế rất nhiều trò chơi hay ho khắp thế giới nên tất cả những chi phí mà cao hơn giá trị mang lại thì đều là không hợp lý. Hơn nữa, vì tính chất công việc của ông Tí là đi ngó nghiêng khắp nơi tìm cơ hội đầu tư nên vợ chồng có rất nhiều thời gian rảnh. Riêng việc ổng rảnh rỗi đi tìm hiểu mấy tháng cũng là việc những người bận rộn khác khó làm được rồi.

Chủ trương trong công việc của Tí là một công ba bốn việc và chi phí phải hợp lý. Đằng nào cũng tốn công tốn tiền, gộp lại xiên hết 1 lần luôn. Mục tiêu của Tí là làm sao để vừa dẫn Thắm đi khám phá mấy chỗ chưa đi, tiện chụp ảnh cưới. Sẵn có người chụp ảnh, quay phim, trang điểm cho thì xin tài trợ đồ cưới luôn. Nếu đã phải chi tiền thì biến khoản chi thành đầu tư dài hạn luôn. Chi phí cho bộ ảnh cưới sẽ tăng cao hơn nhưng sẽ đạt được nhiều kết quả hơn và tính tổng thì rẻ hơn rất nhiều. Trang trí thay vì đổ vào cổng hoa, đường hoa cả mấy trăm triệu. Ông Tí dùng chính ảnh cưới rửa ra 45 tấm ảnh 60×90, biến đám cưới thành một buổi triển lãm ảnh đầy màu sắc Việt Nam. Váy cưới vì cho phép studio sử dụng hình ảnh nên được tài trợ hoặc thuê giá rẻ. Quay phim thì phát đám cưới và đăng Youtube cho kênh Vlog AndyVivu của 2 vợ chồng luôn.

ĐÀM PHÁN THUYẾT PHỤC

Đây là nội dung mà ông Tí gọi điện thuyết phục mọi người. Các bạn nghe xong đều huỷ show đang có, đổi lịch tứ lung tung và chấp nhận hỗ trợ giá rất nhiều để giúp Tí & Thắm thực hiện được bộ ảnh cưới này.

– Anh chị dẫn em đi khắp Việt Nam và lo hết chi phí cho tụi em, chắc chắn sẽ có những nơi các em chưa từng tới, sẽ có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm cực kỳ đáng giá cho em. Em cứ coi đây là một chuyến đi chơi cùng anh chị cho thoải mái.
– Sau khi chụp xong, đây sẽ là bộ ảnh cưới độc nhất Việt Nam từ trước tới nay và đó sẽ là tác phẩm của em. Em thử nghĩ xem cả Việt Nam này ai đủ sức để cùng 1 team chụp xuyên Việt dài ngày như vậy? Đây là cơ hội anh nghĩ không phải lúc nào cũng có.
– Anh chị sẽ trưng bày các tác phẩm của em trong tất cả tác tiệc cưới của anh chị, em nghĩ thế nào về một triển lãm cá nhân chỉ có riêng các tác phẩm của em?
– Anh chị có studio tài trợ váy, có đủ nhãn hàng tài trợ quần áo, có đội quay phim, trang điểm đỉnh cao, chỉ còn mỗi em thôi đấy. Cô dâu chắc chắn sẽ đẹp, em chỉ cần dùng hết độ sáng tạo của em thôi.
– Nếu bộ ảnh thành công và được nhiều người yêu thích, anh chị đã có sẵn kế hoạch mở Andyvivu Studio & Wedding Planner. Lúc đấy sẽ rất vui nếu anh chị được hợp tác cùng em, lúc đó mới là lúc tụi mình kiếm tiền, không phải bây giờ.

Thế mà cuối cùng Tí làm được thật, nhiều nhiếp ảnh gia có mức thuê 60-80tr/1 buổi bấm máy nghe ý tưởng xuyên Việt của ổng mà sẵn sàng giảm tới 90% chi phí. Các studio váy cưới đều tài trợ miễn phí hoặc giảm giá hết cỡ. Tí tiết kiệm được mấy trăm triệu cho việc này. Chi tiêu hợp lý là quy tắc cho mọi việc trong cuộc sống của Tí và Thắm, từng đồng tiền bỏ ra phải phù hợp với giá trị mình nhận được. Việc không đáng thì giảm chi, còn những thứ đem lại giá trị lâu dài thì Tí và Thắm luôn muốn đầu tư một cách xứng đáng.

HÀNH TRÌNH 15 NGÀY CHỤP ẢNH CƯỚI XUYÊN VIỆT 15 NGÀY

Ngày 0 – Hà Nội

Sau những ngày chờ đợi, cả team lần đầu gặp mặt để chốt phương án, chuẩn bị đồ và ngay lập tức sẵn sàng. May mắn là cả ekip đều có kinh nghiệm nên việc set up đã xong trong 1 buổi chiều. Tí & Thắm không đặt vé trước vì theo kinh nghiệm đi du lịch đã có, mỗi lần di chuyển nhiều chặng mới mà đặt vé trước thì hay hỏng việc vì phát sinh thời gian rất nhiều. Làm việc trọng đại thì nên thong thả. Tí quyết định sẽ đi 11 thành phố vì ý nghĩa của nó. Hiện chỉ còn lăn tăn Hà Giang vì thông tin mưa lớn và sạt lở khắp nơi, Tí chưa đi bao giờ nên máu lắm, không chịu huỷ mà vẫn chờ thông tin tốt. Cuối ngày cãi nhau ầm ĩ với ông Tí vì đi đâu cả buổi chiều, nhà bao việc mà gọi mãi không được.

