Điểm đếnViệt Nam

Phố Hội – mùa hoa giấy

Hội An – nơi mà cuộc sống cứ bình lặng như thế, nơi mà dường như dòng chảy vô tình của thời gian chẳng thể nào vùi lấp đi cái không khí cổ xưa vốn có của nơi này.

Những mái ngói cũ phủ đầy rêu phong, những con đường ngập trong sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm trổ tinh vi, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. Đó mới chỉ là một phần dung dị ở khu phố cổ Hội An nhưng cũng đã đủ khiến người ta phải đắm say, đi quên lối.

Bêm cạnh vẻ đẹp cổ xưa, sắc màu của những giàn hoa giấy, hoa muồng hoàng yến, điệp vàng,… chính là những gì tô điểm thêm màu sắc thêm phần sinh động. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, sắc màu của hoa đã khiến nhiều người phải dừng lại để ngắm nhìn và không nỡ bước đi.

Tháng 5 đến Hội An ấn tượng đầu tiên chính là những hàng cây muồng hoàng yến (tên khác là hoa lồng đèn, bọ cạp vàng, osaka) nở vàng rực. Phố Hội vốn đã nổi tiếng với những dãy nhà mái ngói, quét vôi màu vàng nghệ bao đời nay, đến mùa hè lại càng tươi sáng hơn với sắc vàng của loài hoa này.

Xem thêm các bài viết:

Bờ sông Hoài – điểm ngắm hoàng hôn đẹp ở Hội An
AnnaBơ Tam Thanh Beach House – chốn thiên đường Bohemieng gọi tên

Mùa hè cũng là mùa hoa giấy nở ngập tràn ở Hội An, hoa giấy Hội An có nhiều nhiều màu sắc từ hồng tím, đỏ đến trắng, cùng với sắc vàng rực rỡ của hoa muồng hoàng yến làm cho phố Hội càng thêm cuốn hút khách du lịch.

Những cây hoa điệp cũng nở vàng rực và rụng đầy trên phố, trên mái nhà, những giàn hoa giun hay còn gọi là sử quân tử có màu đỏ hồng và trắng cũng đang vào mùa nở rộ càng làm cho Hội An thêm rực rỡ sắc màu.

Những chậu hoa được treo trước hiên nhà cũng khoe sắc Những chậu hoa được treo trước hiên nhà cũng khoe sắc

Hãy cùng nhau lên kế hoạch để khám phá Hội An ngay trong hè này để cũng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp vượt thời gian và cũng checking những giàn hoa phố Hội ngay thôi.

Nguồn Du Lịch chất

Xem thêm các bài viết:

Bờ sông Hoài – điểm ngắm hoàng hôn đẹp ở Hội An
AnnaBơ Tam Thanh Beach House – chốn thiên đường Bohemieng gọi tên
Thời gian thích hợp nhất để du lịch đảo Bình Hưng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close