Điểm đếnReviewThế GiớiVideo

Video kèm kinh nghiệm du lịch Bali đẹp như lời đồn

4.2
(10)

Video lưu lại những điểm mình đi qua để bạn nào sắp đi xem qua trước khi đi nhé. Bali thực sự đẹp như mình nghĩ, có lẽ vì đã chuẩn bị và tham khảo review ảnh nhiều nên thấy vậy. Nhất là rất hợp với các cặp đôi. Do mình đi cùng gia đình nên 1 số lưu ý theo cảm nhận cá nhân rút ra sau chuyến đi.

Video kèm kinh nghiệm du lịch Bali đẹp như lời đồn

Nusa Penida

Mix tour Đông Tây: Cả chuyến đi ưng nhất là mình thương lượng thành công với bác tài vụ mix tour cả bờ Đông lẫn bờ Tây, cân nhắc và tham khảo kĩ mình chọn 4 điểm: Diamond Beach, Tree House, Kelingking Beach, Broken Beach. Vì có con nhỏ, chỉ thể gửi ob 1 ngày để đi riêng nên bắt buộc mình phải ghép, chứ nhìn bờ nào cũng đẹp đi 1 lại tiếc í thôi đành cố. Chia đều thời gian các điểm, 2 điểm đầu đừng nghỉ quá lâu không sẽ không có thời gian cho điểm sau.

Trẻ con người già không đi: Đi đảo rất mệt, đường cua nhiều hơn lên cổng trời lại nắng nóng (ai say nhớ uống thuốc trước), các điểm đi lại nhiều lại hơi nguy hiểm vì có chỗ không có rào. Thực sự không hợp trẻ con, người già! Nếu bạn đưa con đi, thì chỉ đứng trên chụp ảnh nhé, không xuống được nguy hiểm. Mang theo chút trái cây thi thoảng ăn cho tỉnh.

Nên chọn vào ngày cuối trước khi về, chọn đầu sẽ mệt đi các chỗ khác người oải. Chuyến cuối 5h chiều, chụp lại vé lỡ có làm mất.

Cổng trời Lempuyang

Thời tiết: Thực sự cần check thời tiết ở Lempuyang trước, sáng mình đi nắng lắm đến đây đợi đến lượt mưa tầm tã, mây lắm không thấy núi. Có khi sáng trời quang mây hơn, dễ thấy núi.

Trẻ con người già: Cái này chắc tùy người, nhà mình đợi 50 số dài cổ, đợi 1 tiếng mới được hơn 10 số, mà trời mưa tầm tã trẻ con kêu ầm, ông bà cũng không thích. Sốt ruột quá mình đành nói khéo với bạn chụp ảnh giúp cho nhà mình chụp trước vì lúc ý mưa mọi người ngại không chụp do trời tối, cảnh lại không đẹp. Thấy nhà mình nheo nhóc già trẻ bạn í cũng ok giúp.

Đường núi: Hơi nhỏ và vòng cua cũng không ít, trời lại mưa. Mình khởi hành từ Ubud đi mất hơn 2 tiếng, bạn nào từ chỗ khác chắc lâu. Đi đi về về nửa ngày nên mọi người rất sốt ruột và mệt, trời mưa nữa nên mọi người thấy Lempuyang bớt đẹp rất nhiều.

Sầu riêng: Đường đi xa, dọc đường sầu với mít và hoa quả bán nhiều, ăn xong tỉnh cả người. Mà sầu trồng được nên rẻ lắm cứ quả size bé 50 nhỡ trả 70Rp ăn tại chỗ. Vỏ mỏng múi rõ lắm, chỉ là sầu đây hơi xíu vị ngăm và họ không ăn quả nứt nhưng cũng đã cơn thèm. Bạn nhờ người bán hàng chọn & bổ cho nhá.

