Điểm đếnHướng dẫn đường điReviewViệt Nam

Hướng dẫn đường đi đến đảo Bình Lập

5
(2)

Có nhiều cách để đến được đảo Bình Lập, tùy theo lịch trình cũng như khả năng mà bạn có thể chọn cho mình cung đường phù hợp nhất!

Có 3 cung đường đến đảo Bình Lập

Đảo Bình Lập là một thôn nhỏ của xã Cam Lập, Cam Ranh, cách Nha Trang khoảng tầm 90km. Đảo Bình Lập là bán đảo nên có thể chạy xe thẳng từ trung tâm thành phố mà không cần đi tàu và đặc biệt, không giới hạn đối tượng khách du lịch.

Khởi hành từ Cam Ranh: Từ sân bay Cam Ranh, bạn đi qua QL1A để vào đường DT702, hướng vào vịnh Vĩnh Hy. Cung đường này hơn 40km với tầm nhìn bao quát vịnh Cam Ranh. Mất khoảng 1 giờ chạy xe. Tuy nhiên vì cung đường này đi qua QL1A nên có rất nhiều xe lớn khá nguy hiểm.

Khởi hành từ Phan Rang: Từ thành phố Phan Rang, đi tiếp trên QL1A cũng tầm 40km đến trạm xăng dầu 74 quẹo phải vào DT702 và đi theo hướng vào resort Ngọc Sương là đến. Cũng giống như đường đi từ Cam Ranh, đoạn này đi trên QL1A nên khá nhiều xe lớn rất nguy hiểm. Tuy nhiên, cung đường này ôm một vòng núi Chúa, đi qua Kiền Kiền có nhiều cảnh đẹp, nếu thích bạn có thể tạt vào khám phá suối Kiền Kiền vô cùng thơ mộng.

Cung đường ven biển: Cũng khởi hành từ thành phố Phan Rang nhưng bạn băng qua đầm Nại, đầm Vua và đi vào vườn quốc gia Núi Chúa trên cung đường DT702, đây là một trong những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua. Với độ dài khoảng 65km, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bên núi, một bên biển với những khung cảnh vô cùng ngoạn mục. Cung đường này trước khi vào Bình Lập sẽ đi qua hang Rái, vịnh Vĩnh Hy, suối Nước Ngọt, cảng Ba Ngòi đi Bình Ba, bãi Kinh đi Bình Hưng, thôn Bình Tiên và vô số các bãi tắm mê hoặc những người yêu biển như bãi Chuối, bãi Nước Ngọt, bãi Bình Tiên… Vì đoạn đường nhiều đèo dốc, chỉ có đa số xe du lịch và xe máy nên khá vắng. Nếu chọn cung này, bạn nên kiểm tra xăng trước khi đi nhé.

Từ Sài Gòn hoặc Hà Nội, bạn có thể bay đến sân bay Cam Ranh rất dễ dàng và nhanh chóng. Nếu ở Sài Gòn, đến Cam Ranh hay Phan Rang bằng hai phương tiện tàu hỏa hoặc xe khách ở bến xe Miền Đông đều được. Chỉ sau một đêm nằm trên xe, buổi sáng đến nơi, bạn có thể thuê xe máy để đi tiếp vào Bình Lập. Máy bay thì có Vietjet và Jetstar đều khai thác nhiều chặng bay với giá rẻ.

Xe khách từ Sài Gòn đi Cam Ranh có Phương Trang, đi Phan Rang có Hoàng Anh. Khởi hành thường xuyên và có rất nhiều giờ để bạn tha hồ chọn.

Theo Dulichchat.com

Xem thêm bài viết:

Kinh nghiệm du lịch Cam Ranh chi tiết và đầy đủ nhất
Top 11 điểm đến “hot hòn họt” ở Cam Ranh
Du lịch hè – Bình Ba điểm đến lý tưởng bạn đừng nên bỏ qua
Mùa hè đến với Bình Lập – viên ngọc đang tỏa sáng
Hè rồi cùng hội chị em bạn dì khám phá Tứ Bình thôi nào

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close