Điểm đếnMẹo Du LịchReviewThế GiớiTrải Nghiệm

Bali – Thiên đường hùng vĩ

5
(6)

Bali đi không đắt như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé – Và còn miễn Visa cho người Việt Nam mình nên cứ đi khám phá thôi.

Bali là 1 vùng đảo nhỏ thuộc nước Indonesia, được xem như là “Thiên Đường Trong Mơ” hay là “Thiên Đường Nhiệt Đới”. Người dân Bali chất phát, hiền hòa, nhìn họ cứ đen đen, râu ria hung dữ vậy thôi chứ họ rất là tốt bụng, cực kì dễ thương và hiếu khách luôn. 70% người Indo cũng như Bali đều theo đạo Hindu, nên ở đây có rất nhiều đền thờ với nhiều kiến trúc rất đẹp và hùng vĩ.

TOP 12 ĐIỂM CHECK-IN ĐẸP NÍN THỞ TRÊN CỤM ĐẢO NUSA PENIDA SÁT VÁCH BALI
What happened in Bali – Tuổi trẻ nhất định phải một lần đặt chân tới Bali
Review chi tiết & lịch trình du lịch Bali ngắn ngày dành cho người lần đầu đi du lịch Bali
Bali Swing – không thử thì coi như chưa đến Bali!
Top 12 địa điểm cực HOT để bạn thử “xích đu tử thần” Bali swing
Bản đồ du lịch Bali: Cập nhật liên tục các điểm đến hot nhất Bali, Indonesia
Top khách sạn bong bóng siêu đẹp, siêu ảo bạn đừng quên check in nhé!
Bali – Thiên đường nhiệt đới bạn phải đến ít nhất một lần trong đời
Review Bali – Indonesia: Đến Bali bạn sẽ thấy “thở cũng nhẹ nhàng”
Hướng dẫn đường đến cổng trời Bali – điểm check in cực ảo không thể bỏ qua

Lịch trình, lưu ý cụ thể ở phía cuối bài nhé các bạn!

Đây là ngay sân bay Bali nhé, đến cả ân bay cũng toàn là cây cối xanh mát.
Đây là ngay sân bay Bali nhé, đến cả ân bay cũng toàn là cây cối xanh mát.
𝑻𝒊𝒓𝒕𝒂 𝑮𝒂𝒏𝒈𝒈𝒂 - Đền cá koi siêu to khổng lồ Bước vào Đền bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những em cá Koi phải gọi là siêu to siêu siêu to luôn, cứ như việc của mấy em ấy chỉ là ăn ăn ăn mỗi ngày ấy. Du khách đến đây đều mua thức ăn cho cá để vào thì cá sẽ bu đến siêu đông, lên hình rất đẹp nhé hihi. Vé vào Tirta Gangga: 40 IDR / 1 người. Thức ăn cho cá: 5 IDR/3 bịch nhỏ.
Tirta Gangga – Đền cá koi siêu to khổng lồ: Bước vào Đền bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những em cá Koi phải gọi là siêu to siêu siêu to luôn, cứ như việc của mấy em ấy chỉ là ăn ăn ăn mỗi ngày ấy. Du khách đến đây đều mua thức ăn cho cá để vào thì cá sẽ bu đến siêu đông, lên hình rất đẹp nhé hihi. Vé vào Tirta Gangga: 40 IDR / 1 người. Thức ăn cho cá: 5 IDR/3 bịch nhỏ.
