Điểm đếnReviewViệt Nam

Khám phá Vịnh Lan Hạ bằng du thuyền – điểm đến siêu đẹp bạn có đang bỏ lỡ?

5
(3)

– “Đi Vịnh Lan Hạ chơi không?”
– “Là ở đâu thế??”
Sao tôi hỏi đứa bạn đi cùng lẫn một vài người khác thì đều không biết Vịnh Lan Hạ ở đâu là sao nhỉ…
Nó kìa, trong album kia kìa, nó là anh em sinh đôi với Vịnh Hạ Long đó. Vịnh Hạ Long thì quá nổi tiếng hỏi ai cũng biết, trong khi Vịnh Lan Hạ thì ít người biết tới.

Khám phá Vịnh Lan Hạ bằng du thuyền – điểm đến siêu đẹp bạn có đang bỏ lỡ?

Vịnh Hạ Long thì thuộc tỉnh Quảng Ninh có Thành phố Hạ Long, còn Vịnh Lan Hạ thì thuộc vịnh của đảo Cát Bà có thành phố Hải Phòng. Bọn mình đã có 2 ngày 1 đêm trên Du thuyền Indochine trên Vịnh Lan Hạ, một trải nghiệm thú vị khác hoàn toàn so với đợt mình đi Du thuyền President trên Vịnh Hạ Long.
Du thuyền Indochine được hạ thủy từ tháng 3/2019. Tính đến giờ thì đây là du thuyền lớn nhất và to nhất Vịnh Hạ Long lẫn Vịnh Lan Hạ.

Mùa nào đi Lan Hạ là đẹp?

Cá nhân mình thấy thời tiết đi thích nhất đó chính là mùa thu. Đối với người Việt Nam thì mọi người sẽ đổ xô đi vào mùa hè. Còn người nước ngoài thì ngược hẳn, mùa cao điểm của họ khi du lịch Việt Nam nói chung đó là khoảng tháng 10 đến tháng 4. Đi mùa hè thì sẽ bị nóng quá, mùa đông thì mây mù và lạnh. Đợt mình đi là đầu tháng 10, ban ngày có nắng nhưng không bị quá gắt, tối thì mát. Nói chung thời tiết khá thích. Còn như đợt mình đi President thì đi vào tháng 3 nó mưa phùn và lạnh thì nó lại có một cái đẹp riêng.

Làm sao để tới được đây?

Nếu đi từ Hà Nội bạn có thể dễ dàng đi bằng ô tô chạy đường cao tốc chỉ tầm 2 tiếng rưỡi là đến nơi. Giờ có nhiều hãng xe limousine chạy HN- HL giá tầm 200-250k/ người/1 chiều. Còn mình đi xe limousine 9 chỗ của Indochine luôn, hết 750k/ người/2 chiều. Đón tại Nhà hát lớn hoặc các khách sạn trong phố cổ. 8 rưỡi đón, 2 rưỡi đến nơi. Xe limousine đưa thẳng vào nhà chờ của tàu tại Đảo Tuần Châu, mỗi người sẽ có một chai nước suối. Lúc xuống xe lẫn lên lại xe để về đều có nhân viên mang hành lý cho tụi mình.

Làm những gì trên tàu?

Chắc nhiều người nghĩ trên du thuyền 2 ngày chắc chả có gì chơi và buồn lắm nhỉ…không hề nhé, bạn sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động.
Mình sẽ nói lịch trình và những trải nghiệm trong 2 ngày 1 đêm trên Du thuyền Indochine của mình:

Ngày 1:
8 rưỡi sáng có mặt tại Nhà hát lớn để xe limousine đón đi Hạ Long. Tầm 8h40 xuất phát, 11 rưỡi tới nhà chờ của Indochine tại Đảo Tuần Châu. Lúc xuống xe có các bạn nhân viên và mang đồ vào phòng chờ – nhân viên rất thân thiện và tươi cưới nha. Vào ngồi trong phòng chờ có điều hòa, có bạn nhân viên ra hỏi tên và thông tin. Có welcome drink. Ngồi 1 lúc thì có một bạn nhân viên ra lấy hành lý của tụi mình và mang xuống cano trước, nói chung là hành lý từ lúc vào nhà chờ, lên cano, xuống cano đều có người mang cho hết. Lúc lên nhận phòng thì hành lý ở ngay ngoài cửa.