Ngày 1 – Hà Nội – Hà Giang

4H sáng, chuỗi ngày dậy sớm để thành công bắt đầu. Thắm bắt đầu trang điểm và làm tóc, ngồi im một chỗ cho ekip trang điểm tô tô vẽ vẽ. Tới 6H sáng thì bắt đầu bấm máy xuyên phố cổ. Ngày đầu chụp vui lắm, Thắm được xúng xính váy áo, bên cạnh là người mình sắp lấy làm chồng. Mỗi lần chụp hình nhìn vào mắt Tí toàn thấy yêu thương và hạnh phúc ngập tràn. Đến đoạn ekip yêu cầu chạy nhảy ở Tạ Hiện, Thắm vui quá vừa nhảy vừa gào lên “Để vợ chiến cả thế giới cho”. Ekip chụp hình bắt được khoảnh khắc ấy, ông Tí nhìn mà tủm tỉm cười mãi. Lúc đấy Thắm nghĩ cả đời này ai đụng vào Tí của Thắm, Thắm sẽ gấu gấu chiến luôn.

Làm một vòng hết Tạ Hiện tới cầu Thê Húc, lượn vòng qua Văn Miếu và quay về kịp đón hoàng hôn ở nhà thờ Hà Nội. Kết thúc ngày đầu tiên tuyệt vời bằng shot hình cuối có bóng của 2 vợ chồng in trên nhà thờ Đức Bà. 21H, cả đoàn xuất phát lên xe khách đi TP Hà Giang.

Ngày 2 – Hà Giang

Đến TP Hà Giang lúc 4H sáng, cả đội tranh thủ chui vào nhà nghỉ nhắm mắt để kịp 7H xe tới đón. Đi Hà Giang bọn mình chọn thuê xe có tài xế vì di chuyển đường núi rất nguy hiểm cho cả ekip nếu không quen đường và không có kinh nghiệm, đặc biệt 2 ngày trước vừa xảy ra lũ quét. Hành trình hôm nay là 130KM, để tiết kiệm thời gian cả đoàn sẽ vừa di chuyển vừa trang điểm vừa quay chụp từ thành phố Hà Giang tới Đồng Văn.

Ekip thì đã có rất nhiều kinh nghiệm Hà Giang còn Tí và Thắm chưa ai tới đây cả. Cả 2 đều chọn sẽ đi hết thế giới khi nào không thể đi nữa thì về Việt Nam khám phá sau. Suy nghĩ đó thật đúng, chụp ảnh cưới xuyên Việt Nam với tất cả điểm đến đều mới mẻ làm cho bọn mình lúc nào hừng hực khí thế.

Quả thực Hà Giang là điểm đến hùng tráng nhất trong cả cuộc hành trình này, núi non trùng điệp hùng vĩ khiến bất cứ ai đến lần đầu thì sẽ hoảng hốt vì đẹp quá. Rất nhiều cảnh đẹp dọc đường, dinh thự họ Vương đầy tính dân tộc của miền núi phía Bắc và xuất sắc nhất trong ngày hôm nay phải nói đến Dốc Thẩm Mã. Tí và Thắm có được tấm ảnh “Dancing in love”, 2 con người bé tí đang nắm tay nhau nhau, cùng nhảy trong tình yêu vừa chớm nở. Cả hai lọt giữa những con đường uốn lượn khúc khuỷu và hoà vào vào cảnh thiên nhiên hùng vĩ nhưng vẫn đủ nổi bật. Nhìn vào mà chim ưng hết sức, nếu suy nghĩ trừu tượng thì lại còn ý nghĩa hơn.

Tới hết ngày thứ 2, Tí và Thắm đều cảm thấy dành thời gian tìm kiếm một nhiếp ảnh gia phù hợp với mình thật xứng đáng. Bọn mình rút ra bài học, khi chọn người hợp tác cùng thì bọn mình sẽ dành thời gian tìm cho ra người sở hữu phong cách hoặc năng lực gần nhất với cái mình muốn hoặc đang tưởng tượng trong đầu. Cái khó nhất khi hợp tác là diễn tả được những gì mình tưởng tượng ra thực tế, và nếu chọn đúng người làm việc sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

5H chiều, xe về tới Đồng Văn và ekip làm ngay nồi lẩu gà bá cháy rồi nghỉ ngơi cho ngày mai leo núi còn vất vả hơn. Tất cả về phòng, Thắm thì buồn ngủ, sợ ông Tí mệt rủ đi ngủ mà không chịu ngủ, ổng mò lên lầu làm phiền cả ekip không cho các em nghỉ ngơi. Hừ

Ngày 3 – Hà Giang – Hà Nội

Thắm vẫn như mọi khi, thức dậy lúc 4h sáng trang điểm và làm tóc. 6H sáng, xe bon bon leo đèo vượt núi tới lưỡi Tử ThầnMã Pí Lèng. Ở đây leo trèo hơi cực, vì đoạn núi leo ra Lưỡi Tử Thần đá ở đó dốc, sắc nhọn và cũng khá cao nên cảm giác leo hơi ghê khi trên người không có đồ bảo hộ. Là lần đầu, thiếu sự chuẩn bị nên sau khi xong bộ ảnh ở đây, đá nhọn đã cắt nát mấy đôi giày mà Tí chuẩn bị cho đám cưới.

