Điểm đếnReviewThế Giới

Review du lịch Siem Reap, Campuchia cổ kính

5
(6)

Tình hình đến thời điểm hiện tại vẫn còn chưa hết dịch nên việc đi du lịch nước ngoài cũng là một điều tương đối khó khăn, nên mình xin phép được share lại hành trình đi Cambodia, cụ thể là Siem Reap trong một trip ThaiLand Cambodia dịp 30.04 năm ngoái.

Review du lịch Siem Reap, Campuchia cổ kính

Xuất phát đến Siem Reap từ Thái Lan từ 3h sáng tại khu Khao San, tới Siem Reap vừa tròn 12:00, tranh thủ check-in khách sạn, nghỉ ngơi, tắm hồ bơi (đa phần các ksan tại Siem Reap đều có hồ bơi) và ăn chơi nhẹ nhàng chuẩn bị cho 1 ngày khám phá Angkor hôm sau.

Về cách tham quan Angkor Wat

Thuê xe đạp & đến nơi mua vé tạo địa chỉ Angkor Enterprise ở Street 60, Siam Reap (lưu ý nhớ mang theo passport để mua vé, giá vé là 37$ 1 ngày, bạn nào muốn tham quan nhiều hơn có thể mua gói 3 ngày (50$) hay 7 ngày với mức giá tiết kiệm hơn so với mua lẽ.

Thuê Tuktuk – cái này khỏi phải bàn rồi vì Tuktuk cũng là phương tiện công cộng nổi tiếng ở Cam, giá thuê theo ngày ~ 15$ – 25$ 1 ngày. Cái này có 1 ưu điểm là bác tài sẽ tư vấn luôn cho các bạn lịch trình tham quan hợp lý và chờ các bạn ở tại các điểm tham quan (tất nhiên là chở luôn đến chổ mua vé) => mình chọn cách này cho trip solo đầu tiên.

Dự tính ngắm bình minh tại Angkor Wat lúc 5h sáng nhưng nhìn thời tiết không đẹp nên hẹn với anh tài xế Tuk Tuk 9h có mặt tại khách sạn và xuất phát đi Angkor.

Anh tuk tuk chở lại chổ mua xếp hàng mua vé (ngược đường với đường đi Angkor Wat, cách Siem Reap 7km). Đưa Passport, Chụp hình và in vé lên thẻ với mức giá 37$ cho 1 ngày tham quan.

Quần thể Angkor khá rộng lớn, nên chủ yếu chỉ tham quan những khu chính, lịch trình như sau:

Sáng Angkor Wat, Angkor Thom (có đền Bayon, và nhớ leo lên đỉnh Angkor Thom để ngắm toàn cảnh, cao 65m với những bậc thang cheo leo).

Ăn trưa tại đền Ta Prohm (bối cảnh phim bom tấn Tom Raider: Bí Mật Ngôi Mộ Cổ), có thể tham quan Preah Khan hoặc Tà Keo nếu còn thời gian.

Ngắm Hoàng Hôn tại đỉnh Phnom Bakheng. (Top 11 điểm ngắm hoàng hôn đep nhất thế giới), dù hôm đó thời tiết xấu nên cũng chẳng ngắm được gì nhiều.

Kết thúc chuyến khám phá Angkor là lúc trời cũng 6h tối, tranh thủ tắm rửa rồi chạy ra khu phố Tây Pub Street (theo mình thì ok và thích hơn Bùi Viện của Sài Gòn) và chắc chắn không thể thiếu màn foot massage sau một ngày đi bộ, leo trèo các thể loại.

Do đây là ngày thứ 6 trong trip Thái Lan và Campuchia của mình nên hôm sau chỉ ghé Phnom Penh chơi 1 đêm và lên xe về lại Sài Gòn theo đường cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh.

Cảm ơn review của bạn Pham Nguyen Toan/ IG: tenwanderlust

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 6

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close