CÙNG NOO PHƯỚC THỊNH LÀM ĐẸP DA VỚI RETINOL MASK NHA
Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Review du lịch Hà Giang – vùng đất cực Bắc của Tổ quốc

5
(8)

Mình vẫn thường hay được nghe nói rằng “𝑯𝒂̀ 𝑮𝒊𝒂𝒏𝒈 đ𝒆̣𝒑 𝒍𝒂̆́𝒎 – đ𝒊 𝒎𝒂̃𝒊 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂̆̉𝒏𝒈 𝒎𝒖𝒐̂́𝒏 𝒗𝒆̂̀” và cứ nghĩ không biết rằng vùng đất này có gì hấp dẫn người ta đến thế , có gì ở miền cực Bắc mà khiến người ta say mê đến thế… và đến bây giờ- khi chính bản thân mình vừa trải nghiệm xong chuyến Hà Giang 2n3d thì mới thực sự hiểu được trên ảnh thực sự không thể diễn tả được nổi vẻ đẹp của vùng đất này và hiểu được vì sao người ta lại yêu Hà Giang đến như vậy… bởi “𝐇𝐚̀ 𝐆𝐢𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐬𝐮̛̣ 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐡𝐮̀𝐧𝐠 𝐯𝐢̃, 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐚̉𝐨 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐮, 𝐯𝐚̀ 𝐫𝐚̂́𝐭 𝐫𝐚̂́𝐭 đ𝐞̣𝐩”

Review du lịch Hà Giang – vùng đất cực Bắc của Tổ quốc

Mình đã định lên kế hoạch đi Hà Giang từ khi mình bắt đầu vào ĐH và bắt đầu muốn khám phá và cũng đã từng lên sẵn lịch trình để đi Hà Giang từ rất lâu rồi thế nhưng lên kế hoạch thì 5 lần 7 lượt đến sát ngày đi thì lại HUỶ. Và cuối cùng.. trong những ngày gió mùa mưa to ở Hà Nội tự dưng lại cảm giác thèm đi đâu đó…bonus thêm vừa mới nghỉ làm thêm và cũng huỷ nốt học phần thế nên là chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.. Alo cho thằng cháu là sv năm 1 mới lên ĐH được 1 tuần là “Đi Hà Giang không?” Lúc đầu vẫn băn khoăn vì thời tiết ở Hà Giang báo mưa và ở HN lúc đó cũng mưa như trút nước.. Nhưng mà cuối cùng thì n vẫn đồng ý đi với con cô như mình. Thế là chỉ trong vài tiếng đồng hồ từ trưa đến tối là book luôn xe và phòng để đêm đi Hà Giang luôn các bác ạ.

Đến chiều HN vẫn mưa đến ngập cả đường thế mà 2 cô cháu thì đi ra bến xe lạc đường xong đi giầm mưa ngoài đường HNđến 2 tiếng đồng hồ (trong khi mình mới ốm dậy). Kể ra thì mình nghĩ hoãn bao nhiêu lần rồi hoãn nữa thì bao giờ mới đi được thế nên vẫn xác định trong đầu dù Hà Giang có mưa thì vẫn đi các bác ạ. Thế là đến 9h tối nhảy lên xe và đi tới Hà Giang thôi. (Mình xuất phát từ bến xe Mỹ Đình đi xe Bằng Phấn nhé ạ. Thực sự là ngoài bến có rất nhiều xe cho mọi người lựa chọn tuy nhiên em nghĩ ngày nào thì cũng nên book xe trước nhé ạ vì xe đông kín khách luôn đó ạ – Giá xe mình đi 200k/1ng/1 chiều).