Tí và Thắm từ đầu đã chọn style lồng lộn bất chấp cảnh vật xung quanh. Cả ekip từ chụp ảnh tới quay phim và dựng phim ở nhà đều bảo lên núi phải mặc “chill”, “đời thường” để “phù hợp với phong cảnh” nếu không thì sẽ “lệch tông” abc…xyz . Tí và Thắm miễn cưỡng đồng ý mặc theo 1 buổi và kết quả là bộ ảnh “đời thường” hầu như đều bị bỏ đi vì không hề phù hợp với mô típ xuyên suốt bộ ảnh. Cuối ngày, hàng ngàn tấm chỉ giữ lại được vài tấm mặc váy cưới lồng lộn nhất, và đó chính là những tấm xuất sắc nhất của hôm nay.

Bài học thứ 2 rút ra, ở một chừng mực nào đấy, kinh nghiệm của một người cũng chính là điểm giới hạn mà họ khó vượt qua. Đồng đội đi theo mình cho dù có giỏi tới mấy cũng không nên phụ thuộc hết vào họ thì như thế rất dễ đi chệch hướng. Mình phải luôn biết mình cần cái gì để lead mọi người tới kết quả mà mình mong muốn. Thành quả xuất sắc nhất của hôm nay là bức ảnh cô dâu váy trắng tinh khôi hoà nhập hoàn toàn với tuyệt tác thiên nhiên phía sau.

Nếu Mã Pí Lèng hũng vĩ có dòng sông Nho Quế dịu dàng thì Thắm cũng sẽ là cô dâu kiêu hãnh với dòng sông voan trắng trải dài của riêng mình. Nếu vực sâu Tu Sản là thứ duy nhất kết nối được sự hùng vĩ của núi non và nhẹ nhàng của sông nước hữu tình thì Thắm tin rằng Tí chính là người phù hợp nhất để có được trái tim của Thắm. Cả ekip phải lội xuyên ruộng ngô, chụp cả tiếng đồng và trả giá bằng làn da cháy đen thui lủi.

Chụp xong, bác tài chạy thêm 4 tiếng về TP. Hà Giang để kịp chuyến xe cuối đi Hà Nội. Chuyến đi Hà Giang thành công mỹ mãn và có phần may mắn vì thời tiết ưu ái, mới trước đó 2 ngày còn mưa lớn và sạt lở vậy mà đánh liều chạy lên đúng hôm trời nắng đẹp. Ngay sau khi đoàn về, mưa kéo dài cả tuần tiếp theo gây sạt lở nặng, ngập lụt trên diện rộng. *Khu vực Tu Sản, flycam bay vào giữa là rớt ngay nhé.

Ngày 4 – Hà Nội

5H sáng, cả đoàn tới bến xe Mỹ Đình. Ông Tí tự nhiên cho cả đoàn nghỉ hết, vừa về nhà đã báo bận đi cả ngày trong khi kế hoạch tiếp theo chưa nói gì, vé cũng chưa mua. Hôm nay là sinh nhật mình mà ông Tí bỏ đi tới 19H tối mới về đón mình. Lũ chị em cây khế chả một ai gọi câu nào hay chúc mừng gì. Hẹn đứa nào cũng bận hoặc huỷ lịch. Ông Tí thì chẳng biết đi đâu, gọi mãi không về. Tiện bữa giờ cay cú máy lần mà chưa kịp dỗi, lần này dỗi hẳn luôn đây.

Hừ Mãi sau này biết chuyện mới thấy hối hận, toàn kiếm chuyện với Tí, đâu có biết được Tí dành cả mấy tháng bí mật chuẩn bị bất ngờ cho mình. Ngày đầu đón ekip bị mình giận vì ông í bí mật đón cả ekip lên địa điểm dàn dựng và setup buổi cầu hôn cho mình. Đi Hà Giang bị mình hậm hực vì đi cả ngày đã mệt mà cũng ráng lên tập kịch bản với mọi người. Tới sinh nhật thì mình cũng dỗi vì bỏ rơi mình cả ngày. Mà nghĩ lại giận là đáng đời rồi, ai bảo không nói cứ thích mờ ám. Rõ ràng lúc nào cũng ở bên mình mà lên cả một kế hoạch có vài chục người tham dự, hát hò, pháo bông pháo hoa nổ tung xoè mà mình chẳng biết một cái gì.

