Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Review: Một Ngày Ở Tà Đùng

5
(2)

Cách Sài Gòn 280km, gần hơn cả Đà Lạt, tuy nhiên vì du lịch địa phương không đồng bộ, thông tin để khám phá Tà Đùng khá ít, mọi người lên Tà Đùng thường không biết chỗ để đi.

Review: Một Ngày Ở Tà Đùng

Đến Tà Đùng thế nào?

Xe khách lên Tà Đùng nhiều lắm, nhưng nếu có điều kiện bạn nên đi xe máy, bạn sẽ thấy cảnh đẹp trên đường đi còn nhiều hơn cảnh đẹp ở điểm đến. Những con đèo uốn lượn, những quả đồi cao ngút, những hồ nước xanh ngắt dưới thung lũng… Bạn sợ mệt, có thể chia tour thành 2 ngày, đến Bảo Lộc (180km) vui chơi, sau đó ngày thứ thứ 2 chạy lên Tà Đùng (100km) sớm.

MỘT NGÀY Ở TÀ ĐÙNG

Trưa đến Topview homestay, nhận phòng. Topview là homestay có view hồ Tà Đùng đẹp và có cơ sở vật chất khá tốt so với khu vực, xem review trên Google map để có cái nhìn khách quan hơn nhé.

Con đường mòn bên homestay sẽ dẫn bạn ra view này
Topview homestay
Topview homestay

Nhận phòng xong thì ra nhà hàng của Topview ăn, view ở nhà ăn ở đây cũng đỉnh lắm, xem ảnh nhé.

Nghỉ ngơi, chiều mát tham quan homestay, sau đó chạy qua cây Đa Di Sản bên cạnh homestay, cây Đa này được chú chủ vườn ở đây nói là “đã được khoa học công nhận hơn 800 năm rồi” đấy.

Cây Đa Di Sản
Đường từ Cây Đa Di Sản ra phía hồ Tà Đùng
Đường từ Tà Đùng về Lâm Đồng theo quốc lộ 28

Tiếp tục chạy xe về phía hồ, bạn sẽ thấy một quả đồi rất chill, khoảng 3h30, nắng qua những đám mây, chiếu xuống hồ, rất đẹp nhé.

Chụp hình xong, chạy ra QL28, ngay đầu đường sẽ có một quán coffee tên “Forget Me Not”, bạn sẽ cảm nhận rõ nhất về du lịch thiếu đồng bộ ở địa phương này. Một quán coffee view cực đẹp nhưng cơ sở vật chất lại hơi kém, chỉ bán cà phê với nước ngọt, 2 chai nước ngọt cũng chỉ 10k/chai

Cà phê xong, về homestay tắm rửa, nghỉ ngơi, chiều tối lại chạy ra QL28, đến nhà hàng K’Jang ăn thử các món đặc sản tại địa phương. Ăn xong, tối về nghỉ homestay nghỉ ngơi.

Nhà Hàng K’Jang

Sáng dậy sớm ngắm bình minh tại homestay, nếu may mắn có thể bắt được mây nhé. Ngắm bình minh xong thì ra nhà hàng của homestay ăn sáng.

Buổi sáng mình chọn đi bộ theo con đường mòn cạnh homestay để đi xuống phía hồ, sáng trời trong, chụp hình đẹp lắm.

Đi bộ về thì dọn dẹp đồ, checkout trả phòng, lên xe, tạm biệt Tà Đùng.

Đèo Quảng Khê ( trên đường về)
Một đồi trà tại Bảo Lộc ( trên đường về)

……
Thác, suối cũng là một trong những điểm nhấn ở nơi đây, tuy nhiên con thác ấn tượng nhất (Liêng Nung) cách homestay 37km, không phù hợp để khám phá trong một chuyến đi ngắn.

Đi thuyền dạo quanh hồ cũng là một trải nghiệm được gợi ý khi đến đây, nhưng mình có tiền sử say… thuyền nên cũng bỏ qua.

Nguyễn Xuân Vĩnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close