Ngày 1: Thành phố Hà Giang – KM0 – Quản Bạ – tt Yên Minh – Dốc Thẩm Mã – Nhà của Pao – Dinh thự vua Mèo – Đồng Văn

Trong đầu mình cứ nghĩ là chắc chỉ tầm 4-5h sáng là tới Tp.Hà Giang tuy nhiên mình đi không biết có phải do trời mưa không mà đến tận 6h sáng mình mới tới nơi. Làm cứ nghĩ sẽ được đến sớm ngủ 1 giấc rồi đi chơi nhưng mà đời không như là mơ. Đến nơi nhận phòng nghỉ để vệ sinh cá nhân mà chả hiểu sao đến 7h30 rồi! Thế là vội làm thủ tục nhận thuê xe và đồ đạc rồi đi ăn sáng để di chuyển luôn ạ vì sợ đi muộn không kịp thời gian trời sẽ tối. Vậy là mình di chuyển ra Quảng Trường ăn món phở gà ở quán “Phở Nghĩa” ngay cạnh quảng trường và Cột mốc KM0 luôn ạ (phở mình thấy ăn như bình thường thôi, giá là 40k/1 tô)…

Sau đó di chuyển đến km0 check in xong để di chuyển đến Quản Bạ luôn ạ. Thật sự khi vừa check in km0 xong thì trời mưa to và suất quãng đường di chuyển từ tp.Hà Giang đến Quản Bạ trời vừa mưa vừa sương mù rất khó khăn để di chuyển ấy nhưng mà vẫn cố đi thôi. Thật may là chắc ông trời thương đến đoạn từ Quản Bạ trở đi thì trời hửng hơn, có đoạn vẫn mưa nhưng mưa bé bé thôi ạ.

Sau đó mình di chuyển đến tt. Yên Minh ăn trưa và di chuyển luôn đến Dốc Thẩm Mã để check in, trên đường đi cũng nhiều chỗ đẹp mình cũng dừng xe check in luôn. Checkin xong ở Dốc Thẩm Mã thì cũng đã tầm 3h hơn nên mình di chuyển nhanh đến nhà Pao và Dinh vua Mèo vì sợ đến muộn sẽ không được vào. May sao trời lúc ý tạnh ráo nên bọn mình có di chuyển nhanh hơn để đến check in và tham quan. Sau đó từ Dinh Vua Mèo mình đi thẳng về phố cổ Đồng Văn luôn vì cũng khá thấm mệt rồi. Di chuyển về Đồng Văn thì tắm rửa nghỉ ngơi. mình có đi ăn đồ nướng ngay cạnh phố cổ tầm 10k/ xiên – 30k nhé ạ. 2 cô cháu kiểu được đà vừa mệt vừa đói gọi 1 loạt xiên và thêm 1 món bánh Đắc Khoải (nghe nói là đặc sản ạ mà mình thấy nó hơi khó ăn – Tổng ăn tối 2ng hết 200k thôi ạ) Ăn uống xong đi lượn phố cổ mua ít đồ và lượn vòng về đi ngủ kết thúc Day1 ạ.

Ngày 2: Phố cổ Đồng Văn – Hẻm Tu Sản – sông Nho Quế – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc – TP Hà Giang

Vì thời tiết ở Phố cổ Đồng Văn có 12 độ nên chúng mình ngủ đến tận 7h30 sáng mới dậy làm thủ tục checkout phòng và đi ăn sáng. Xong thì tầm 8h chúng mình mới di chuyển đến Hẻm tu sản để đi sông Nho Quế.. vì mình có ý định đi bộ xuống sông nên mình đã đi thẳng tới Mã Pì Lèng check in trước vì Mã Pì Lèng gần hơn, thật may mắn khi mình là người được anh A Páo (Quán coffe A Páo) chụp ảnh và quay video cho mình. Còn thổi sáo tặng mình nữa thế nên là ngồi chơi ở đó khá lâu. View checkin chỗ biển Mã Pì Lèng thì không nhiều điểm mấy nên mình cũng di chuyển nhanh đến địa điểm đi bộ xuống sông Nho Quế – Tuy nhiên quãng đi bộ chừng 1km để xuống khá dốc nên mình nghĩ lúc để leo lên mình tự lượng sức là không leo nổi. Thế là 2 đứa đành ngậm ngùi quay ngược về gần Đồng Văn có đường đi xe máy xuống bến Thuyền và đã được cảnh báo là đường xuống bến thuyền khá dốc và khá khó đi – Nhưng trải nghiệm xong đến giờ vẫn run các bác ạ.