Cổng trời Handara Gate: Nếu bạn đi hồ trên núi đền Ulun Danu Beratan, có thể thay Lempuyang bằng cổng trời Handara

Swing tổ chim

Ít xếp hàng: Nhà mình đông, già trẻ có nên trước khi đi mình check các nhóm đi, ảnh trên google cuối cùng mình không chọn Bali swing mà chọn Uma Pakel Agro Tourism & swing, may không phải xếp hàng

Gía hợp lý: 230rp/người nếu không swing chỉ chụp ảnh 100rp, cafe thử free lại không phải xếp hàng. Nhiều góc chụp nửa ngày mới hết ý cứ nhờ mấy bạn ở đấy chụp quay hộ, tip tùy tâm.

Wana Jungle Pool Bar bể bơi 3 tầng

Sắp thời gian: Cái mình tiếc nhất có lẽ là chỗ này, vì đi cổng trời về không kịp. Cũng may đợt này nhiều bạn review có giảm giá mua vé tại cổng nên mình không mua online trước. Họ mở cửa từ 10am-7pm

Chụp ảnh: Xem mấy bài viết, thì ảnh vào trưa là đẹp nhất, các bạn tham khảo thêm nhé. Không nên kết hợp điểm xa trong hôm này, có thể chỉ relax kết hợp đi checkin bể bơi và swing sau đó.

Trẻ em: Dưới 15 tuổi không được vào

Đền Ulun Danu Beratan

Instagram: Thấy nhiều người nổi tiếng checkin trên Ig nhìn cũng mê. Chỉ là sau vụ đi cổng trời Lempuyang trẻ con người già ngại đi đường đèo nên mình bất đắc dĩ phải hủy

Kết hợp đi cổng trời Handara Gate

Kuta & Seminyak

Biển không đẹp lắm, hợp ai thích bar & Pub.

Chiều checkin quán cafe sắc màu La Plancha.

Quán Ăn

Cái này do khẩu vị từng người, đồ Indo hơi khô và ít rau thay vào đó nước hoa quả sinh tố tươi lại rẻ, uống tẹt ga.

Ăn nhất định nên thử sườn nướng, vịt quay giòn, lợn quay. Check review trước khi tới!

Warung Makan Bu Rus: Cả nhà rất thích quán này ăn đến 3 lần, giá hợp lý lại dễ ăn, chỗ ngồi thoải mái. Ngoài cổng hơi bé nhưng trong rộng. Mình đi đông nên toàn đặt chỗ trước. Đi bộ ra chợ và Ubud Palace được nhé

Bebek tepi sawah: quán này nổi tiếng sẵn rồi

Warung Chef Bagus: quán nổi tiếng ở Kuta, gọi chung cùng share không đắt, đồ uống cũng vậy. Ăn xong đi bộ ra chợ art market được.

Grab food: Kuta gọi grab food tiện lắm, tiếc là ngày cuối mình mới phát hiện ra. Vì có lúc tối về mệt ngại ra đường vẫn phải lết đi ăn. Trước khi ra sân bay mình có order cơm nhật Yoshinoya.

GoJek: Nhớ cài Gojek nhé, như grab luôn

Gía đi lại trong trung tâm không hề đắt, ở cách trung tâm xa xíu cũng không sao, gọi grab hay Gojek là được.

Villa Resort hotel

Pondok Sebatu villa: Villa tại Ubud, cách trung tâm không gần, nhưng ruộng bậc thang là “đặc sản” nơi đây nên rất muốn thử. Nhà mình thuê villa 2 phòng ngủ có hồ bơi. Mình siêu ưng villa này, từ giá đến phục vụ và chất lượng. Bạn nào muốn sang chảnh Floating Breakfast và giá vừa phải so các villa khác gần đó thì thực sự đáng thử. Nhà mình 16 người đi già trẻ đủ cả, đưa các yêu cầu họ đều ok hết. Mình đi đợt này hết chương trình free Floating Breakfast nhưng cũng chỉ mất 100k công chuẩn bị thôi ạ. Ăn sáng free. Nên dành cả sáng để hưởng thụ nơi đây nhé, còn thuê chỉ để ngủ cả ngày không ở phí lắm. Gía ăn tại villa cũng dễ chấp nhận. Bể bơi 3 tầng Wana Jungle cũng không xa đó.

