Điểm đếnTrải NghiệmViệt Nam

Khánh thành cầu kính trên không 7D đầu tiên ở Đà Lạt

5
(1)

Cầu kính công nghệ 7D đầu tiên ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên vừa được khánh thành tại Thung lũng Tình yêu.

Khánh thành cầu kính trên không 7D đầu tiên ở Đà Lạt - Ảnh 1.
Sự phấn khích của những người đầu tiên trải nghiệm cầu kính công nghệ 7D.

Ngày 19/8, tại Thung lũng Tình yêu (TP Đà Lạt), Cty CP Du lịch Thành Thành Công đưa vào hoạt động cầu kính Ngàn Thông, cầu kính công nghệ 7D đầu tiên tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Cầu kính Ngàn Thông là cầu treo dây võng kiểu dáng khá đẹp với chiều dài 325 m, khổ cầu rộng 3 m, mặt cầu là kính cường lực công nghệ 7D, điểm sâu nhất so với mặt đất là 90 m, mang đến cảm giác mới lạ cho du khách.

Cầu kính Ngàn Thông được khởi công xây dựng từ tháng 10.2019, là cầu treo dây võng với chiều dài 325m, khổ cầu rộng 3m, mặt cầu là kính cường lực công nghệ 7D mang đến những hiệu ứng đặc biệt cho du khách khi trải nghiệm.

Cầu kính Ngàn Thông nối đồi Mộng Mơ với Thung lũng Tình yêu, ở độ cao hơn 1.500m so với mực nước biển, điểm sâu nhất từ mặt cầu kính đến mặt đất là 90m. Theo chủ đầu tư, cùng lúc cầu kính có thể đón hơn 200 người, du khách tham quan cầu kính một chiều từ hướng đồi Mộng Mơ qua Thung lũng Tình yêu. Đặc biệt, du khách không bị giới hạn thời gian tham quan trên cầu kính.

Khánh thành cầu kính trên không 7D đầu tiên ở Đà Lạt - Ảnh 2.
Cầu kính Ngàn Thông dài 325 m.

Khi trải nghiệm cầu kính 7D, du khách bước khẽ khàng giữa không gian sâu và rộng cùng với hiệu ứng âm thanh nứt vỡ và sự lắc lư của cây cầu giữa làn gió cao nguyên gây tâm lý hồi hộp.

Điểm đặc biệt của cầu kính Ngàn Thông là nối đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu ở độ cao hơn 1.500 m so với mực nước biển. Đây là những địa danh sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hữu tình bậc nhất TP Đà Lạt.

Là một trong những người đầu tiên đi trên cầu đáy kính Ngàn Thông, chị Ngọc Hà (đến từ TP HCM) chia sẻ rất thú vị khi trải nghiệm dịch vụ này bởi cảm giác hơi hồi hộp trước hiệu ứng âm thanh, cầu khẽ lắc lư trong gió và nhất là khi nhìn xuống thung lũng sâu hun hút phía dưới.

“Qua lớp kính cường lực, thiên nhiên có vẻ ảo huyền hơn. Thỉnh thoảng, mình dừng lại trên cầu để tận hưởng không khí trong lành, mát rượi và cảm nhận sự lãng mạn khi ngàn thông reo dưới chân, mặt hồ Đa Thiện bảng lảng sương và mây giăng đỉnh núi”, chị Hà thổ lộ.

Khánh thành cầu kính trên không 7D đầu tiên ở Đà Lạt - Ảnh 3.
Cảnh quan đẹp ở nơi có cầu kính Ngàn Thông.

Người điều hành khu du lịch cho biết, hàng trăm người có thể cùng đi trên cầu mà không ảnh hưởng tới tải trọng và các điều kiện an toàn.

Để được trải nghiệm cầu kính Ngàn Thông, du khách phải trải qua công đoạn kiểm tra sơ bộ về sức khỏe. Trẻ em có chiều cao dưới 1,2 m, người lớn tuổi, người có tiền sử huyết áp, tim mạch… sẽ không đủ điều kiện để đi trên cầu kính công nghệ 7D.

Việt Nam hiện có 3 cầu kính, đều tập trung tại các khu du lịch ở vùng Tây Bắc. Vì vậy, cầu kính tại thung lũng tình yêu là cầu kính đầu tiên tính từ miền Trung trở vào, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm cho du khách ở những vùng miền này.

Khánh thành cầu kính trên không 7D đầu tiên ở Đà Lạt - Ảnh 4.
Nhiều du khách trải nghiệm trong ngày đầu khai trương.

Hiện Thung lũng tình yêu có nhiều nơi để tham quan, trải nghiệm như đồi Vọng Cảnh, hồ Đa Thiện, khu tượng sáp, mê cung tình yêu, mô hình 30 kỳ quan thế giới… cùng các dịch vụ du lịch thể thao mạo hiểm như bắn súng sơn, đu dây cáp (highwire); đu dây mạo hiểm tự do (zipline).

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Close