CÙNG NOO PHƯỚC THỊNH LÀM ĐẸP DA VỚI RETINOL MASK NHA
Điểm đếnVăn HoáViệt Nam

Điểm sống ảo không thể bỏ qua ở Đà Lạt: Chùa Linh Phước hay Chùa Ve chai

5
(1)

Chùa Linh Phước cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km, thuộc địa bàn Trại Mát. Ngôi chùa được làm hoàn toàn từ những mảnh ve chai, phế liệu vứt đi, qua nhiều năm trùng tu các nghệ nhân đã làm nên ngôi “Chùa Ve Chai” với kiến trúc độc đáo.

Điểm sống ảo không thể bỏ qua ở Đà Lạt: Chùa Linh Phước hay Chùa Ve chai

Trong chùa Linh Phước có các bức tường khảm tinh xảo bằng mảnh chén, bát vỡ đầy màu sắc, họa tiết khác nhau, đẹp nức lòng du khách.

Chánh điện dài 33m, rộng 12m có 2 hàng cột rồng khảm sành, bên trên là nhiều bức phù điêu khảm sành giới thiệu về lịch sử Phật Thích Ca và những điển tích trong các kinh Pháp hoa, kinh A di đà.

Sân chùa (Hoa Long Viên) có con rồng dài 49m, vây rồng được làm bằng 12.000 vỏ chai bia, miệng rồng che phủ tượng Phật Di Lặc. Trước Hoa Long Viên là tòa Linh Tháp 7 tầng cao hơn 37m, được coi là tháp chuông chùa cao nhất Việt Nam.

Trong lòng tháp treo Đại Hồng Chung cao 4,3m, miệng chuông rộng 2,33m, nặng 8.500kg, được đúc vào năm 1999, trước đây được xem là chuông nặng nhất Việt Nam, hiện nay chiếc chuông nặng nhất Việt Nam thuộc về Chuông tại Bảo Tháp của Chùa Bái Đính Ninh Bình. Trước sân chùa là đài Quán Thế Âm. Ngoài ra, nơi đây còn có nhà trưng bày đá quý, sành sứ cổ và đồ gỗ mỹ nghệ.

Ngoài công trình tạc hình rồng uốn lượn dài tới 49m; vây rồng được làm bằng mảnh vỡ của hàng chục ngàn vỏ chai bòa thì chùa còn các công trình như: hàng cột khảm sảnh hình rồng trong chánh điện; lư hương khổng lồ khảm sành với phù điêu đầu rồng; hoa sen khảm sành nổi bật trên nóc chùa.

Khắp nơi trong ngôi chùa là những góc sống ảo mà bạn không thể cưỡng lại được, nhớ mang theo trang phục thật chất để có những tấm ảnh xịn xò nhé!

Đường đi chùa Linh Phước

Để đi đến chùa bạn có thể đi theo chỉ dẫn sau: Từ chợ Đà Lạt => qua cầu ông Đạo đi đường Trần Quốc Toản => Hồ Tùng Mậu => đường Trần Hưng Đạo => đường Hùng Vương => đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc thuộc địa phận Trại Mát, đi khoảng 800 nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lạc đi vào khoảng 70m bạn sẽ thấy hiện ra một ngôi chùa kỳ lạ được tạo nên bởi hàng triệu mảnh ve chai.

Địa chỉ: 120 Tự Phước, Phường 11, TP Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Theo Dulichchat.com

Xem thêm bài viết

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close