Ẩm thực

Giới thiệu món ăn Hạ Long nhưng ai cũng mong tìm được hàng bán ở Hà Nội: đây đích thị là món ăn đang hot nhất ở Hạ Long thời gian gần đây rồi!

Bây giờ đi Hạ Long, món “nhất định phải ăn” không thể thiếu bánh mì nướng bơ kiểu này nhé!
Hải sản ở Hạ Long thì lúc nào cũng hot, nhưng gần đây, món được nhắc đến nhiều không phải các loại tôm, cua, mực, cá… nữa, đặc sản Hạ Long bây giờ lại được liệt kê thêm một món “nhất định phải thử” nữa, chính là bánh mì nướng.

Giới thiệu món ăn Hạ Long nhưng ai cũng mong tìm được hàng bán ở Hà Nội: đây đích thị là món ăn đang hot nhất ở Hạ Long thời gian gần đây rồi!

“Đi Hạ Long, qua Hồng Hạnh ăn cơm, nhớ gọi thử bánh mỳ nướng bơ nhé cô chú.

Bánh mỳ chuột, xẻ làm đôi, phết no nê sốt bơ sữa của nhà hàng rồi đem nướng. Sốt thơm combo vị bơ sữa phô mai, đem nướng đến khi mặt se lại vàng óng, vỏ bánh đủ giòn mà ruột vẫn mềm ấm. 10k một miếng, hơi chát nhưng chiều mồm được lũ trẻ con lao nhao và mấy bà già không sợ béo như tôi”.


Trước đó, món bánh mì này cũng được food blogger linhchimm dành những lời khen xuất sắc.
Không phải kiểu phết bơ mật ong rồi nướng như chúng ta thường thấy nữa, chiếc bánh mì nướng bơ này là loại bánh mì chuột nhỏ, xẻ đôi rồi phết bơ sữa cùng phô mai theo công thức riêng của nhà hàng, sau đó cho vào nướng. Bánh mì ngoài giòn, trong mềm, phần bơ sữa và phô mai tan chảy, vàng ươm, nhìn đã thấy hấp dẫn mà ăn thì còn thấy thích hơn rất nhiều.

Hiện tại, ở chúng ta có thể ăn món bánh mì nướng bơ Hạ Long ở chuỗi nhà hàng hải sản Hồng Hạnh hoặc Cua Vàng.

Điều đáng chú ý là, sau khi chia sẻ món này, không chỉ có những người đã từng ăn khen ngon nức nở mà cả những người chưa được ăn nhìn hấp dẫn quá hoặc ăn rồi mà vẫn thèm nên thi nhau hỏi có chỗ nào ở Hà Nội bán không, hay một số thì tự tay làm tại nhà để ăn thử cho đỡ “vã”…

Đi Hạ Long, nhớ ghé qua thử món bánh mì nướng bơ có 1-0-2 này nhé!

Theo Kenh14

Xem thêm bài viết

Đến Hạ Long và trải nghiệm “luxury” trên con tàu đẹp như một bài thơ
Review du lịch Hạ Long tự túc cực chi tiết
Du lịch hè – Khám phá Đảo Mắt Rồng con mắt huyền bí Vịnh Hạ Long
Những Kinh Nghiệm Du Lịch Hạ Long – Review có tâm

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Tag

Bài viết liên quan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close
Close