Điểm đếnReviewTrải NghiệmVăn HoáViệt Nam

Trải nghiệm Chùa Tam Chúc – Hà Nam – Ngôi chùa lớn nhất thế giới

5
(1)

Chia sẻ trải nghiệm của mình khi đến với Chùa Tam Chúc – Hà Nam (ngôi chùa lớn nhất thế giới) đẹp hơn lời đồn, góc nào cũng có thể sống ảo siêu mê luôn.


Trải nghiệm Chùa Tam Chúc – Hà Nam – Ngôi chùa lớn nhất thế giới

Mình đi từ Cao Bằng xuống Phủ Lý theo xe giường nằm tuyến Cao Bằng – TP Vinh chi phí là 250k/vé (xe không qua Tam Chúc). Mình qua chỗ bạn ở đây nên mới đi kiểu vậy thui, các bạn đi mình khuyên nên xuống Hà Nội rồi chuyển tuyến nhé vì có rất nhiều xe từ Hà Nội đến thẳng Chùa luôn. Nếu đi xe máy thì nên có mũ bảo hiểm, giấy tờ đầy đủ và đi đúng tốc độ nhé, một mặt là tránh được nguy hiểm vì đường khá nhiều xe to, mặt khác là mình thấy Phủ Lý cũng nhiều chú ong chăm chỉ.

Từ Phủ Lý đi vào chùa mình đi bằng xe máy, phí gửi xe 5k/xe. Gửi xong thì đi vào khu khai báo y tế trước tiên, mình sẽ được phát 1 tờ khai báo cầm theo và nộp ở bên trong.

Có 2 phương tiện để các bạn lựa chọn vào bên trong chùa đó là Thuyền và Xe điện. Giá v.é khứ hồi mỗi người: thuyền thường là 200k, thuyền VIP là 240k, xe điện là 90k/.
Mình đi thuyền VIP + ăn buffet trưa ở khách xá nên mua theo combo 360k/người (tiết kiệm được 30k vì buffet bán lẻ là 150/ng). Mọi người nên mua ở quầy tư vấn bên ngoài nha vì các bạn ấy tư vấn rất nhiệt tình và rõ ràng luôn ạ.

Những bạn nào ưa sống ảo thì nên đi thuyền để có những bức ảnh đỉnh của chóp nha. Thuyền VIP sẽ có hướng dẫn viên trên thuyền, có nhà vệ sinh, có thêm buffet đồ ăn nhẹ là bánh + trà + hoa quả. Ở tầng trên đồ ăn cũng được sắp sẵn nhưng không nhiều nên các bạn xuống tầng 1 để lấy thêm nhé. Tầng trên ngắm cảnh trọn vẹn hơn và chụp ảnh sẽ đẹp hơn nhưng nhớ lên trước cho vắng nha chứ đông quá cũng khó mà lấy góc đẹp lắm.

Đi thuyền sẽ có nơi mà xe điện không đến được là Đình Tam Chúc cổ ở giữa hồ, nhưng chỉ cho phép dừng ở đó 15’ để thăm thú chụp ảnh thôi thì lại di chuyển ra thuyền để đi khu Chùa chính trong cùng.

Chùa sẽ có 3 điện chính và 1 điện tháp cao nhất (gọi là Chùa Ngọc/ Tháp Ngọc) các bạn sẽ phải đi bộ và leo khá nhiều bậc. Mọi người nên mang theo dép để khi chụp ảnh xong có thể thay đi cho dễ đỡ đau chân nha (mình nhìn cao nên nhắc mọi người vậy thôi chứ mình đi bên dưới cũng đủ mỏi rồi nên không lên trên được nữa)

Khách xá thì nằm ở bên phải Điện Tam Thế (Điện thứ 3), bạn nào đến sớm thì đi hết các điện rồi qua ăn buffet luôn, còn nếu đến khu Chùa chính mà đến giờ ăn trưa rồi thì sẽ có xe điện đưa lên nhé, ăn xong lấy sức thăm thú tiếp. Buffet ăn trên tầng 5 (có 40 món cả chay cả mặn nha), view bên ngoài đỉnh lắm luôn. Ngoài ra khách xá còn có phòng nghỉ qua đêm, đúng ra nó là khách sạn nhưng vì ở trong chùa gọi là khách xá (có thể bạn biết rồi).

Khi đi về thì có thể đi bằng xe điện cho nhanh và mát, mua vé thuyền cũng có thể quay về bằng xe điện nhaa. Ngoài buffet thì trong chùa cũng có khu ẩm thực và cả bán đồ lưu niệm, đồ khô về làm quà tặng nữa nhé!

Một số lưu ý cho các bạn là

  • Giới hạn giờ vào ăn buffet là 14h, nước ngọt trong đó mua riêng nhé 20k/lon
  • Nhớ mang sạc dự phòng để không gián đoạn sự nghiệp sống ảo
  • Hạn chế mang nhiều đồ nha xách mệt lắm
  • Mang thêm đôi d.ép bệt vì đi bộ nhiều lắm, lúc không chụp ảnh hoặc leo bậc thang thì thay cho đỡ đau chân
  • Mê sống ảo nhớ thuê đồ nha vì chắc chắn lên nó sẽ đỉnh hơn thường phục rất nhiều ạ
  • Mọi người đi nếu muốn mặc váy cũng được nhưng nên dài quá đầu gối nhé (váy đỏ mình mặc xẻ 1 bên nhưng có thêm tà che kín nha chỉ là chụp ảnh mình kéo ra cho đẹp thôi)

Trên đây là một số review về Tam Chúc theo cảm nhận của mình. Mình thấy đây là nơi đáng để đi và mình sẽ quay lại ít nhất 1 lần nữa. Mong là những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn có trải nghiệm tốt hơn tại Chùa Tam Chúc. Cảm ơn các bạn đã đọc.

Vài bức ảnh mình chụp vào một ngày trong tuần tới Tam Chúc, không quá đông người nhưng thời tiết không ủng hộ cho lắm định ghép mây trời nhưng thôi để vậy cho chân thực và còn quá nhiều góc siêu siêu đẹp khác mà mình cũng chưa chụp được hết, các bạn hãy đến và chia sẻ thêm nha.

Theo Nga Bii

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close