CÙNG NOO PHƯỚC THỊNH LÀM ĐẸP DA VỚI RETINOL MASK NHA
Điểm đếnTrải NghiệmViệt Nam

Travel Blogger Trang Nhung Bui lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ rừng qua bộ ảnh đẹp như nữ thần

5
(6)

Gây ấn tượng mạnh với bộ ảnh đẹp như nữ thần trong bộ áo dài cách điệu từ hình ảnh cỏ cây, được chụp giữa không gian hoang sơ của vườn Quốc Gia Ba Vì, travel blogger Trang Nhung Bui mong muốn sẽ lan tỏa được tình yêu và ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ mẹ thiên nhiên.

Chúng tôi đã có bài phỏng vấn ngắn Trang Nhung Bui để hiểu rõ hơn về thông điệp mà cô muốn truyền tải.


Travel Blogger Trang Nhung Bui lan tỏa tình yêu và ý thức bảo vệ rừng qua bộ ảnh đẹp như nữ thần

Bạn nghĩ sao về vấn đề môi trường hiện nay?

Thế giới của chúng ta hiện nay đã có những thành tựu vĩ đại về khoa học và công nghệ mà nhờ đó loài người đã đạt được sự tăng trưởng kinh tế không ngừng. Song bên cạnh những thành tựu to lớn đó, thế giới ngày nay cũng đang phải đối mặt với những vấn đề hết sức nghiêm trọng. Một trong những vấn đề đó là “sự giận dữ của mẹ thiên nhiên”: biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, sự nóng lên của Trái Đất và cả đại dịch nữa.

Tại sao bạn lại muốn thực hiện bộ hình mang thông điệp bảo vệ thiên nhiên như vậy?

Mình thấy vấn đề bảo vệ môi trường thật sự rất cấp thiết. Giờ đây rừng đang đang bị chính bàn tay con người tàn phá không thương tiếc vì những lợi ích ngắn hạn trước mắt. Dẫn đến thiên tai lũ lụt ngày càng nghiêm trọng, nguồn nước bị ô nhiễm và bầu không khí đầy khói bụi… ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Đặc biệt là thế hệ con em sau này của chúng ta sẽ phải hứng chịu nhiều hơn những cơn cuồng phong, giận dữ của mẹ thiên nhiên vì những hành động thiếu ý thức tới môi trường, tới rừng xanh. Thông qua bộ ảnh mình muốn gửi chút thông điệp tới mọi người. Xin đừng chặt phá rừng bừa bãi bởi cây cối cũng có sự sống, cây cối cũng biết đau… Bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta – đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ, cũng là quyền lợi của tất cả mọi người trên hành tinh này. Hãy chung tay bảo vệ môi trường, phủ xanh trái đất vì bạn, vì tôi, vì những người thân yêu quanh mình…!

Ý tưởng thực hiện bộ hình xuất phát từ đâu?

Lần đầu tiên nhìn thấy chiếc áo dài này mình đã nghĩ ngay tới ý tưởng thực hiện bộ hình với chủ đề thiên nhiên. Đây là tà áo dài truyền thống của Việt Nam, có màu sắc xanh tươi của cỏ cây và để lột tả được thông điệp yêu thiên nhiên, bảo vệ rừng, mình chọn chụp tại vườn Quốc gia Ba Vì. Bối cảnh là bức tường đổ bể không hoàn thiện, nơi khô hạn cằn cỗi nhất có những mầm xanh đang vươn mình trỗi dậy, xanh tươi và cứng cáp mỗi ngày – để mang lại màu xanh tươi mát cho cuộc sống. Mình có 1 cảm xúc rất đặc biệt khi nhìn bối cảnh này. Cảm thấy yêu thiên nhiên, yêu cây cỏ vô cùng!

Bạn có thể giới thiệu một chút về bộ trang phục đặc biệt trong bộ hình không?

Bộ trang phục “MOTHER NATURE” của thương hiệu Áo Dài La SEN VŨ – lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang cùng sắc xanh núi rừng mang yếu tố của ĐẤT đại diện cho tình yêu đất mẹ, cho sức khỏe và sự sáng tạo.
Với Chất liệu lụa tơ tằm cao cấp cùng nhiều sắc thái màu sắc của sắc xanh chồng lớp lên nhau, tạo nên tà áo dài với sắc xanh mướt. Tà áo được tạo nên từ những tấm lụa cắt mảng miếng đắp thủ công tạo hình chồng lớp. Toàn bộ áo được đính hàng nghìn viên pha lê ánh vàng ánh bạc tượng trưng cho những giọt sương giọt nắng của núi rừng đã kết tinh và đọng lại trên những lá cây, mùa vụ trên những triền ruộng bậc thang để mang tới mùa vụ ấm no hạnh phúc. Phía đuôi áo là biểu trưng cho hình ảnh ruộng bậc thang, được tạo nên bởi hàng trăm mét vải được may hàng trăm giờ đồng hồ cùng với rất nhiều chất liệu để tạo nên được một tà áo mang hơi thở của vùng cao trùng trùng điệp điệp cũng như sự hùng vĩ của sông núi Việt Nam ngút ngàn.

Bạn thể hiện tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ thiên nhiên như thế nào trong cuộc sống bình thường?

Thật sự bản thân mình không phải lúc nào cũng 100% làm được làm đúng nhưng luôn tự hứa sẽ cố gắng, ngày một ý thức thật nhiều về giữ gìn và bảo vệ môi trường – từ những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Mình luôn ưu tiên sử dụng chất liệu tái chế, hạn chế sử dụng túi nilon tối đa nhất. Mình có 1 chiếc làn rất xinh, mỗi khi đi siêu thị gần nhà đều mag hoặc sẽ sử dụng túi giấy cho mỗi lần mua sắm. Ngoài ra, mình cũng có tham gia đóng góp trong một dự án trồng cây xanh.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ này!

Xem thêm bộ hình cực đẹp

Trang Nhung Bui

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 6

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close