𝑫𝒊𝒂𝒎𝒐𝒏𝒅 𝑩𝒆𝒂𝒄𝒉 - 𝑵𝒖𝒔𝒂 𝒑𝒆𝒏𝒊𝒅𝒂 Diamond Beach nằm ở phía Đông của Đảo Nusa Penida. Để đến được đây bạn sẽ phải đi tàu từ cảng Sanur sang Nusa, từ Nusa đến Diamond Beach tầm 1 tiếng (sẽ có driver chở bạn đi Tour ở đảo, ở đây mình đi anh bạn @ketut rất nhiệt tình, còn phụ tụi minh xách đồ nữa) Nusa gồm 2 nhánh Đông và Tây: - Phía Tây: Kelingking Beach, Crystal Bay, Angel Billabong, Broken Beach. - Phía Đông: Diamond Beach (tại đây có swing), One Thousand Island, Tree House, Atuh Beach. Mỗi ngày bạn chỉ đi được 1 phía vì mỗi bên cách nhau rất xa và chuyến cuối cùng về đảo là 16h30. Thời gian không nhiều nên N quyết định đi phía Đông vì ít người đi, chinh phục đoạn dốc núi để xuống biển rất đẹp, phía Tây minh đã thấy nhiều bạn đi nên không đi nữa, nhưng nếu có thời gian mình vẫn muốn đi cho biết.
Diamond Beach – Nusa Penida
Diamond Beach nằm ở phía Đông của Đảo Nusa Penida. Để đến được đây bạn sẽ phải đi tàu từ cảng Sanur sang Nusa, từ Nusa đến Diamond Beach tầm 1 tiếng (sẽ có driver chở bạn đi Tour ở đảo, ở đây mình đi anh bạn @ketut rất nhiệt tình, còn phụ tụi minh xách đồ nữa)
Nusa gồm 2 nhánh Đông và Tây:
– Phía Tây: Kelingking Beach, Crystal Bay, Angel Billabong, Broken Beach.
– Phía Đông: Diamond Beach (tại đây có swing), One Thousand Island, Tree House, Atuh Beach.
Mỗi ngày bạn chỉ đi được 1 phía vì mỗi bên cách nhau rất xa và chuyến cuối cùng về đảo là 16h30. Thời gian không nhiều nên mình quyết định đi phía Đông vì ít người đi, chinh phục đoạn dốc núi để xuống biển rất đẹp, phía Tây minh đã thấy nhiều bạn đi nên không đi nữa, nhưng nếu có thời gian mình vẫn muốn đi cho biết.
𝑫𝒊𝒂𝒎𝒐𝒏𝒅 𝑩𝒆𝒂𝒄𝒉 - 𝑵𝒖𝒔𝒂 𝒑𝒆𝒏𝒊𝒅𝒂 Diamond Beach nằm ở phía Đông của Đảo Nusa Penida. Để đến được đây bạn sẽ phải đi tàu từ cảng Sanur sang Nusa, từ Nusa đến Diamond Beach tầm 1 tiếng (sẽ có driver chở bạn đi Tour ở đảo, ở đây mình đi anh bạn @ketut rất nhiệt tình, còn phụ tụi minh xách đồ nữa) Nusa gồm 2 nhánh Đông và Tây: - Phía Tây: Kelingking Beach, Crystal Bay, Angel Billabong, Broken Beach. - Phía Đông: Diamond Beach (tại đây có swing), One Thousand Island, Tree House, Atuh Beach. Mỗi ngày bạn chỉ đi được 1 phía vì mỗi bên cách nhau rất xa và chuyến cuối cùng về đảo là 16h30. Thời gian không nhiều nên N quyết định đi phía Đông vì ít người đi, chinh phục đoạn dốc núi để xuống biển rất đẹp, phía Tây mình đã thấy nhiều bạn đi và review ảnh rồi nên không đi nữa, nhưng nếu có thời gian mình vẫn muốn đi cho biết. Giá swing ở Diamond Beach: 200 IDR / 1người Giá tổ chim ở Diamond Beach: 100 IDR / 1 người
Đây là đoạn đường dốc xuống Diamond Beach. Nhìn trên hình thấy có ít xỉn mấy bậc vậy thôi chứ ở ngoài nó siêu siêu dốc và trơn trượt, đường xuống rất thô sơ. Đoạn đường dốc và trơn nên chân lúc nào cũng trong tư thế ghì chặt thành ra mỏi cực kì luôn.
Bonus thêm đoạn đường đi car tới đây cực kì xấu, toàn ổ voi, người bị say xe như mình thì xác định sấp mặt.
