Điểm đếnHướng dẫn đường điThế GiớiTrải Nghiệm

Hướng dẫn đường đến Lệ Giang cổ trấn – cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc

5
(4)

Nếu được hỏi đâu là cổ trấn đẹp nhất ở Trung Quốc mà bạn nghĩ ngay đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, vậy thì bạn chưa biết gì về Lệ Giang cổ trấn rồi. Với người Trung Quốc thì Lệ Giang mới chính là cổ trấn đẹp nhất mà  ai cũng muốn đến một lần trong đời!

Đối với nhiều người Trung Quốc, Lệ Giang mới chính là địa danh sở hữu khu cổ trấn đẹp nhất Trung Quốc. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và sự bào mòn của thời gian, không khí cổ kính vẫn đặc quánh nơi đây, toát ra từ từng ngôi nhà, con phố, cho đến lối sống và sinh hoạt của người dân. Đến đây rồi, bạn chỉ hối hận mình không biết đến nơi này sớm hơn mà thôi.

Lệ Giang nằm ở Tây Bắc tỉnh Vân Nam, trên đường tới Lệ Giang có vô số cảnh đẹp khác mà bạn không thể bỏ qua, các bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian cho một chuyến đi Lệ Giang. Sẽ có 2 con đường chính dẫn tới Lệ Giang để bạn có thể lựa chọn theo cách đi phù hợp với thời gian cũng như kinh phí của bạn:

  • Đi theo đường Lào Cai (Việt Nam) – Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang – Sangrila và trở về theo đường cũ. Phương án này dành cho các bạn đi theo đường bộ, tối giản chi phí bay, có thể tham quan thêm 2 địa danh nổi tiếng khác là Đại Lý và Sangrila. Nhược điểm là khá tốn thời gian cho việc di chuyển bằng đường bộ.
  • Bay từ Hà Nội hoặc TP HCM và quá cảnh qua một điểm khác để tới Thành Đô – Phan Chí Hòa – Lệ Giang, đi theo đường Đại Lý Côn Minh về lại Việt Nam hoặc trở lại Thành Đô bay về. Phương án này dành cho các bạn ít thời gian nhưng dư giả tiền bạc, hoặc các bạn có phương án kết hợp đi Thành Đô và Cửu Trại Câu.

Hành trình 1 đi theo đường Lào Cai – Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang

  • Đêm ngày 1: Từ Hà Nội bạn lên Lào Cai bằng xe bus giường nằm (khoảng 300-350.000 đồng/người) hoặc đi tàu hỏa giường nằm cho thoải mái (khoảng 800.000 đồng).
  • Ngày 2: Lào Cai – Hà Khẩu – Côn Minh (450 km), Côn Minh – Đại Lý (320 km).

Tới Lào Cai khoảng 5h30 – 6h sáng, bạn sẽ có thời gian ăn sáng và nghỉ ngơi. Hoàn tất thủ tục nhập cảnh và di chuyển tới bến xe Hà Khẩu. Giờ Trung Quốc lệch một tiếng (nhanh hơn) với Việt Nam, bạn nên điều chỉnh thời gian cho chuẩn. Xe đi Côn Minh khởi hành lúc 10h40 giá tham khảo: 137 tệ/người.

Tới Côn Minh khoảng 19h, bắt tiếp taxi sang bến xe phía Tây để bắt xe đi Đại Lý lúc 19h45, giá tham khảo (100 tệ/người). Hoặc bạn cũng có thể mua vé tàu, giá vé nằm cứng khoảng 17 USD.

  • Ngày 3: nếu đi xe khách thì tới Đại Lý lúc đêm, bạn có thể đặt phòng trước để tới đó có thể đỡ phải bỡ ngỡ đi tìm phòng lúc đêm. Một số gợi ý về phòng ở Đại Lý có ở phía dưới bài viết. Nếu đi tàu giường nằm thì đỡ một đêm nhà nghỉ.

Nếu bạn không qua Đại Lý thì có thể mua vé tàu từ Côn Minh đi Lệ Giang, giá vé ngồi mềm khoảng 90 tệ, còn giường cứng khoảng 151 tệ.

  • Ngày 4: Đại Lý – Lệ Giang (190 km)

Nếu các bạn đi nhóm đông có thể thuê xe riêng đi với chi phí khá rẻ. Nếu đi lẻ có thể đi bus hoặc tàu.

Hành trình 2 bay từ Hà Nội, Sài Gòn hoặc quá cảnh giá vé rẻ tới Thành Đô (Chengdu) – Phàn Chi Hòa – Lệ Giang

Bạn bay tới Thành Đô, tiếp đó thăm Tứ Xuyên hoặc Vân Nam (nơi có Lệ Giang). Từ đây bạn có thể đi tàu tới Phàn Chi Hòa (Panzihua) khoảng 15 tiếng, xe bus từ Panzihua đi Lệ Giang khoảng 7 tiếng.

Vé tàu ở Trung Quốc chủ yếu mua trực tiếp từ ga hoặc thông qua các đại lý du lịch trong nước. Vé tuy nhiều nhưng nên mua trước từ 3 đến 5 ngày khởi hành vì số lượng người Trung Quốc đi tàu rất lớn, một phần do yếu tố địa lý. Với họ, đi tàu 10-12 tiếng, vượt khoảng cách 800-1.000 km có thể xem là gần. Với khách du lịch nếu không có điều kiện mua vé trực tiếp thì nên nhờ khách sạn ở Trung Quốc đặt vé cho rồi nhận vé sau khi đã đến nơi.

Hoàng hôn Lệ Giang

Thành Đô có 2 ga lớn là ga phía Bắc (North Train Station) và ga phía Nam (South Train Station), trong đó ga phía Bắc luôn là điểm khởi hành của các chuyến tàu, các thông tin trên mạng nếu không ghi chú cụ thể thì mặc định là ga phía Bắc. Các thông tin biển hiệu đều là tiếng Trung, nhưng số hiệu tàu – giờ khởi hành – sân ga hiển thị số nên vẫn có thể tìm được đúng tàu cần đi. Trước khi vào ga, hành khách phải đưa hành lý qua băng kiểm tra như ở sân bay. Nguyên tắc số 1 là giữ chặt vé, ví, tư trang, chen lấn nhiệt tình và không đi theo đám đông nào cả vì tất cả mọi người đi về tất cả mọi hướng.

Lệ Giang nổi tiếng có nhiều loại bánh hấp dẫn như bánh bao, bánh baba, bánh hoa…

Để có thể đi đến Lệ Giang, bạn phải bắt xe từ nhà ga đến bến xe trung tâm. Cung đường Phàn Chi Hòa – Lệ Giang là một trong các cung đường chính nên việc mua vé khá dễ dàng.

Giá vé Phàn Chi Hòa – Lệ Giang là 80 tệ/người (khoảng 12 USD), quãng đường 300 km, thời gian ghi trên vé: 9:00 – 13:00, thời gian thực tế: 8 tiếng, đến Lệ Giang khoảng 5h chiều. Xe thường dừng 2-3 lần để ăn trưa và cho hành khách thư giãn.

Nguồn Du Lịch Chất

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 4

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close