Điểm đếnThế GiớiTrải Nghiệm

Đảo Mã Tổ – Hòn đảo như trong truyện cổ tích

Được đặt theo tên của nữ thần “Mã Tổ – Mazu”. Hòn đảo này còn được gọi là “藍眼淚 (Lán yǎnlèi) – Nước mắt xanh”. Quần đảo Matsu nằm về phía Tây Bắc của eo biển Đài Loan, chính là vùng nước mà Matsu đã cứu sống nhiều thủy thủ.

Đảo Mã Tổ – Hòn đảo như trong truyện cổ tích

Quần đảo Matsu bao gồm hàng chục hòn đảo là Nangan, Beigan, Juguang và Dongyin. Chuỗi đảo này chiếm rìa cực bắc của khu vực Đài Loan-Penghu-Kinmen-Matsu ở phía Tây – Tây bắc của eo biển Đài Loan, chỉ cách Trung Quốc đại lục một đoạn.

Mặc dù nơi đây có khí hậu gió mùa và dòng biển nóng làm cho các hòn đảo ở Mã Tổ nóng như thiêu đốt vào mùa hè, nhưng du khách vẫn đổ xô đến Matsu trong các tháng từ tháng 6 đến tháng 8 để xem loài chim nhạn quý hiếm có mào. Vào mùa đông, với sự xuất hiện của những đợt gió mùa đông bắc lạnh giá, Matsu trở nên sống động với các hoạt động dân gian và nghi lễ tôn giáo cho Lễ hội đèn lồng. Toàn bộ ngôi làng được vận động tổ chức cho sự kiện trọng đại này, trong đó bao gồm lễ cúng “Bai Ming” và lễ đón các vị thần đi du ngoạn thế giới phàm trần.

Sự khác biệt giữa Matsu và hòn đảo chính của Đài Loan cũng có thể được nhìn thấy trong vật liệu xây dựng, phong cách kiến ​​trúc mộc mạc và các khía cạnh chức năng của các khu nhà ở Matsu. Một số ngôi làng nổi tiếng điển hình có thể kể đến ở đây như Niujiao, Jinsha và Tieban trên đảo Nangan; Qinbi và Qiaozai trên đảo Beigan; và Fuzheng và Dapu trên đảo Dongju.

Ngoài ra, Matsu còn là thiên đường đánh bắt cá biển nhờ có nhiều vịnh và rạn san hô, cũng như các dòng hải lưu dẫn nguồn tài nguyên biển dồi dào đến hòn đảo quanh năm. Matsu cũng có nhiều sản phẩm đặc sản địa phương nổi tiếng, bao gồm rượu Matsu Aged và rượu Tong Yung X’Old Kaoliang, cả hai đều được yêu thích phục vụ tại các bữa tiệc của nhà nước. Đặc biệt hơn khi tới đây bạn sẽ có cảm giác như lạc vào vườn bách thú như trong đời thật, bởi tại đảo Mã Tổ bạn sẽ bắt gặp những chú hươu rất đáng yêu và thân thiện với con người.

Mã Tổ có rất nhiều loại hải sản và các sản phẩm hải sản chế biến, ẩm thực men đỏ tốt cho sức khỏe, rau ngâm và bánh ngọt cũng là những món quà lưu niệm tuyệt vời cho gia đình. Do vậy, nếu bạn có thời gian tới du lịch Đài Loan, bạn có thể cân nhắc địa điểm này cho chuyến du lịch sắp tới của bạn nhé!

Nguồn ảnh: Đinh Gia Bảo/Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close