Điểm đếnViệt Nam

Nhất định phải đến Tràm Chim mùa nước nổi một lần trong đời!

5
(1)

Tràm Chim, Đồng Tháp đẹp nhất chính là vào mùa nước nổi. Từ tháng 8 đến tháng 3 âm lịch năm sau bạn đều có thể đến Tràm Chim để tận mắt chiêm ngưỡng vùng đất ngập mặn đẹp tuyệt cùng những chú chim, chú cò trắng muốt rập rờn!

Nhất định phải đến Tràm Chim mùa nước nổi một lần trong đời!

Tràm Chim là một khu Ramsar (Ramsar chỉ các vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế hiện nay với tổng diện tích khoảng 1.455.000 km²) càng trở nên đẹp và quyến rũ hơn bao giờ hết khi vào mùa nước nổi, tức là vào khoảng thời gian từ đây đến hết năm. Vào thời điểm này, cánh đồng hoa sen bung toả hồng rực trên nền tràm đang phủ xanh mặt nước, điểm xuyến thêm hàng chục nghìn cánh cò trắng bay lên mỗi khi có tiếng ghe nổ. Một khung cảnh đậm chất miền Tây sông nước mà bạn không thể bỏ lỡ trong đời.

Từ TPHCM đi Đồng Tháp:

Bạn có 2 cách để lựa chọn:

Thuê xe máy: Có 2 tuyến đường, nếu đi tuyến 1 có độ dài khoảng 144km qua QL62 và QL N2 thì mất khoảng 3 giờ 4 phút, nếu đi theo tuyến 2 có độ dài khoảng 137km qua QL N2 mất khoảng 3 giờ 14 phút.
Đi xe khách: Bạn có thể bắt xe từ trung tâm thành phố đến bến xe miền Tây. Mua vé xe về Đồng Tháp, giá vé dao động khoảng 90.000đ. Phương Trang, Hùng Cường là nhà xe uy tính trong tuyến đường này mà bạn có thể lựa chọn.

Đây là khu dự trữ sinh quyển vùng ngập nước thứ 4 của Việt Nam và 2.000 của thế giới, có giá trị quan trọng bậc nhất vùng Đông Nam Bộ, với diện tích hơn 7.000 hecta và gần 150 loài chim cư trú.

Nơi đây được xem là ốc đảo đa màu vì khi đến đây du khách có thể đắm mình vào thiên nhiên, trải nghiệm làm ngư dân, ngắm chim mùa sinh sản, thưởng thức những món ăn, thức uống đặc sản miền sông nước…

Khi đến đây, trải nghiệm không thể bỏ qua đó chính là ngồi trên chiếc ghe nhỏ có gắn máy nổ lướt sóng trên dòng kênh đầy cỏ, năn, rau dại và bèo hoa dâu xanh mát & ngắm các loài chim le le, vịt trời, điên điển, cò, vạc bay rập rờn. Mỗi khi nghe tiếng máy nổ, những chú chim đang đậu trên cỏ bỗng vút bay lên những cây tràm. Khung cảnh ngập nước, xanh mướt hòa quện với sắc hồng của hoa sen, hoa súng tạo nên không gian vô cùng đẹp và lãng mạn, đậm chất miền Tây.

Theo Dulichchat.com

Xem thêm các bài viết:
Trường đại học ở miền Tây hóa Disneyland thu hút giới trẻ check-in
Mùa hoa ô môi hồng rực rỡ ở miền Tây
Hàng bún cà ri 20 năm trong chợ miền Tây

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close