Điểm đếnReviewTrải NghiệmVăn HoáViệt Nam

Chùa Bái Đính – Ngôi chùa nắm giữ nhiều kỉ lục nhất Châu Á

1
(1)

Chùa Bái Đính (Ninh Bình) khoác lên mình vẻ đẹp thanh tịnh, cổ kính giữa khung cảnh mênh mông rừng núi, nổi bật với lối kiến trúc nguy nga nhưng mang đậm màu sắc truyền thống văn hóa dân tộc. Chùa Bái Đính được cả thế giới ca ngợi là quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á.
Tính tới nay thì chùa đã gần như hoàn thiện tới 98%, chỉ còn phần bên trong bảo tháp từ tầng 2-12 là đang được hoàn thiện nốt.

Chùa Bái Đính – Ngôi chùa nắm giữ nhiều kỉ lục nhất Châu Á

𝐊𝐢𝐧𝐡 𝐩𝐡𝐢́: 1.100.000 đồng/ 2 người (đã bao gồm ăn uống và di chuyển)
𝐃𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂̉𝐧:

Mình đi xe Limousine Tràng An từ Hà Nội đón tại CV Cầu Giấy đến thẳng cổng chùa Bái Đính (160k/1 người), ghế có mát-xa nhưng mình không đánh giá cao.

Vào bên trong chùa sẽ có xe điện để di chuyển tham quan, có 5 mức vé để lựa chọn: 60k, 100k, 150k, 180k/ 1 người (tất cả đều là khứ hồi). Vì đi có 2 người nên mình đã chọn giá vé 150k, gần như là đã đi hết toàn bộ khuôn viên mà không phải đi bộ quá nhiều. Di chuyển tới 5 điểm chính 3, 8, 9, 10, 12 các điểm khác tự đi bộ, đã bao gồm vé vào Bảo Tháp (sơ đồ các điểm mình có để trong bài viết).

𝐀̆𝐧 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠:

Ăn sáng: Nếu đi chuyến sớm khoảng 7-8h đã đến cổng chùa thì nên đá ngay bát phở tại quán Vinh Lan (35-40k/1 bát ngon như phở Hà Nội, cô chú cho rất nhiều thịt, nước phở cũng thơm béo, quán rất đông khách).

Ăn trưa: Trong chùa gần Điện Tam Thế sẽ có nhà hàng cơm chay khá dễ ăn, m.n có thể chọn suất 99k/2 người. Gần đó cũng có khách quán để nghỉ trưa, giá 120k/1h

Rừng cây cạnh Điện Tam Thế

𝐂𝐡𝐞𝐜𝐤-𝐢𝐧: một số địa điểm có nhiều khung hình check in nhất. Mình nghĩ chụp áo dài ngũ thân hay cổ phục hoặc Hanbok tại đây thì không khác gì Huế hay Hàn Quốc mọi người ạ.

Tam Quan Nội

Tam Quan Nội

Hành lang La Hán

Hành lang La Hán
Hành lang La Hán

Điện Tam Thế (theo mình là nơi có nhiều góc chụp đẹp nhất)

Một góc chụp siêu Hàn xẻng bên hông Điện Tam Thế

Nhà bia

Nhà bia

Bảo Tháp (mới cho du khách tham quan tầng 1 và tầng 13, nguy nga mà lạ lẫm lắm mọi người ạ; đứng trên tầng 12 có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh bên dưới, di chuyển lên xuống bằng thang máy)

Bảo Tháp
Tầng 1 Bảo Tháp, toàn bộ trần nhà và tượng đều được dát vàng thật. Toàn bộ tường được điêu khắc bằng loại đá đặc biệt rất mịn.
Tầng cao nhất của Bảo Tháp với kiến trúc ấn tượng

Hiện tại, nghe chú lái xe điện giới thiệu Bái Đính đang mở tour du lịch vào buổi tối có thả đèn hoa đăng nên lần tới nhất định mình sẽ quay lại để review cho mọi người. Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình.

NguyenBa PhuongAnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 1 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Close