Giá swing ở Diamond Beach: 200 IDR / 1người Giá tổ chim ở Diamond Beach: 100 IDR / 1 người
Giá swing ở Diamond Beach: 200 IDR / 1người
Giá tổ chim ở Diamond Beach: 100 IDR / 1 người
One thousand island, ngồi ở đây mát lắm hihi
One thousand island, ngồi ở đây mát lắm hihi

Đây là bờ biển Nusa, lúc vừa mới qua tới đảo nè
Đây là bờ biển Nusa, lúc vừa mới qua tới đảo nè

 Người Bali họ tin rằng, đến với Pura Lempuyang Luhur Temple, bạn đã được xem là đặt chân đến nơi giao thoa sự huyền bí giữa con người và thần linh. Núi và mây hài hòa tới kì lạ để rồi cùng nhau phác nên bức tranh thủy mặc đẹp hút hồn ✨ Từ KS Tirta Arum mình đi car tầm 1h30 để đến đây lúc 6h30 sáng. Từ sáng sớm vậy đó mà mình đã thấy rất nhiều người đến rồi. Bắt đầu lấy STT và biết mình lúc đó là số 129, trong khi 6h30 sáng mới chụp đến số 62 thui (Ko biết họ đến từ lúc mấy giờ mà kinh vậy nữa).😅 Lúc vào Đền bạn phải bắt buộc thuê mang 1 chiếc sarong , nếu bạn mặc áo hở ngực, hở lưng, họ sẽ phát free cho bạn 1 khăn choàng mỏng nhỏ, còn bạn nào có mang theo như mình thi tự khoác thui nè.💃🏻 Trong lúc đợi STT đến mình thì mình chụp ở bậc cầu thang như hình, ánh sáng ngược đt nhưng lên hình siêu siêu đẹp, nó nằm kế bên cổng trời luôn nhen. 🔸 Còn như hình bạn thấy đây là bức ảnh phản chiếu đền trời mây núi mà bạn có thể thấy ở vô vàn các tkhoan FB hay Insta lừng danh, thế nhưng bạn đã bị lừa =))) Họ chỉ đặt 1 tấm gương ngang điện thoại bạn và kết quả sẽ ra tấm ảnh huyền ảo như này kaka😂 Giá vé vào cổng: Free Donation: tuỳ tâm Giá thuê sarong: 10 IDR/1người Giá nhờ chụp ảnh phản chiếu: tuỳ tâm

Lempuyang Temple – Cổng trời thần thoại:Người Bali họ tin rằng, đến với Pura Lempuyang Luhur Temple, bạn đã được xem là đặt chân đến nơi giao thoa sự huyền bí giữa con người và thần linh. Núi và mây hài hòa tới kì lạ để rồi cùng nhau phác nên bức tranh thủy mặc đẹp hút hồn.
Từ khách sạn Tirta Arum mình đi car tầm 1h30 để đến đây lúc 6h30 sáng. Từ sáng sớm vậy đó mà mình đã thấy rất nhiều người đến rồi. Bắt đầu lấy STT và biết mình lúc đó là số 129, trong khi 6h30 sáng mới chụp đến số 62 thui (Không biết họ đến từ lúc mấy giờ mà kinh vậy nữa).
Lúc vào Đền bạn phải bắt buộc thuê mang 1 chiếc sarong, nếu bạn mặc áo hở ngực, hở lưng, họ sẽ phát free cho bạn 1 khăn choàng mỏng nhỏ, còn bạn nào có mang theo như mình thi tự khoác thui nè.
Trong lúc đợi STT đến mình thì mình chụp ở bậc cầu thang như hình, ánh sáng ngược đt nhưng lên hình siêu siêu đẹp, nó nằm kế bên cổng trời luôn nhen. 
