Điểm đếnTrải NghiệmVideoViệt Nam

Đến Điệp Sơn check – in con đường giữa biển độc lạ

Đảo Điệp Sơn được gọi là Hòn Bịp, bởi nơi đây từng là nơi sinh sống của rất nhiều chim bìm bịp và tên gọi này vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay. Còn cái tên Điệp Sơn là do ở trung tâm đảo có dãy núi nguyên sinh Điệp Sơn cao khoảng 130m. Chính vì vậy, gọi đảo Điệp Sơn hay Hòn Bịp đều được.

Đảo Điệp Sơn nằm gọn trong lòng vịnh Vân Phong (Khánh Hòa), gồm 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc được nối với nhau bằng doi cát tự nhiên dài khoảng 700m, rộng chưa đến 1m. Điểm đặc biệt, độc đáo và khiến đảo Điệp Sơn trở thành điểm du lịch hot nhất 2019 chính là doi cát tự nhiên nối liền 3 đảo nhỏ này – được dân mê du lịch gọi là Con đường giữa biển ở Điệp Sơn.

Đến Điệp Sơn check – in con đường giữa biển độc lạ

Thời điểm tuyệt vời nhất để đến Điệp Sơn chính là lúc này, từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau – khi thời tiết xanh trong, không quá nhiều gió, không có bão. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi giữa đại dương với con đường giữa biển nối liền các hòn đảo nhỏ với Điệp Sơn lớn, xung quanh là những đàn cá nhỏ bơi lội tung tăng theo từng bước chân.

Bạn yên tâm vì con đường giữa biển này lúc thủy triều lên nước cũng không quá sâu, bạn vẫn có thể lội được nhé! Nếu bạn tò mò thì đây là lịch thủy triều lên – xuống ở Điệp Sơn:

– Từ 1 – 15 âm lịch: nước rút buổi chiều.
– Từ 15 – cuối tháng âm lịch: nước rút buổi sáng.

Ngoài việc khám phá con đường giữa biển, bạn còn có thể thuê tàu khám phá các hòn đảo nhỏ xa xa. Việc lênh đênh giữa biển trong vịnh Vân Phong và đậu lại một hòn đảo hoang sơ nào đó và thả mình giữa làn nước biển mát lạnh, trong xanh để thỏa thích vẫy vùng sẽ rất đáng nhớ đây!

Những trải nghiệm ở Điệp Sơn:

– Thấy rõ con đường cát trắng giữa hai bên làn nước êm, trong xanh.
– Thời điểm thủy triều cao nhất cũng chỉ tới rốn thôi, không cần phải sợ bị sóng cuốn đi vì nước biển cực êm.
– Cảm giác bước đi giữa đại dương, ngắm cá bơi rất tuyệt vời!
– Đi trên chính con đường đó xuyên qua 3 đảo.
– Ở đảo thứ 3, khi thủy triều rút, con đường sẽ chia ra làm hai bãi tắm. Bãi tắm đôi này, một bên nước nóng, một bên nước lạnh, độc đáo và huyền bí.

Hướng dẫn đường đi đến đảo Điệp Sơn:

Cách 1:

Từ Nha Trang bạn đến Vạn Giã, Vạn Ninh để khởi hành ra Điệp Sơn, mất tầm 60km. Từ Vạn Giã có tàu đi Điệp Sơn tầm 9 giờ đến 11 giờ, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về đất liền tầm 5 đến 6 giờ sáng. Tàu chạy chừng 30 đến 40 phút sẽ tới Điệp Sơn.

Cách 2:

Cũng từ Nha Trang bạn đến cảng Vạn Giã, sau đó chạy tiếp ra Tân Dân chừng 8 km, từ đây hỏi đình Tân Dân, đối diện đình có hẻm nhỏ chạy ra biển, chạy chừng vài trăm mét hỏi nhà anh Tư Nghĩa hoặc anh Bình đi biển. Thuê ghe chở ra gần hơn chỉ chừng 15 phút. Giá cho thuê từ 200 – 300.000 đồng cho khoảng 6 người. Liên hệ anh Bình (0905.166.736) hoặc anh Tư Nghĩa (01667982151) để thuê tàu nhé.

Theo Du Lịch Chất

Xem thêm bài viết:

Top 9 bãi biển siêu đẹp bạn không thể bỏ qua hè này
Khám phá Nam Du – Thiên đường biển mùa hè
Review du lịch đảo Phú Quý 3N2Đ cực chất

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close