Sau này ổng đi ngoại tình chắc đẻ con lớn dẫn về mình mới biết quá, không được không được. Dỗi là đúng rồi. Mà chả ai như ông Tí, ông ấy tỏ tình tán gái, tổ chức sinh nhật, cầu hôn hỏi vợ tất cả xiên luôn 1 ngày 10/07 (có phải đàn ông hay làm thế để không quên ngày kỷ niệm đúng không?). Lần đầu tỏ tình với Thắm cũng là lúc lôi nhẫn ra cầu hôn (trước giờ chưa bao giờ nói yêu Thắm). Size nhẫn cũng chính xác là ngày ông ấy sẽ đến nhà mình đón dâu theo lịch âm. Đăng ký kết hôn thì lấy ngày sinh nhật ông ấy 21/09 (Có phải làm thế để mình phải tặng quà ông ấy khi kỷ niệm ngày cưới không nhỉ?). Nếu đúng thế thật thì chả biết sau này sinh con ông có bắt sinh vào 29/02, 14/2 hay 8/3 không?

Kết quả hôm nay quá vui, tequilla chúc mừng chảy liên tục vào mồm. Góc chia sẻ nhỏ; Thắm miệt mài đi cả thế giới để tìm chồng vì tin rằng người đàn ông của mình sẽ ở đâu đó ngoài kia và cuối cùng cũng đã tìm được Tí. Thắm tìm thấy một người bạn đời mà giống hệt mình, đồng điệu tới dòng suy nghĩ thoáng qua cùng thời điểm. Cả hai cùng có những mong muốn, các tiêu chuẩn sống, thế giới quan và cả những giá trị sống giống nhau. Tí là còn đùa Thắm là “Tí phiên bản nữ” nhưng lỗi gen nên cục xúc hơn nhiều.

Ngày 5 – Hà Nội – Ninh Bình

Kịch bản ngày thứ 5 là tỉnh dậy mặc áo trắng tinh khôi dạo bước trên cầu Long Biên làm nàng thơ và anh thi sĩ. Nhưng chén rượu đã không cho ai thức dậy. Tí tự nhủ đã cầu hôn trên cầu Long Biên Fa-ke version rồi thì cũng tạm tính vào checklist vậy. Làm một giấc tới 9H tối, nồng độ cồn đã vơi, Tí lái xe chở cả đoàn đi kinh đô Hoa Lư – Ninh Bình.

Ngày 6 – Ninh Bình – Hà Nội

Vẫn là Thắm và một cuộc chiến lúc 3H sáng để trang điểm và làm tóc, ông Tí thì vẫn vui vẻ ngủ lăn quay bất chấp tiếng ồn máy sấy. Lịch trình hôm nay là leo núi ở Hang Múa và chèo thuyền ở Tràng An. 5H sáng, cả đoàn khởi hành ra Hang Múa đón bình minh.

Các bạn phải đi sớm thật sớm nhé, chụp cưới set up rất lâu. Chỉ cần trễ một tí là rất nhiều người “sốt ruột” đợi ngay sau bạn. Sau mỗi tấm ảnh đẹp mấy bạn đang xem ở Ninh Bình là hàng trăm câu hối tránh ra của người đứng đợi phía sau. Ở đây sử dụng flycam thực sự nguy hiểm, ekip bọn mình vừa cất cánh thì flycam mất quyền điều khiển, tự hạ cánh xuống khe núi đá sắc nhọn. Bọn mình phải trả 2 triệu để thuê các chú dân địa phương chuyên leo núi mới đu người xuống hang hốc bên dưới để tìm. Mình tìm hiểu ở “tổ dân phố” – trà đá ven đường thì biết flycam bị rơi thường xuyên. Ekip mình cho rằng đã có người chơi xấu sử dụng máy phá sóng flycam. Nói chung là may mắn tìm được và thực sự cảm ơn các chú dân bản địa đã có pha Jungle đi vào lòng người, trèo xuyên các mỏm đá sắc nhọn để giúp bọn cháu tìm lại flycam.

Chiều tà, vừa thở được tí lại phóng ngay tới bến thuyền Tràng An lúc 2H. Tí và Thắm ngủ cả ngày hôm qua nên hôm nay tăng động, ngồi riêng 1 thuyền quẩy banh xác. Kết thúc buổi chụp bằng chầu thịt dê và tất cả lên đường về lại Hà Nội lúc 8H tối. Vừa chạy về vừa mua vé cho chặng tiếp theo.

Ngày 7 – Huế

Cả đoàn bắt đầu soạn đồ đạc cho chuyến đi xa, tay xách nách mang hơn 150 ký hành lý vào Huế. Một tuần trôi qua suôn sẻ, Tí và Thắm quyết định thưởng cả đoàn bằng tô Bún Bò Huế và khay chè 800 vị.

Ngày 8 – Huế – Hội An – Đà Nẵng

Lại là 4H sáng, tiết mục chào buổi sáng bắt đầu. Người ta bảo nếu làm gì liên tục trong 21 ngày sẽ hình thành thói quen còn 90 ngày sẽ thành thứ theo mình cả đời. Các bạn hãy cố gắng dậy sớm nhé, Thắm sẽ cổ động các bạn trong giấc mơ. 7H30 sáng, Tí lái xe xuất phát tới Kinh thành Huế bắt đầu bấm máy. Khâu chuân bị khá lâu nên spotlight đã bị du khách chiếm hết. Cả ekip đứng chờ từng đoàn khách đi qua để tranh thủ chụp mà trời thì nắng khủng khiếp. Chụp được 3 phút thì phải đứng 15 phút. Lúc chờ chỉ dám đứng yên một chỗ che ô chứ không dám bước vào chỗ râm sợ khách chiếm mất chỗ.