Còn như hình bạn thấy đây là bức ảnh phản chiếu đền trời mây núi mà bạn có thể thấy ở vô vàn các tkhoan FB hay Insta lừng danh, thế nhưng bạn đã bị lừa. Họ chỉ đặt 1 tấm gương ngang điện thoại bạn và kết quả sẽ ra tấm ảnh huyền ảo như này kaka
Giá vé vào cổng: Free
Donation: tuỳ tâm
Giá thuê sarong: 10 IDR/1người
Giá nhờ chụp ảnh phản chiếu: tuỳ tâm
𝑻𝒂𝒏𝒂𝒉 𝑳𝒐𝒕 ... Hoàng hôn ở Tanah Lot đẹp cỡ nào !!? Đáp chuyến Vietjet sau 4 giờ bay, mình cũng tranh thủ đến được 1 điểm tuyệt đẹp để không phí mất 1 ngày tại Bali. Vừa đến sbay gặp anh tài xế Nyoman và di chuyển thằng đến Tanah Lot - mất 1 giờ di chuyển rồi sau đó mới về KS check in (này mình sẽ review tổng thể trong album sau nhé) Tanah Lot có nghĩa là "Vùng đất trên biển", nằm ở phía Tây Bắc của khu Denpasar, Đền ngự trị trên đỉnh 1 khối đá khổng lồ, bao quanh 4 bề là biển. Đền Tanah Lot còn bị đồn rằng có lời nguyền làm tan vỡ các đôi chưa cưới ^^ (Nếu bạn nào chưa cưới nhưng vẫn muốn đi ngắm hoàng hôn thì Rock Bar là 1 sự lựa chọn hợp lý và vẫn rất xúc sắc luôn à ngen) Vé vào Tanah Lot: 60 IDR/1 người, 5 IDR/1 car. Đường vào đền mng sẽ đi ngag qua 1 khu chợ, bán đồ và túi xách đủ loại rất đẹp nhé, nhớ trả giá còn 1 nửa hoặc 1/3 giá bán nhé mng
Tanah Lot: Hoàng hôn ở Tanah Lot đẹp cỡ nào? Đáp chuyến Vietjet sau 4 giờ bay, mình cũng tranh thủ đến được 1 điểm tuyệt đẹp để không phí mất 1 ngày tại Bali. Vừa đến sân bay gặp anh tài xế Nyoman và di chuyển thằng đến Tanah Lot – mất 1 giờ di chuyển rồi sau đó mới về check in. Tanah Lot có nghĩa là “Vùng đất trên biển”, nằm ở phía Tây Bắc của khu Denpasar, Đền ngự trị trên đỉnh 1 khối đá khổng lồ, bao quanh 4 bề là biển. Đền Tanah Lot còn bị đồn rằng có lời nguyền làm tan vỡ các đôi chưa cưới. (Nếu bạn nào chưa cưới nhưng vẫn muốn đi ngắm hoàng hôn thì Rock Bar là 1 sự lựa chọn hợp lý và vẫn rất xúc sắc luôn à ngen) Vé vào Tanah Lot: 60 IDR/1 người, 5 IDR/1 car. Đường vào đền mng sẽ đi ngag qua 1 khu chợ, bán đồ và túi xách đủ loại rất đẹp nhé, nhớ trả giá còn 1 nửa hoặc 1/3 giá bán nhé.
Đây là khu chợ nha, đi ngang qua đây sẽ đến được Đền Tanah Lot.
Đây là khu chợ nha, đi ngang qua đây sẽ đến được Đền Tanah Lot.

Đây là quán ăn mình được anh tài xế recommend trước khi đi Tanah Lot, do cũng bay 4 giờ đồng hồ nên vừa xuống sân bay là đói lả người lắm rùi, đi mua sim, đổi ít tiền rồi đi ăn xong rồi mới đi ngắm hoàng hôn ý hihi. Tên quán: iiga warung (có rất nhiều chi nhánh nhe), giá cũng khá chát. Giá trên menu chưa bao gồm 10% thuế và 8.5% service charge.

