Điểm đếnHướng dẫn đường điViệt Nam

Về xã Lát, Lạc Dương gần ngay Đà Lạt ngắm rừng hoa mai anh đào đẹp ngỡ ngàng

4.2
(5)

Đây là những cây mai anh đào nở năm vừa rồi 2019 bên sườn núi Langbiang thuộc xã Lát huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Cách Đà Lạt khoảng 18km. Năm nay đã có những bông hoa đầu tiên nở ở khu rừng này, vài ngày nữa sẽ lại rực rỡ thôi.

Về xã Lát, Lạc Dương gần ngay Đà Lạt ngắm rừng hoa mai anh đào đẹp ngỡ ngàng

Thuộc huyện Lạc Dương tỉnh Lâm đồng. Đó là khu vực dưới chân đỉnh Lanbiang, một trong 3 ngọn núi cao nhất của cao nguyên Lâm Viên. Đây là một trong những bản làng của đồng bào dân tộc tây Nguyên còn giữ được nhiều nét văn hoá truyền thống.

Đà Lạt về xã Lát có 12 km, nhưng là cả một quãng đường hấp dẫn để khám phá. Những ngôi nhà bé như hộp diêm, những đồi thông bạt ngàn, những trang trại trồng rau, hoa quả, hoặc ngắm nhìn hồ Suối vàng lấp loáng dưới ánh mặt trời, nơi cung cấp nguồn nước ngọt cho Đà Lạt. Tất cả đều là những bút vẽ chân thực nhất về một cao nguyên Lâm Viên.

Cứ nói rằng người Kinh yêu hoa nhưng chưa chắc, với đồng bào K’ho ở mảnh đất Cao nguyên này thì hầu như nhà nào cũng trồng trước nhà một cây mai anh đào, ngoài nương rẫy cũng trồng nhiều, cứ độ xuân về ngắm hoa là thấy ấm lòng.

Lên kế hoạch check in xã Lát, Lạc Dương mùa hoa mai anh đào liền nè!

Đường đi xã Lát, Lạc Dương từ chợ Đà Lạt

Ảnh: Người Đà Lạt

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 4.2 / 5. Lượt: 5

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close