Điểm đếnReviewViệt Nam

Review Cầu Vòm Đồn Cả – Đèo Hải Vân

Review cho 5 triệu anh em phượt thủ tại miền Trung nè. Địa điểm nơi đây là cầu Vòm Đồn Cả, gần Ga Hải Vân Bắc nhé. View rất đẹp và hoang sơ, bình yên đến kỳ lạ, không có gì bản cãi về nơi đẹp như thế này.

Review Cầu Vòm Đồn Cả – Đèo Hải Vân

Đường đi tới đây: Nơi này cách trung tâm Đà Nẵng chừng 40km, các bạn di chuyển lên hướng đèo Hải Vân, đi qua chỗ Hải Vân Quan, di chuyển tiếp khoảng 5km nữa là sẽ thấy một đoạn đường nhỏ phía bên tay phải để đi xuống ga Hải Vân Bắc. Mình nhớ là đi qua cây cầu Tràng vs cầu Đôi gì đó, thêm một đoạn nữa sẽ có một con hẻm nhỏ phía tay phải, chỗ đó cũng là khúc quanh co nên các bạn cố gắng để ý cho rõ. Hoặc các bạn có thể search Google map địa chỉ Ga Hải Bắc cho dễ.

Từ trên đường quốc lộ rẽ xuống hẻm nhỏ tay phải khoảng 1,5km là đến đoạn đường ray tàu lửa, đường đi xuống đường ray là xuống dốc liên tục nhé nên các bạn nhớ đi cẩn thận, nên đi xe số cho an toàn. Ở cuối đường các bạn có thể dựng xe ở đó rồi khoá cổ lại, hoặc đi xe tới đường ray rồi rẽ phải khoảng 50m sẽ thấy ga Hải Vân Bắc, bọn mình vào trong đó xin người trực ở đó gửi xe rồi tiếp tục hành trình.

Từ ga Hải Vân Bắc các bạn đi thẳng tiếp tới chỗ cầu này là thêm 1km, cứ men theo đương ray mà đi, tới cây cầu này các bạn đi qua luôn cầu, để ý phía tay phải sẽ thấy bậc thang để xuống checkin như ảnh đầu tiên nhé. Bọn mình chờ tàu để chụp thì khoảng 25-30’ sẽ có một chuyến tàu đi ngang qua. Đi bộ nên quan sát nhé mọi người, kẻo tàu đi ngang qua là né không kịp đó!

Chơi gì ở đây: Thực chất thì chỗ này là đi khám phá nên các bạn rủ càng đông đi càng vui, nhớ mua nước uống, đồ ăn kẻo đói bụng. Có thể mua đồ xuống đây nướng, tụ tập ăn chơi nhé. Tại đây có những vũng nước không sâu lắm, các bạn có thể nhảy xuống tắm nữa, nước trong veo luôn. À mà ăn uống thì nên mang rác về vứt nhé, đừng vứt tại đó luôn, bọn mình thấy nhiều người thiếu ý thức quá, ăn xong vứt tè le làm mất mỹ quan lắm.

Từ Đà Nẵng đi tới chỗ này các bạn có thể kết hợp check in thêm các địa điểm lần lượt như: Cây thông cô đơn, quán cà phê đá cuội (cách cây thông chừng 1km), Hải Vân quan, chụp kín lồi ở khúc cua chữ U, chụp men theo đường tàu khi đi xuống cầu Vòm.

Hy vọng những chia sẻ trên giúp các bạn có những chuyến đi vui vẻ và bổ ích nhé, mình hướng dẫn tận tình rồi nên đi lạc đừng tìm mình nha. Đi đèo mát mẻ nhưng phải cực kỳ cẩn thận mọi người nhé…

Theo IG _im.rot_ 

Xem thêm các bài viết:

Chán Hội An chỉ tường vàng, hoa giấy, đừng lo vì đã có điểm mới này
Coco River Bungalows Hội An – Khách sạn trên mặt nước vô cùng độc đáo
Coco – Farm Hội An – homestay cực ấn tượng giữa vườn rau sạch
Món ngon Đà Nẵng chỉ dân bản địa mới biết – cập nhật mới nhất 2019
Top 10 điểm đến hấp dẫn tại Đà Nẵng nhất định phải đến
Top 9 resort đẹp và sang chảnh nhất Đà Nẵng

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Tag

Bài viết liên quan

Close
Close