Điểm đếnThế GiớiTrải Nghiệm

LÀNG CẦU VỒNG 彩虹眷村 – TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT KỲ DIỆU CỦA THÀNH PHỐ ĐÀI TRUNG

Làng cầu vồng (hay được gọi là Rainbow Village) tọa lạc tại ngõ 56, đường Chunan, quận Nantun, thành phố Đài Trung. Những bức tranh trên tường ở đây đều là của một người lính tên là Huang Yongfu. Ông từng tham gia quân đội của Tưởng Giới Thạch trong cuộc nội chiến nổ ra ở Trung Quốc. Năm 1949, ông và nhiều quân khác bị đánh bại và buộc phải chạy sang Đài Loan. Tại nơi đây, các binh chiến sĩ được cung cấp một ngôi nhà ở tạm trong khu làng quân sự khắp đất nước Đài Loan đó chính là ngôi nhà nằm tại Làng Cầu Vồng ngày nay.

LÀNG CẦU VỒNG 彩虹眷村 – TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT KỲ DIỆU CỦA THÀNH PHỐ ĐÀI TRUNG

Năm 2010, chính phủ Đài Loan đã lên kế hoạch phá bỏ ngôi làng và các nhà phát triển bắt đầu mua lại đất để tái phát triển. Thất vọng vì ngôi làng của mình bị phá hủy, ông Huang bắt đầu vẽ những bức tranh độc đáo trên tường nhà và các tòa nhà xung quanh. Những bức tranh nghệ thuật của ông ngày càng trở nên độc đáo và lan tỏa khắp làng. Những tác phẩm đầy màu sắc về các loài chim, động vật và hình vẽ của ông dần hình thành nên một nền văn hóa rất thú vị của riêng mình.

Sau đó, các sinh viên từ Đại học Lingdong và Đại học Hongguang gần đó đã khám phá ra công trình của ông và giao cho thị trưởng Đài Trung bảo quản bộ sưu tập gồm 11 ngôi nhà độc đáo được bảo tồn. Từ đây Làng Cầu Vồng ra đời và nhanh chóng trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất Đài Loan.

彩虹眷村 | Rainbow Village
Địa điểm: https://goo.gl/maps/JH8bHdxBqiWxMyuU9

Nguồn: taiwan.net.tw

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close