𝑻𝒊𝒓𝒕𝒂 𝑨𝒓𝒖𝒎 - Sống ảo Infinity Pool chỉ với 650 IDR / 1 đêm 😱😱 Lần đầu làm ... ý lộn lần đầu dám up hình sẹc xì lên Facebook 🤣🤣 Mọi người là list friend của N thì cũng biết N ko đi theo chủ nghĩa sexy đồ, nhưng vì đặc sản sống ảo ở Bali là những Floating Breakfast trên hồ bơi vô cực (Infinity Pool) thì không thử ko up thì phí hết sức hà 😋😋 Gọi là Floating Breakfast (Bữa sáng lềnh bềnh) cơ mà mình lại check in vào lúc tối, sáng hôm sau thì lại check out 5h sáng nên mình bơi đêm và ăn khuya luôn😅 (Phần này mọi người nhớ sắp xếp lịch trình sao hợp lý để bơi vào buổi sáng nhé, ở đây buổi sáng lên hình đẹp lắm mọi người ơi. Mình có chia sẻ là vì gặp trục trặc passport nên mình bỏ mất vé 1 ngày mua vé ngày hôm sau đi nên phải dồn các địa điểm đi lại để kịp ngày về thành ra ko có time 😭😭 Thường thi trước khi đi đâu mình rất hay tìm hiểu về nơi đó thật thật cặn kẽ, về mảng hotel thì mình có đọc rất nhiều review về KS có floating và hồ bơi vô cực như này thì thấy mấy bạn đều book những KS với giá siêu cao từ 1.8-3triệu IDR/đêm😳😳 Nhưng sau khi tìm mấy ngày thì mình thấy em hotel này thực sự hợp lý, rất rất đẹp, giá lại chỉ có 615IDR còn được free bữa sáng nữa hihi. Nhưng ở đây mau hết phòng lắm vì KS chỉ có tầm 3 phòng thôi, mọi người nhớ đặt trước 2-3 tuần nhé, dù gì KS có chính sách huỷ ko mất phí nên cứ giữ chỗ trước hoy
Tirta Arum – Sống ảo Infinity Pool chỉ với 650 IDR/ 1 đêm
Gọi là Floating Breakfast (Bữa sáng lềnh bềnh) cơ mà mình lại check in vào lúc tối, sáng hôm sau thì lại check out 5h sáng nên mình bơi đêm và ăn khuya luôn (Phần này mọi người nhớ sắp xếp lịch trình sao hợp lý để bơi vào buổi sáng nhé, ở đây buổi sáng lên hình đẹp lắm mọi người ơi. Mình có chia sẻ là vì gặp trục trặc passport nên mình bỏ mất vé 1 ngày mua vé ngày hôm sau đi nên phải dồn các địa điểm đi lại để kịp ngày về thành ra không có time.
Thường thi trước khi đi đâu mình rất hay tìm hiểu về nơi đó thật thật cặn kẽ, về mảng hotel thì mình có đọc rất nhiều review về KS có floating và hồ bơi vô cực như này thì thấy mấy bạn đều book những KS với giá siêu cao từ 1.8-3triệu IDR/đêm. Nhưng sau khi tìm mấy ngày thì mình thấy em hotel này thực sự hợp lý, rất rất đẹp, giá lại chỉ có 615IDR còn được free bữa sáng nữa hihi. Nhưng ở đây mau hết phòng lắm vì KS chỉ có tầm 3 phòng thôi, mọi người nhớ đặt trước 2-3 tuần nhé, dù gì KS có chính sách huỷ không mất phí nên cứ giữ chỗ trước hoy
ᴛᴇɢᴇɴᴜɴɢᴀɴ ᴡᴀᴛᴇʀғᴀʟʟ Giá vé xuống thác: 20 IDR / 1 người Cái dốc bậc thang leo xuống thác phê lắm mọi người ạ. Hôm trước cả ngày đi đảo phờ phạc nên không có sức xuống nữa nên chỉ toàn đứng ở trên thác chụp ảnh thôi.
ᴛᴇɢᴇɴᴜɴɢᴀɴ ᴡᴀᴛᴇʀғᴀʟʟ
Giá vé xuống thác: 20 IDR / 1 người
Cái dốc bậc thang leo xuống thác phê lắm mọi người ạ.
Hôm trước cả ngày đi đảo phờ phạc nên không có sức xuống nữa nên chỉ toàn đứng ở trên thác chụp ảnh thôi.