Không phải khó đi mà là rất khó đi vì đường bé và dốc lại nhiều khúc cua liên tục.. cảm giác chỉ cần chệch bánh xe là thôi tạm biệt cõi đời ấy ạ … nhưng may mắn sao thằng cháu mình tay lái cứng. Nói thật là đến giờ em vẫn rất run cái đoạn đường đó luôn ý.. ngồi sau còn sợ như đang chơi tàu lượn siêu tốc. Thật sự em nghĩ mọi người không nên tự đi xe xuống bến thuyền mà hãy nhờ người bản địa chở xuống và chở lên đó ạ. Em thấy mấy bác bản địa cả gái cả trai cứ chở khách vèo vèo nhưng được cái là yên tâm hơn khi mình tự đi nếu tay lái không vững.Và công nhận nếu đã đi qua được quãng đường này rồi thì trải nghiệm đi thuyền trên sông Nho Quế quả thực là tuyệt vời hơn cả tuyệt vời. Thật sự em không biết phải diễn tả như thế nào vẻ đẹp của nó luôn ý ạ. Chỉ biết 1 điều trên ảnh quả thực không thể diễn tả được hết vẻ đẹp của nơi này.. cứ như 1 bức tranh vẽ và mình là người đi trong bức tranh đó vậy (vé đi thuyền là 100k/1ng ạ) mình có tha hồ thời gian để check in nên mọi người yên tâm đến chỉ có ảnh đẹp mang về thôi.

Đi hẻm Tu Sản xong thì mình có ghé qua “Mã Pì Lèng Panorama” để nghỉ ngơi và check in và cafe. View ở đây thì đỉnh khỏi bàn cãi luôn ạ – View nhìn trực diện xuống Sông Nho Quế và núi rừng hùng vĩ luôn (vé vào 20k/1ng và đồ uống dao động từ 20k-70k). Check in ở Panorama xong cũng đã 11h30 nên chúng mình di chuyển về tp.Hà Giang và đi qua đoạn Mèo Vạc. Mục đích đi về đoạn Mèo Vạc để check in cung đường chữ M thế nhưng chả hiểu sao đi lạc kiểu gì sang tận Cao Bằng và chả thấy đường chữ M đâu. Thế xong phải gg map về tp.Hà Giang và 2 đứa đi đoạn đường mà cảm giác cô độc dã man vì cứ đi giữa đường giữa rừng không thấy khách nào hết. Đã thế nhiều đoạn còn đang làm đường nên đường hơi xấu ạ. Tuy nhiên chúng mình vẫn cố gắng di chuyển nhanh và về đến tp.Hà Giang và 16h30 chúng mình có mặt ở khách sạn để nghỉ ngơi, ăn tối và 21h lên xe để về HN.

Và cuối cùng là kết thúc chuyến hành trình Hà Giang 2n3d (Khá tiếc vì mình chưa có thời gian đi được cột cờ Lũng Cú – Nhưng không sao… Nhất định mình sẽ quay lại Hà Giang ngày gần nhất vì Hà Giang đẹp quá mà. Coi như đó là lý do để quay lại Hà Giang luôn ạ.

À! Trong chuyến đi của mình có rất nhiều người mượn chiếc mũ bảo hiểm của mình để check in lên mình đăng lên đây luôn. Nếu đi Hà Giang mà muốn đội chiếc mũ cute phô mai que này thì các bạn book xe và dịch vụ bên anh Phan Anh nhé ạ. Rất nhiệt tình và chu đáo nữa ạ! Giá thì rẻ mà chất lượng các bác ạ. Cuối cùng cảm ơn mọi người đã đọc bài review của mình tới đây ạ!

Cảm ơn review của bạn Duyên Duyên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 8

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close