Nhưng mà phần thưởng lớn luôn dành cho người kiên trì. Tí mặc bộ suit trắng dắt tay Thắm dắt vào kinh thành, như Vua Bảo Đại sánh bước cùng Nam Phương Hoàng Hậu (mùi thơm ở phương nam). Anh Tí miền Nam kia, chăm sóc bông Hoa của anh bằng tình yêu, Hoa sẽ toả hương thơm khắp mọi nơi anh tới. (Thắm tên thật là Quỳnh Hoa nhé mọi người) Thắm ấp ủ mãi ý tưởng này và nhận được kết quả thực sự tuyệt vời, cảm ơn ekip nhiệt tình nhất thế giới. Chim ưng hết cỡ.

Điểm đến tiếp theo là làng Hương, Tí và Thắm tính học lỏm theo bức ảnh đoạt giải nhất thế giới “Phơi nhang” nhưng tới nơi thì không phải mùa nên chỉ có rải rác mấy xô nhang, chả giống trên ảnh google gì cả. Cả đội ỉu xìu đi về vậy.

14H, Thắm thuê xe về Hội An. Hội An Thắm chọn phong cách áo dài đỏ nhung và Tí chọn làm chàng thi sĩ với dây đai quần. Hội An đẹp và thư giãn lắm, lần nào tới cũng vẫn thấy đẹp như vậy. Tí và Thắm quay và chụp được biết bao nhiêu ảnh. Video ”Let’s Go Vietnam” trên kênh Vlog AndyVivu của bọn mình tập trung quay rất nhiều ở Hội An.

Sau khi thả đèn trên sông để chụp những tấm cuối cùng, cả đoàn quay về Đà Nẵng 20H. Một ngày tuyệt vời với rất nhiều ảnh đẹp và cảnh quay epic. Tuyệt vời

*Ở một dòng suy nghĩ khác: thả đèn giấy nổi trên nước ở Hội An vui và đẹp thật đấy, nhưng nghĩ lại như thế lòng sông rất nhỏ này sẽ toàn là rác thải và rồi một ngày sẽ còn đẹp nữa. Tí và Thắm nghĩ nên dẹp trò này đi hoặc các bạn nếu có ý kiến hay hơn để bảo vệ môi trường thì comment nhé.

Ngày 9 – Đà Nẵng – Sài Gòn

Hôm nay là ngày rất nặng, nặng theo đúng nghĩa đen vì bộ váy cưới công chúa nặng hơn 12KG. Nặng vì mỗi một em trong ekip ngoài mang máy ảnh, camera ít nhất 10kg mỗi người lại phải mang vác thêm nhiều thứ khác hàng cây số từ bãi gửi xe Bà Nà Hill tới cáp treo và di chuyển khắp công viên. Vé lên Bà Nà Hill khá đắt nên Tí lược bớt 1/2 ekip ở nhà. Tính ra bọn được mua vé cho “đi chơi” thì nắng nôi mang vác, bọn ở nhà thì đi tắm biển, check in sống ảo đúng nghĩa du lịch nghỉ dưỡng.

6H, sau 3 tiếng trang điểm, làm tóc kiểu công chúa, Thắm đã sẵn sàng. 7H, cả đoàn có mặt ở trên Cầu Vàng, đi theo chuyến cáp đầu của nhân viên để trở thành những khách đầu tiên có mặt. Các bạn phải nói rõ với bảo vệ cho lên chụp ảnh cưới sớm, chứ đứng xếp hàng với nhân viên cũng tốn 20p, không kịp đâu. Tới cầu là chạy thẳng tới cuối cầu ngay lập tức, chỗ đó chụp đẹp nhất và tranh thủ được nhiều thời gian, đặc biệt lúc bọn mình chụp là đỉnh điểm mùa hè, mùa du lịch. Chụp được ảnh đẹp tốn rất nhiều thời gian chụp đi chụp lại, chưa kể quay phim. Nếu không tiết kiệm thời gian thì rất nhanh cầu Vàng ngập trong biển người. Trừ khi các bạn có ekip đông, chặn được dòng người từ xa trong vài phút thì miễn cưỡng tranh thủ được vài kiểu.

9H30, đường xuống thì lại chẳng có ai vì mọi người đều muốn ở lại ăn buffet miễn phí. Nhưng chiều lên thì rồng rắn lên mây, hàng ngàn người xếp hàng chờ cáp treo. Tí và Thắm còn đùa với nhau bảo “Việt Nam mình chả ai sợ Covid nữa, chẳng ai đeo khẩu trang. Tội nghiệp các nước khác, chả sướng như mình”

15H, Tí đổi lịch bắt chuyến bay ngay buổi chiều về Sài Gòn, bỏ qua gành đá dĩa ở Quy Nhơn vì không đúng mùa và đã bị cấm không còn được được chụp sát san hô nữa rồi. (Người địa phương bảo thế đúng không mọi người?). (Ở một diễn biễn khác: “Bộ Y tế cho rằng, dịch có thể bắt đầu từ đầu tháng 7 và cho đến nay, Đà Nẵng đã trải qua 4 chu kỳ lây nhiễm và có thể còn nhiều trường hợp lây nhiễm nữa.”