Astagina Resort Villa and Spa: cách Kuta 2km xung quanh cũng đông vui, lại đi bộ ra Double six và quán La Plancha. Gía cực hợp lý nếu thuê phòng riêng, mà trẻ con dưới 8t không tính phí. Mình thuê đây để ông bà nghỉ ngơi thoải mái mình lượn đi đảo Nusa

Harper Kuta by ASTON: có lẽ đặt đây là hơi sai lầm, vì mình nghĩ nằm ở trung tâm KUTA. Nhưng thực sự ko cần thiết, giá ngang giá Astagina resort, mà trẻ trên 5t phải extrabed. Hơn nữa khách sạn siêu vô lý là không cho xe grab hay Gojek vào. Ngày cuối mình check out ra sân bay hành lý lắm, trẻ con người già nữa. xe vào sảnh rồi mà 1 anh quản lý cực thái độ quyết bắt xe phải ra ngoài đường. Có lẽ họ muốn gọi xe của khách sạn, mà nhiều bài review xe khách sạn gọi cũng không yên tâm nên mình chỉ có Grab và Gojek.

Thuê Xe

Nếu đi gia đình hoặc 3,4 người hay hơn mình nghĩ thuê xe hợp lý. Vì đường trên núi đi trái đường cũng hết hồn phết. Rất may 1 review 1 bạn trên group mà mình quen A sang B sang C và quen em lái xe này. Chu đáo, nhiệt tình vui vẻ. Mà tour đi Nusa nhà bạn ấy cũng book cho, Mix tour luôn cho mình. Gía xe mình tham khảo rẻ hơn nhiều chỗ nữa. Bạn này lái đường đèo cực mượt, ai cũng ưng, cuối lịch trình nhà mình có tip thêm cảm ơn bạn í. Gusti Bali hoặc Ngurah Nguyen Bali 2 anh em, contact qua Whatsapp nha. Nhà mình đi xe 15 người lận, nếu không tìm được xe cty nhà bạn í sẽ tìm cho bạn. Lịch trình mình đưa sẵn, bạn í đi đúng vậy. 1 ngày 10 tiếng, quá 1 tiếng 100k. Cuối hành trình Anh bạn í còn mua tặng nhà mình túi to Salak Fruit (quả mây hay quả da rắn) đặc sản Bali, anh ấy biết mua nên ngọt.

Lúc đến nơi mình mới trả tiền xe 1/2, trước ngày cuối 1 ngày trả nốt phần còn lại. Bạn ấy sẽ ghi tên bạn và đón cửa ra sân bay. Đưa đi đổi tiền chỗ chính quy nên không lo nhé.

1 điểm do có con nên tiếc mình không check được, Rock Bar ở Ayana Resort. Và còn rất nhiều chỗ mình chưa đi như các thác nước đẹp ở UBUD, hẹn lần tới không xa… Chúc các bạn có chuyến đi như ý!

Theo Ha Qiuxia Monica

Xem thêm bài viết:

Du lịch Bali tự túc, giá rẻ cho chuyến du lịch hè
Review Indonesia cực chất – rất đáng trải nghiệm
13 hòn đảo đẹp nhất Indonesia đang hot rần rần
Thưởng thức ‘đặc sản cát bụi’ ở núi lửa Bromo
10 lý do bạn nên chọn Hanging Gardens Ubud, Bali
Review du lịch “chanh xả” 5 ngày 4 đêm tại Bali
Review Bali – Indonesia: Đến Bali bạn sẽ thấy “thở cũng nhẹ nhàng”
Bubble Hotel Ubud Bali – khách sạn bong bóng siêu ảo nhất định phải check in một lần trong đời
Review du lịch Bali chi tiết – đi tự túc cực vui đến thiên đường nhiệt đới
Hướng dẫn đường đến cổng trời Bali – điểm check in cực ảo không thể bỏ qua

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 4.2 / 5. Lượt: 10

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Close
Index