Ngồi chờ đến 12h có bạn gọi để lên cano, cano khá lớn, có điều hòa, đi tầm 15 phút là tới nơi đỗ của tàu. Lúc đi lên thì các bạn nhân viên đứng trước cửa vẫy tay và cười chào khách, đáng yêu ghê. Còn có một bạn đánh trống chào mừng nữa cơ. Vào cửa tàu thì có một bạn đưa khăn lạnh. Rồi mình đi vào phòng ăn tầng 1, chọn một bàn cho 2 người. Nhớ là bạn chọn bàn là các bữa còn lại sẽ ngồi nguyên tại chỗ đó nhé! Lại có welcome drink tiếp.

Có gì chơi ở vịnh Lan Hạ – Cát Bà?

Ổn định khách, sẽ có một anh quản lý đến và miêu tả qua bố cục của du thuyền và các quy định an toàn trên tàu. Xong anh phát chìa khóa phòng, lên nhận phòng. Mình thấy toàn khách Việt ngồi nghe, hình như khách tây được đưa lên tầng 4 để một người khác giới thiệu. Phòng của mình nằm ở tầng 3. Theo đúng lịch trình thì 1h15 là có đồ ăn trưa buffet tại nhà hàng tầng 1, bạn sẽ được nghe thông báo bằng loa. Ăn xong, lên phòng soạn đồ, chụp ảnh trong phòng. Lại tiếp tục nghe được thông báo từ loa nhắc đúng 3h15 có mặt tại sảnh tầng 1 để lên cano vào thăm quan làng chài tại Đảo Việt Hải. Trong lúc ăn trưa thì có một bạn ra hỏi muốn thăm quan đảo bằng xe đạp hay bằng xe điện, thấy bảo đi mất 5km và thấy trời nắng nên thôi mình đi bằng xe điện cho thong thả. Trước cửa ra khỏi tàu có một bàn để các chai thủy tinh đựng nước lọc, tàu hạn chế khách sử dụng chai nhựa nên khi lên đảo thì mọi người có thể mang theo 1 nước theo mình để uống. Uống hết có thể đổ thêm nước tại bình to.

Lên tới đảo, ai đi xe đạp đi ra chọn xe để đạp cùng một bạn nhân viên của tàu, những người còn lại chia ra 10 người / xe. Lúc đó đi tầm 4,5 xe điện. Cá nhân mình thấy thì tới thăm làng này thì người nước ngoài sẽ thích hơn người Việt mình đó, tại quá quen thuộc với người Việt. Tầm 4h45 về lại bến để lên cano về lại thuyền. Lên thay đồ và xuống tầng 1 tắm biển tầm 30 phút, có phao tròn hoặc áo phao cho mọi người mặc, có cả khăn tắm sẵn luôn. Lúc đó là hoàng hôn nên nhìn cảnh vịnh và biển đẹp lắm! Theo lịch trình 6 rưỡi tối vào nhà hàng tầng 3 xem dạy nấu ăn, hôm đó dạy tỉa hoa bằng rau củ và nghe biểu diễn nhạc dân tộc do người khiếm thị trình diễn. Đúng 7 rưỡi xuống nhà hàng tầng 1 ăn tối theo set menu. Ăn xong tới 9h tối ra câu mực ở tầng 1, sẽ có mấy cần câu được để sẵn cho bạn câu, mình đứng câu được 15 phút xong nản quá lên tầng 3 nằm hưởng. Từ 9h tối đến 11h có happy hour.

Ngày 2: 5 rưỡi sáng dậy đón bình minh. Tầm 6h15 có tập thể dục buổi sáng Thái Cực Quyền trên sân thượng tầng 4. Từ 6h sáng đến 7h15 sẽ có ăn sáng nhẹ tại tầng 3. Có thể mang bánh và trà vào phòng hoặc lên tầng thượng ăn. Theo thông báo đúng 7h15 có mặt tại tầng 1 để đi thăm Hang Sáng Tối. Sẽ phải đăng ký trước từ tối hôm trước là muốn đi bằng thuyền nan hoặc chèo kayak. Mình thì đăng ký đi bằng kayak. Khi xuống cano ai cũng phải mặc áo phao, cano sẽ chở ra một cái bè gần Hang Sáng Tối để bắt đầu chèo từ đó, ai đi thuyền nan thì cũng tập trung cho đủ thuyền rồi có người chèo chở vào hang. Một kayak sẽ đi 2 người. Nếu ai không biết chèo kayak thì sẽ hơi khó khăn đó nha vì phải chèo cả đi lẫn về và phải biết điều chỉnh kayak đó.


8 rưỡi về lại tàu Indochine. Tắm rửa soạn đồ để check out. 9 rưỡi mang đồ xuống tầng 1 check out và vào ăn sáng. Tàu bắt đầu chạy về nhà chờ của Indochine tại Đảo Tuần Châu. Tầm 11 rưỡi có mặt tại nhà chờ của Indochine. Lên xe limousine. 2h chiều về tới Nhà hát lớn. Kết thúc chuyến đi.