Ngày 10 – Sài Gòn

Về đến Sài Gòn, toàn bộ ekip đã thấm mệt nên Tí và Thắm cho các bạn nghỉ xả hơi, giữ sức cho trận đánh du kích đêm nay. Kế hoạch ban đầu cả đội sẽ đi Cần Thơ bằng xe khách và bỏ qua An Giang vì tháng 7 không phải là mùa nước nổi, không có dòng sông bèo. Ông Tí gọi khắp nơi, hướng dẫn viên nào cũng nói như thế.

Tí và Thắm định nghỉ ngơi thì giám đốc rừng Tràm Trà Sư gọi điện, khẳng định mùa này không có bèo tấm nhưng cả dòng sông vẫn có rất nhiều chỗ phủ bèo xanh mượt. Sau vài tíc tắc, Tí đổi kế hoạch xoành xoạch. Tí gọi cho mọi người và quyết định sẽ lái xe 500KM trong 24 tiếng và khởi hành ngay trong đêm nay. Thế là chẳng được nghỉ ngơi gì lại phải lọ mọ đi mua đồ, chuẩn bị váy để xuất phát. 21H, cô dâu bắt đầu trang điểm và làm tóc. 23H, cả đoàn bắt đầu khởi hành đi Cần Thơ. Tí lái được vài tiếng thì không thể mở mắt, dừng xe bên đường ngủ lăn quay. Không khí lặng xuống vì khả năng cao sẽ mất bộ ảnh bình minh ở chợ nổi Cái Răng. Trong không gian toàn tiếng ngáy ó o, một giọng nói thỏ thẻ vang lên, một dân chơi 20 tuổi trong ekip tuyên bố “ em từng lái xe vài lần, em có thể thử”. Thế là đưa chân làm liều, tất cả thắt dây an toàn. Chạy thâu đêm 175KM xuống Cần Thơ.

Ngày 11 – Cần Thơ – An Giang – Sài Gòn

6H sáng, Tài xế bất đắc dĩ kèm quay phim Jayden đưa cả nhóm tới chợ nổi Cái Răng. Không kịp chụp bình minh nhưng vẫn kịp thuê thuyền và bấm máy toàn cảnh buôn bán buổi sáng trên ghe thuyền. Đây là một trong những trải nghiệm đặc sắc nhất miền Tây. Cái cảnh chợ nổi ở miền Tây người tung kẻ hứng, những con ghe con thuyền chạy ngược xuôi trên sông, quang cảnh hiện ra trước mắt tấp nập nhưng trong lòng thấy sao nó bình yên đến vậy. Ánh nắng của buổi sớm mai xuyên qua các ô cửa trên thuyền, cả ekip cũng thấm mệt vì chạy xe xuyên đêm nhưng vẫn còn sức để hoà vào cái khung cảnh của buổi chợ ấy.

Mang tiếng đi chụp ảnh cưới vậy thôi chứ Tí và Thắm thấy các thuyền chở hoa quả qua là lại nhảy sang thuyền người ta mua mấy bịch quả. Rồi cùng ekip thưởng thức bữa sáng trên con thuyền chòng chành, và order ngay ly cà phê sữa đá mát lạnh để đánh tan cơn buồn ngủ của đêm trước Dù đã thấm mệt nhưng ekip quay vẫn cố gắng hết sức hoàn tất nhiệm vụ trước khi bất tỉnh trên yên ghế sau. Những khoẳng khắc đẹp của cô dâu chú rể vẫn được lưu giữ trọn vẹn. Cảm ơn em đã cống hiến hết mình.

Xong Cần Thơ, Tí đổi lái tiếp tục bon bon 130KM đến Rừng Tràm Trà Sư, An Giang. Sau đó buổi chiều còn ra sát biên giới Campuchia chụp ở cánh đồng Thốt Nốt Tịnh Biên. Giữa đường xe ghé ngang chợ Châu Đốc bế hết cả cái chợ vào bụng và chất đầy trái cây miền Tây lên xe. “Nổi tiếng miền tây chính là Châu Đốc, An Giang. Thất Sơn Bảy Núi trấn giữ linh hồn lang thang” – Bắc Kim Thang.

Các địa điểm đã đi suốt 11 ngày qua hầu hết đều là lần đầu tiên của Tí hoặc Thắm hoặc đều mới với cả 2 nên độ hào hứng và năng lượng luôn dâng cao ngút trời. 2H, đánh một vòng tới Rừng Tràm, Tí đã book tour thuyền chụp cưới với giá 2 triệu. Họ set up rất chu đáo, có cả thuyền chèo riêng và được đưa tới những điểm bí mật không có trong lộ trình, đã vậy còn không bị hối thời gian nên đoàn thong thả chụp ảnh quay phim.

