Điểm đếnThế Giới

Hành trình khám phá 3 hòn đảo nổi tiếng tại Indonesia: Gili Trawangan, Gili Meno và Gili Air

5
(2)

Gili trong tiếng Indo có nghĩa là các hòn đảo nhỏ. Thực tế dễ hình dung nhất, Gili chính xác là ba hòn đảo nhỏ, gồm Gili Trawangan, Gili Meno và Gili Air. Các hòn đảo này nằm ngoài bờ biển Lombok và có thể dễ dàng tiếp cận từ Bali. (Quần đảo Gili thực chất không nằm trong địa phận đảo Bali nhé)

Hành trình khám phá 3 hòn đảo nổi tiếng tại Indonesia: Gili Trawangan, Gili Meno và Gili Air

Giá: 1.200.000 IDR/người (khoảng 1.950.000 VND)
Nếu đi 4-5 người thì có gói tầm 120$ cho một thuyền ra đảo (đi càng đông càng rẻ)

Mục đích chính mình đến Gili chính là lặn biển ngắm thật gần những con rùa biển, và tận mắt nhìn thấy những khu vườn điêu khắc dưới đáy biển sẽ trông như thế nào. Đây quả là một trải nghiệm khó quên đối với mình.

Giá mình đi hơi cao vì mình muốn thoải mái thuê đi riêng luôn, có người dẫn đi lặn lúc nào cũng kè theo mình, chụp hình quay clip cho, không phải đi cả đoàn đông đúc, người lạ này kia, mình thấy khá thoải mái muốn ở chơi bao lâu cũng được, thậm chí muốn quay lại đảo nào chỉ cần nói người ta sẽ chở luôn không phiền ai hết.

Mình nói với nhân viên khách sạn là mình muốn đi lặn xem rùa xanh và xem tượng, nói họ book giúp, chứ mình không tham tham khảo trước tour. Hoặc dọc đường biển rất nhiều chỗ bán tour mọi người cứ tham khảo giá tốt mình book thôi nè.

Gili trong tiếng Indo có nghĩa là các hòn đảo nhỏ. Thực tế dễ hình dung nhất, Gili chính xác là ba hòn đảo nhỏ, gồm Gili Trawangan, Gili Meno và Gili Air. Các hòn đảo này nằm ngoài bờ biển Lombok và có thể dễ dàng tiếp cận từ Bali. (Quần đảo Gili thực chất không nằm trong địa phận đảo Bali, Indonesia nhé)

Gili như một cái gì đó thật lạ, thật khác biệt còn sót lại. Không có bất kỳ con đường nhựa nào xuất hiện, nên ngựa và xe đạp trở thành phương tiện di chuyển chính ở đây.

Theo @lylychuu

Xem thêm bài viết:

Du lịch Bali tự túc, giá rẻ cho chuyến du lịch hè
Review Indonesia cực chất – rất đáng trải nghiệm
13 hòn đảo đẹp nhất Indonesia đang hot rần rần
Thưởng thức ‘đặc sản cát bụi’ ở núi lửa Bromo
10 lý do bạn nên chọn Hanging Gardens Ubud, Bali

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close