Uma Pakel Swing - 230 IDR Tìm hiểu và tham khảo rất nhiều những chỗ đi swing tại Bali. Thì sau khi tìm hiểu qá chừng swing, mình quyết định đi Uma Pakel Swing giá ok nhất mà đẹp nữa, ko cần phải xếp hàng này kia nuân!! Best choice nhá. Giá tham khảo các swing cho mng xem qua nè: Bali Swing: 35$ USD Aloha Swing: 995 IDR Uma Pakel Swing + photo area: 230 IDR Ấn tượng ở đây là vừa đặt xe tới là 1 có bạn nhân viên tại đây mở cửa đón tiếp, dẫn mình tham quan và giới thiệu rất nhiều (bạn này nói TA giỏi và dễ nghe lắm nhen). Bạn này dẫn đi hết rồi còn chụp ảnh đủ kiểu cho mình luôn, khát nước đi mua nước dùm nữa. Nên là cỡ nào cũng phải tips nhé mậu người. Mà ở đây rất nhiều swing, nên ko cần phải đợi lâu, thích nhất điểm này ahihi. Swing vui, lên hình đẹp, mà sợ muốn chớt, chóng mặt gì đâu hà. Bạn nào yếu tim đừng chọn trò này nhé !!
Uma Pakel Swing – 230 IDR
Tìm hiểu và tham khảo rất nhiều những chỗ đi swing tại Bali. Thì sau khi tìm hiểu quá chừng swing, mình quyết định đi Uma Pakel Swing giá ok nhất mà đẹp nữa, không cần phải xếp hàng này kia luôn. Best choice nhá.
Giá tham khảo các swing cho mọi người xem qua nè:
Bali Swing: 35$ USD
Aloha Swing: 995 IDR
Uma Pakel Swing + photo area: 230 IDR
Ấn tượng ở đây là vừa đặt xe tới là 1 có bạn nhân viên tại đây mở cửa đón tiếp, dẫn mình tham quan và giới thiệu rất nhiều (bạn này nói TA giỏi và dễ nghe lắm nhen). Bạn này dẫn đi hết rồi còn chụp ảnh đủ kiểu cho mình luôn, khát nước đi mua nước dùm nữa. Nên là cỡ nào cũng phải tips nhé mọi người. Mà ở đây rất nhiều swing, nên không cần phải đợi lâu, thích nhất điểm này ahihi.
Swing vui, lên hình đẹp, mà sợ muốn chớt, chóng mặt gì đâu hà. Bạn nào yếu tim đừng chọn trò này nhé.
𝑻𝒊𝒓𝒕𝒂 𝑬𝒎𝒑𝒖𝒍 (điểm đến cuối cùng trong ngày đi Ubud) - Chỗ này mng hay gọi vui là "Đền gột rửa nghiệp” đoá kaka. Phải đi gói ghém thời gian rất dữ dằn mình mới có thể đi 5 điểm ubud trong 1 ngày như này. Anh Nyoman rất nhiệt tình mà còn sắp xếp thời gian cho minh đi đủ hết nơi mình muốn. Đường đến Tirta Empul đi ngang rất nhiều khu nhà, làng quê đặc biệt và mang đậm truyền thống của người dân Bali (đường đến đây hơi bị ngoằn nghoèo luôn ý) Giá vé vào đền: 20 IDR/1người Thuê sarong đi tham quan: 10 IDR/ người Thuê sarong để tắm nước thiêng: 10 IDR/người Thuê ngăn tủ cất đồ: 15IDR/1 tủ Mình đi vào thấy mng tắm nước thiêng cầu nguyện và ngụp dưới vòi nước 3 lần hay sao ấy. Mình chỉ tắm chứ ko cầu nguyện nên ko ngụp nước, chỉ chắp tay lạy thui nè. Người Bali tin rằng đền này rất linh thiêng, cầu gì được nấy đó. Do mình bên Đạo Thiên Chúa nên mình ko cầu nguyện thôi. Ngoài ra tắm ở nước này được coi như là rửa hết mọi xui xẻo, mang may mắn đến á nhen. Sau