An Giang có cánh rừng Tràm và dòng sông bèo xanh ngắt, đẹp xuất sắc vậy người Việt mình ít người biết ghê. Tí và Thắm tự nhủ phải chụp ảnh tan nát chỗ này về làm video “Let’s go Vietnam” cho người Việt và hơn nữa là cả thế giới biết Việt Nam đẹp cỡ nào. Bấm máy 1 vòng rừng Tràm rồi tới cánh đồng thốt nốt Tịnh Biên. Chụp xong tới 18H tối, Jayden đổi lái và lái 1 mạch 260KM về Sài Gòn. Kết thúc ngày chụp thứ 11 về đến Sài Gòn là gần 12H đêm, thành công trong vòng 24 tiếng đã lái 500 KM chụp ảnh cưới xuyên miền Tây. Kết quả ngày chụp hôm nay không còn gì để nói, đi 2 điểm đều đẹp cả 2. Công Tử Bạc Liêu Tí và cô Thắm miền tây mặc áo dài xuất hiện ở mỗi khung hình.

*Tội nghiệp bé quay phim 2k nickname ”Con mèo hư hỏng”. Từ lúc tuyên bố biết lái thì ôm luôn vô lăng.

Ngày 12 – Sài Gòn – Ninh Thuận

Sau 24H ngáo đét, tất cả lịch quay phim chụp ảnh ở Sài Gòn hôm nay đều được huỷ. Nhiếp ảnh gia Khang Đen sau nhiều ngày phơi nắng, cháy hết mình với công việc thì cái nóng đã lan tới bên trong. Nhiệt độ đo được là 39 độ C, em ngủ không gượng dậy nổi và không biết có tiếp tục đi được không? Lịch trình kín mít không phải là vì Tí và Thắm muốn như vậy mà vì ekip đều là tuyển chọn những người giỏi nhất từ khắp mọi miền đất nước. Các em cũng có các dự án của mình đã được book lịch sẵn, nên việc sắp xếp hành trình để tất cả cùng đi là rất khó. Để sắp xếp cả đội đi cùng và kết hợp cả buổi cầu hôn vào đúng ngày sinh nhật của Thắm, Tí phải suy nghĩ và sắp xếp cả tháng trời cho phù hợp lịch của tất cả mọi người. Vậy nên, trễ một ngày thì xác định là mất luôn thành phố đó hoặc là sẽ phải xuyên đêm như chặng miền Tây vừa rồi.

Tới chiều thì Tí và Thắm cũng bắt đầu sôn sốt, nhưng mà là sốt ruột… Nhưng tin tốt đã tới, Khang Đen sau khi giã đủ loại morphine tăng lực thì em đã tỉnh dậy và có thể tiếp tục hành trình. Nhưng vấn đề mới nảy ra là đặt vé quá trễ vào cuối tuần mùa du lịch, tất cả các xe khởi hành từ SG đi đến hoặc đi ngang Ninh Thuận đều không còn giường. Tàu hoả chỉ còn vé phụ ngồi ghế nhựa. Thuê xe gấp trong đêm thế này cũng không có. Còn nếu tự lái thì sẽ ko có sức bấm máy vào 5h sáng mai. Nếu mai xuất phát thì không còn thời gian và chỉ có thể chọn 1 trong 2, Ninh Thuận hoặc Đà Lạt. phải làm sao đây? 8H tối, toàn bộ cả đoàn nằm giường “đặc biệt” của 2 nhà xe khác nhau cùng đi Ninh Thuận. Nói rõ hơn là “sàn xe” được trải nệm. Ông Tí quyết tâm đi cả 2 nơi bất chấp hoàn cảnh. (Không biết sau này nếu có trường hợp giữa vợ và bồ ông ấy có quyết tâm chọn cả 2 không nhỉ?)

Trong nguy có cơ, do dự cần quyết đoán. Xe lúc này full cứng người, người nằm như cá mòi xếp lớp nhưng vẫn có 3 giường khách chưa lên. Ông Tí ngay lập tức đứng cạnh tài xế, bella belo một hồi tự nhiên cả team trên xe này có giường nằm. Lý do là vì khách bỏ vé, danh sách chờ đầu tiên là ông Tí Bella. Cả đội ngủ lăn quay 1 giấc chăn êm nệm ấm tới Ninh Thuận (ít ra là với xe này) Mỗi một ngày mà bao nhiêu là đoạn quay xe, plot twist mệt não quá.

Ngày 13 – Ninh Thuận

3H sáng, chiếc xe tăng cập bến trung tâm thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận. Đồ đạc vừa được bê xuống, vali trang điểm đã mở ra, Thắm bắt đầu đầu dặm phấn tô son. Cả ekip về khách sạn lăn quay, cô dâu và ekip makeup thì vẫn hì hục làm việc.

5H sáng, trang điểm xong là cả đội bắt xuất phát để kịp bấm máy lúc bình minh ló dạng ở Hang Rái. 8H, cả đội đổ bộ về Resort Con Gà Vàng, bãi biển Ninh Chữ, nơi có đội xuồng thúng và đội tàu cá chờ sẵn cho concept “Cô dâu tiên cá lênh đênh xoè voan trắng trên biển”. Học theo bộ ảnh “Anchovy catching” của Thien Nguyen. Nghe ý tưởng thì hay lắm nhưng chụp có được hay không thì… hoàn toàn khác. Lăn lộn dưới nắng gắt từ 9H sáng tới 15H chiều, cô dâu chú rể lênh mấy tiếng liên tục để Khang Đen “chụp cho ra ảnh đẹp thì thôi”. Voan bị sóng đẩy đứt hết, lưới không thể nổi lên như hình được dù đã gắn phao. Tí và Thắm vừa say sóng và say nắng lộn hết cả ruột.

