Mẹo Du LịchTrải Nghiệm

11 điều không nên làm khi đi máy bay

Không có quy định cấm ngả ghế ngồi trong lúc ăn, nhưng bạn vẫn nên ý tứ để người phía sau có thể thoải mái dùng bữa.

11 điều không nên làm khi đi máy bay

Là một người lịch sự, bạn nên tránh làm những việc dưới đây, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn làm phiền nhiều hành khách khác.

Đừng bao giờ sử dụng một loại thuốc mới

Nếu bạn đang có bệnh thì nên chuẩn bị sẵn thuốc trong hành lý nhưng đừng bao giờ sử dụng một loại thuốc mới mà chưa có chỉ định của bác sĩ hoặc chưa từng dùng khi di chuyển bằng máy bay, bởi nếu chẳng may bạn dị ứng với các thành phần lạ trong thuốc thì sẽ gặp rắc rối không nhỏ.

Đừng bỏ lỡ những chỉ dẫn an toàn bay

Trước giờ cất cánh, tiếp viên hàng không sẽ hướng dẫn an toàn bay cho hành khách. Kể cả người mới đi máy bay lần đầu hay người thường xuyên bay đều không nên bỏ lỡ những chỉ dẫn nhàm chán này. Bạn nên dành vài giây định vị các lối thoát hiểm khẩn cấp gần chỗ ngồi nhất, phòng trường hợp không may xảy ra thì có thể nhanh chóng lần theo số ghế để đến lối thoát.

Đừng bao giờ nói đùa về bom hay khủng bố

Nói đùa về bom hay khủng bố là điều cấm kỵ khi bay, bất kể bạn đang ở dưới mặt đất hay trên máy bay. Tiếp viên hàng không, nhân viên sân bay có quyền từ chối phục vụ nếu họ nghi ngờ bạn có dấu hiệu đe dọa đến an ninh, an toàn hàng không.

Đừng nên ngả ghế trong khi ăn

Không có quy định cấm ngả ghế ngồi trong lúc ăn, nhưng bạn vẫn nên ý tứ để người phía sau có thể thoải mái dùng bữa. Khi bay thì ai cũng mệt mỏi vì thế hãy là một người lịch sự để không gây khó chịu cho người khác.

Đừng để say xỉn trên máy bay

Khi mua vé trọn gói, hành khách được phục vụ đồ ăn, thức uống đi kèm. Một số hãng hàng không còn phục vụ rượu vang. Bạn có thể gọi một ly để nhấm nháp mà không phải bỏ thêm bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên hãy biết giới hạn bởi say xỉn trên máy bay là điều không nên. Sẽ chẳng ai thích người bên cạnh nồng nặc mùi rượu, ngủ gục trên vai người khác hay la hét ném giày lung tung.

Đừng dùng đồ ăn có mùi

Hãy cố gắng tránh dùng đồ ăn có mùi nồng trong không gian hẹp như khoang máy bay. Nó sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh vì rất khó để xử lý hết mùi.

Đừng gác chân và chiếm chỗ để tay vịn

Đừng gác chân lên ghế phía trước, hay lên khe giữa hai ghế. Nên mang giày nếu muốn đi vệ sinh. Chỗ ngồi máy bay hạng phổ thông thường nhỏ, hành khách vai rộng, chân dài có thể sẽ không thoải mái nhưng cũng đừng nên ngồi dạng chân, lấn chiếm chỗ để tay vịn hay xõa tóc dài ra phía sau ghế, che màn hình của người ngồi sau. Mọi người đều trả tiền cho chuyến bay, vì thế hãy tôn trọng họ.

Đừng để hành lý ở nơi không phải chỗ ngồi của mình

Hạn chế để hành lý xách tay trên khoang hành lý không phải chỗ ngồi của bạn bởi ai cũng có nhu cầu sử dụng khoang đựng hành lý xách tay. Tuy vậy, nếu ngay vị trí ngồi hết khoang trống thì bạn vẫn có thể đặt ở nơi khác nhưng nên nhờ sự hướng dẫn của tiếp viên. Ngoài ra, không nên để quá nhiều hành lý xách tay trên khoang chứa. Những đồ cần thiết, thường xuyên sử dụng trong chuyến bay, bạn có thể để ở dưới gầm ghế phía trước.

Đừng gọi tiếp viên nếu không thực sự cần thiết

Nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của nút gọi tiếp viên tại mỗi chỗ ngồi là giữ an toàn cho hành khách, không phải phục vụ mọi ý thích theo yêu cầu. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết thì không nên nhấn nút này.

Theo Thùy Dương/Ngôi sao

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close
Index