Giá phòng và kết cấu tàu như nào?

Đợt mình đi là 6/10/2019, có chương trình giảm 30%, book trưc tiếp qua page của du thuyền. Nếu hạng phòng thấp nhất là hạng Junior Suite giá là 6tr2/ đêm/cabin cho 2 ng lớn. Cao hơn đó là hạng Junior Family ở được 3 ng lớn giá khoảng 9tr5/ đêm.

Bọn mình thì ở hạng cao hơn 2 hạng kia, đó là hạng Suite. Giá khoảng 8tr5/ đêm cho 2 ng lớn.
Giá này đã bao gồm ăn 4 bữa, thăm quan làng Việt Hải, Hang Sáng Tối và chèo Kayak.
Chưa bao gồm tiền đồ uống nhé, nếu các bạn gọi đồ uống theo menu thì tự thanh toán khi check out nhé. Có đủ loại đồ uống nước hoa quả, bia, rượu, cocktail.

Theo mình có đi 1 vòng và được giới thiệu thì du thuyền có 4 tầng, có tổng 43 cabin. Tầng 1 là nhà hàng chính và là nơi check in out. Tầng 2 là các phòng Junior và Junior Family. Tầng 3 là các hạng còn lại: Suite, Executive Suite và President. Tầng 3 cũng có một phòng trà. Đi qua phòng trà sẽ tới một cái bể bơi. Còn tầng thượng cũng có nơi uống nước và dãy ghế tắm nắng.

Phòng mình ở là phòng Suite nằm ở tầng 3. Phòng rộng 42m2, thiết kế phòng khá đẹp – đậm chất Việt Nam. Sẽ có một bộ ghế sofa ở phòng chính. Có để ý thấy thì tầng 1,2 các phòng đều có ban công và ghế ngồi bên ngoài, nhưng riêng tầng 3 thì sẽ không có ban công như vậy mà sẽ có một phòng riêng có cửa kính kéo ra vào. Thích thì kéo hết sang một bên hoặc đóng chặt lại. Phòng tắm rất mê , được rát vàng đó, có bốn tắm và cả phòng tắm đứng, có đầy đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân cho 2 người. Xem ảnh để rõ hơn nha. Trong tủ quần áo sẽ có 2 áo choàng, két sắt và 1 cái máy sấy. Có nước nóng đầy đủ, điều hòa, tivi. Trong phòng sẽ có 2 bình nước lọc.

Các bữa ăn trên tàu

Sẽ có tổng 4 bữa ăn ở trên du thuyền. Các bữa đều rất vừa miệng, chế biến dễ ăn. Các bạn phục vụ cho các bữa đều rất nhanh nhẹn nha.
– Bữa trưa ngày đầu: Ăn trưa buffet tại nhà hàng tầng 1. Có các món cơm, rau, thịt, bánh mì và bún trộn. Đồ ăn theo kiểu đồ ăn Việt Nam nên dễ ăn. Có cả tráng miệng là hoa quả và chè.
– Bữa tối ngày đầu: Ăn tối theo kiểu alacarte – set menu. Họ sẽ bưng ra từng món một, khi cả bàn ăn hết món đó thì mới mang tiếp ra món tiếp theo.
– Bữa sáng nhẹ: Trước khi đi thăm Hang Sáng Tối thì có một bữa sáng nhẹ từ 6h đến 7h15. Có bánh mì, bánh ngọt, sữa, trà, cà phê. Có thể mang vào phòng ăn hoặc lên tầng thượng.
– Bữa sáng chính: 9 rưỡi sau khi check in sẽ có một bữa ăn sáng buffet tại tầng 1. Bữa này cũng có thể gọi là bữa trưa nhẹ. Cũng đầy đủ các món buffet.

Tổng chi phí:

Nếu như đi theo như mình thì tiền du thuyền 4tr250 (8500/2) + tiền xe đưa đón 750k/người/ 2 chiều+ tiền đồ uống tầm 150k/ người thì sẽ hết tổng cho chuyến đi này là tầm 5tr150/ người. Nếu các bạn muốn tiết kiệm hơn thì có thể book hạng Junior suite giá 3tr100 (6200/2) , đi xe limousine bên người khoảng 400k/1 người 2 chiều thì hết tầm 3tr500/ người thôi nha.

Theo Hoàng Tuấn Anh

Xem thêm bài viết:
Vịnh Lan Hạ – viên ngọc bị bỏ quên của Cát Bà
Hướng dẫn đường đến vịnh Lan Hạ – Cát Bà
Có gì chơi ở vịnh Lan Hạ – Cát Bà?

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 3

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close
Index