Tới chiều, cả đội chịu thua chuyển sang đồi cát ở Mũi Dinh, cách Ninh Thuận 30KM, vừa kịp chụp được vài tấm. Kết quả ngày hôm nay khá khả quan, chú rể thành cục than, cô dâu hỏng cái váy cưới 36 triệu phải đền tiền. Cả ekip đen thui, tróc hết cả da. Mặc dù rất cố gắng nhưng 60% cảnh quay chụp đều hỏng, cả ekip đã làm hết mình nhưng không thể làm gì hơn. Ảnh hầu hết không sử dụng được, nhiều cảnh quay epic đều bị hỏng sáng vì tham chụp trên biển và tới mũi Dinh quá trễ. Sáng tạo quá mà không có kinh nghiệm tổ chức thật là thảm hoạ. 8H tối, cả đoàn nghỉ ngơi chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng vào ngày mai. Riêng cô dâu và ekip makeup vẫn hì hục trang điểm và làm tóc tới 1H sáng hôm sau.

Ngày 15 – Ninh Thuận – Đà Lạt

1H khuya, Tí nhấn ga vuợt đèo về Đà Lạt, vừa đi vừa thong thả dừng lại ngủ. Tới Đà Lạt Lạt lúc 4H sáng, cô dâu chỉnh trang lại tóc tai và dặm lại phấn. 5H, cả đoàn vượt dốc lên đỉnh đồi rất nguy hiểm, ngập trong sương mù. Tầm nhìn chỉ thấy 2m phía trước trong khi bánh trơn trượt rất dễ lật xe (một vài xe đã bị trôi xuống ven đường, không thể tiếp tục đi).

Tới nơi thì vừa kịp đón bình mình trên biển mây. Thực sự rất đẹp, không ngờ Đà Lạt buổi sáng chụp đẹp đến vậy, từng tia sáng xuyên qua màn sương, xuyên qua rừng thông chiếu xuống đất giống hệt như trong phim cổ tích. Tức cảnh sinh tình, đẹp quá không nói nên lời, 2 vợ chồng phiêu theo cảm xúc và nắm tay nhau cảm nhận để mặc cho ekip chụp gào thiết “Đẹp quá anh chị ơi. Ôm đi, hôn đi, xyz điiiii”

Lịch trình chụp dày đặc và vất vả. Nhưng ekip toàn là những người trẻ, yêu nghề và cùng yêu thích khám phá nên đến mỗi địa điểm mới là cả nhóm hào hứng lắm, thấy cảnh đẹp là bao nhiêu mệt mỏi của quãng đường đi đến cũng tan biến. Các em trong ekip còn bảo chưa gặp cặp đôi cô dâu chú rể nào mà nhây như cặp này, đi đến đâu cũng lôi nhau ra nhảy múa. Hai bạn Tí và Thắm chỉ nghỉ đơn giản là mình phải vui, phải có năng lượng tốt thì team làm việc với mình mới thấy hào hứng làm việc cùng mình chứ. Với cả đi chụp ảnh cưới là để ghi lại khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ nhất của cuộc đời nên càng phải vui. Tí luôn nhắc Thắm, nếu mỗi việc mình đã quyết làm và tập trung hết nhiệt huyết tuổi trẻ để hoàn thành đó, sau này khi về già nghĩ lại những giây phút ấy thì mình sẽ được sống lại giây phút tuổi trẻ một lần nữa. Chưa kể còn được vênh mặt lên với con cháu. Đấy 2 bạn luôn động viên nhau vậy đó nên dù có đi chặng đường dài vất vả hay mệt mỏi như thế nào chỉ cần nhìn thấy nhau thôi là vui và hạnh phúc lắm rồi. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời đối với Thắm chính là những khoảnh khắc (moments), còn với Tí đó là những câu chuyện (stories).

“Đứng trước chân trời, ai cũng đều là lữ khách. Phiêu bạt chốn hồng trần, cốt cũng là có câu chuyện có thể kể lại.”

Những dòng suy nghĩ cuối cùng. Hãy cho thế giới ngoài kia và những người quan tâm bạn biết rằng bạn đã sống một cuộc đời vui vẻ và hạnh phúc như thế nào. Tí và Thắm tin rằng, hạnh phúc có tính lan tỏa và cần được sẻ chia. Đây là câu chuyện của Tí và Thắm, vậy câu chuyện của các bạn là gì? Bạn có đang thu thập từng khoảnh khắc và viết nên câu chuyện của riêng mình?

Xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi cuộc hành trình của Tí và Thắm.

Cảm ơn chia sẻ của bạn Vivience VuMinh Hoàng Anh Nguyễn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 4.2 / 5. Lượt: 5

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Close
Index