Điểm đếnTrải NghiệmVăn HoáViệt Nam

Kinh nghiệm đi chùa Địa Tạng Phi Lai Tự Hà Nam từ A-Z

2.6
(5)

Chùa Địa Tạng Phi Lai (tên Nôm còn gọi chùa Đùng) tọa lạc ở thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, huyện Thanh Liêm đang dần trở thành điểm nhấn về du lịch tâm linh ở Hà Nam. Cả quần thể ngôi chùa nhìn từ xa ẩn mình và được che chở giữa rừng thông. Ngôi chùa vừa có kiến trúc đẹp, vừa gợi lên cảm giác thanh tao, thoát tục mà bất kỳ ai có dịp đến đây cũng có thể cảm nhận.

Xuất phát từ Hà Nội, bạn sẽ đi mất khoảng 70km. Đường đến chùa khá rộng rãi, dễ đi. Nếu tự lái xe, bạn chỉ mất tầm 1 tiếng tới tận cổng chùa. Mình đi chùa bằng xe limosine của nhà xe Chính Nghĩa ở Giáp Bát 65k/ người, xe chở đến tận cổng chùa.

Địa chỉ chùa Địa Tạng Phi Lai: thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam

Kinh nghiệm đi chùa Địa Tạng Phi Lai Tự Hà Nam từ A-Z

1. Cách di chuyển đến chùa

Xuất phát từ Hà Nội, bạn sẽ đi mất khoảng 70km. Đường đến chùa khá rộng rãi, dễ đi. Nếu tự lái xe, bạn chỉ mất tầm 1 tiếng tới tận cổng chùa. Mình đi chùa bằng xe limosin của nhà xe Chính Nghĩa ở Giáp Bát 65k/ người, xe chở đến tận cổng chùa.

Địa chỉ chùa Địa Tạng Phi Lai: thôn Ninh Trung, xã Liêm Sơn, Thanh Liêm, Hà Nam

2. Tổng thể khuôn viên chùa Địa Tạng Phi Lai

Khổ Hải và 12 vòng tròn: Cách bài trí của ngôi chùa Địa Tạng Phi Lai Tự cũng khác biệt nhiều so với chùa khác. Ngay lần đầu bước vào sân dẫn, du khách sẽ không khỏi bất ngờ bởi nền trải sỏi trắng thay vì lát gạch đỏ. Cạnh sân đề biển “Khổ hải (biển khổ) vì là biển xin hãy đi lên bờ)”. Vì vậy đừng quên chú ý việc đi lại trên đá lát nhé.

Các khu trong chùa:
Tương tự các ngôi chùa truyền thống, tòa Tam Bảo là lớn nhất trong bố cục. Tượng Đức Địa Tạng vừa hiền từ vừa uy nghiêm tôn lên tổng thể nâu, vàng và trắng chủ đạo. Mái chùa được lợp ngói quen thuộc với người Việt Nam.

Bên phải tòa Tam Bảo, nhà thờ Tổ là nơi thờ tự 42 sư tổ trụ trì chua. Đồng thời, quần thể nhiều còn nhiều kiến trúc như tòa điện Phật Bà Quan Thế Âm, Đức Ông cùng Đức Thánh Hiền; khu nhà ở cho Tăng ni – Phật tử; khu giảng đường cho Tăng ni – Phật tử nghe giảng đạo và tổ chức khóa tu; khu nhà khách cho người tới trải nghiệm.

Để trưng bày cổ vật, sư thầy trụ trì còn sử dụng gian trà thất nhỏ ở chùa cho người có duyên vừa thưởng trà vừa chiêm ngưỡng vật phẩm.

Ăn trưa có thể mang đồ ăn hoặc ăn tại nhà ăn của chùa. Hôm mình đi là mình ăn bún riêu chay ở chùa cực kì ngon. Ở nhà ăn có hòm công đức mọi người tuỳ tâm ạ. Nếu ai chưa biết nên thử đi một lần đến lễ và vãn cành chùa nhé!

Tuấn Nguyễn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 2.6 / 5. Lượt: 5

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...
Close