Điểm đếnTrải NghiệmVăn HoáViệt Nam

Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội – “Cổ trấn bị lãng quên”

4
(4)

Nói về nét cổ kính và lưu giữ văn hoá thì mình thấy Làng cổ Đường Lâm đúng là nơi vẫn còn giữ được gần như là nguyên vẹn! Nếu có thời gian, các bạn hãy đến với làng cổ Đường Lâm, cách Hà Nội 45km nằm trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Là nơi địa linh nhân kiệt khi nơi đây nổi tiếng với các nét đẹp truyền thống, lưu giữ những nét văn hoá và nét đẹp của thời xưa. Làng cổ Đường Lâm được gọi là địa linh nhân kiệt vì là nơi sinh ra hai vị vua nổi tiếng là Ngô Quyền và Phùng Hưng.

Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội – “Cổ trấn bị lãng quên”

Các ngôi nhà quanh làng được xây hầu như bằng đá ong, và có những công trình được xây dựng với tuổi thọ 300 năm tuổi. Bên cạnh các địa điểm đẹp được xây dựng ở các khu danh lam thắng cảnh hiện nay thì Làng cổ Đường Lâm nên là một địa điểm mà chúng mình không thể bỏ qua.

Nhà mình lựa chọn Làng cổ Đường Lâm để thực hiện bộ ảnh nhỏ, góc nào trông cũng cổ kính và có những bức ảnh hoài cổ thực sự rất đẹp. Nơi mình chụp chỉ là 1 góc nhỏ trong làng thôi, nếu có thời gian các bạn hãy đi quoanh làng để khám phá được nhiều nét đẹp và giá trị văn hoá nhé!

Hiện nay giá vé gửi xe máy là 10.000 VND/ xe và vé tham quan là 20.000 VND/ người. Hoặc các bạn cũng có thể đi vào làng qua 1 số đường nhỏ quanh đó (sẽ không bị mất phí).

Đặng Thủy

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 4 / 5. Lượt: 4

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Close