khi tắm xong mình thay đồ và đi dạo khu này, ở đây họ có 1 khu chợ, bán rất nhiều đồ, họ lôi kéo rất ghê nhé, đi ngang qua sẽ được rao là chỉ 1 đô la, nhưng vào thì hôg có đâu, nhớ trả giá 2/3 giá họ đưa ra nhen (ví dụ họ báo 150 thì trả 50 thôi, và 60-70 họ sẽ bán đấy). Vui chơi xong, Nyoman lại đưa vc mình về KS đã đặt. Review về Ks này sẽ ở post sau nhé. Trên đường đi, mình có bảo Nyoman vc mình muốn ăn đồ ăn local thật sự tại Bali, ko phải là ăn local trong các hàng quán sang trọng, mà là ở các tiệm ven đường. Thế là được Nyoman dẫn đến đây, thật sự là ấn tượng thích và đẹp nhất chuyến Bali, đồ ăn rất ngon và rất rẻ (mình ăn bánh chuối cuốn, bún thịt vs trứng và gà viên ăn vs cơm lá chuối - 10IDR/phần và rất rất ngon). Những người bán là vùng ven sâu của Bali, họ ko biết nói tiếng anh nên toàn bộ mình nhờ Nyoman phiên dịch tiếng Indo dùm mình đó hihi. Mình về KS và na thêm 1 đống đồ để uống bia, ăn gà và nhậu vs a chồng hihi, chai bia to cao dã man uống xỉn ngất ngư á kkk.
Tirta Empul 
Chỗ này mọi người hay gọi vui là “Đền gột rửa nghiệp” đoá.
Phải đi gói ghém thời gian rất dữ dằn mình mới có thể đi 5 điểm Ubud trong 1 ngày như này. Anh Nyoman rất nhiệt tình mà còn sắp xếp thời gian cho minh đi đủ hết nơi mình muốn.
Đường đến Tirta Empul đi ngang rất nhiều khu nhà, làng quê đặc biệt và mang đậm truyền thống của người dân Bali (đường đến đây hơi bị ngoằn nghoèo luôn ý)
Giá vé vào đền: 20 IDR/1người
Thuê sarong đi tham quan: 10 IDR/ người
Thuê sarong để tắm nước thiêng: 10 IDR/người
Thuê ngăn tủ cất đồ: 15IDR/1 tủ
Mình đi vào thấy mng tắm nước thiêng cầu nguyện và ngụp dưới vòi nước 3 lần hay sao ấy. Mình chỉ tắm chứ không cầu nguyện nên không ngụp nước, chỉ chắp tay lạy thui nè.
Người Bali tin rằng đền này rất linh thiêng, cầu gì được nấy đó. Do mình bên Đạo Thiên Chúa nên mình không cầu nguyện thôi. Ngoài ra tắm ở nước này được coi như là rửa hết mọi xui xẻo, mang may mắn đến á nhen.
Sau khi tắm xong mình thay đồ và đi dạo khu này, ở đây họ có 1 khu chợ, bán rất nhiều đồ, họ lôi kéo rất ghê nhé, đi ngang qua sẽ được rao là chỉ 1 đô la, nhưng vào thì hông có đâu, nhớ trả giá 2/3 giá họ đưa ra nhen (ví dụ họ báo 150 thì trả 50 thôi, và 60-70 họ sẽ bán đấy).
Vui chơi xong, Nyoman lại đưa vợ chồng mình về khách sạn đã đặt. Review về khách sạn này sẽ ở post sau nhé. Trên đường đi, mình có bảo Nyoman vợ chồng mình muốn ăn đồ ăn local thật sự tại Bali, không phải là ăn local trong các hàng quán sang trọng, mà là ở các tiệm ven đường. Thế là được Nyoman dẫn đến đây, thật sự là ấn tượng thích và đẹp nhất chuyến Bali, đồ ăn rất ngon và rất rẻ (mình ăn bánh chuối cuốn, bún thịt với trứng và gà viên ăn với cơm lá chuối – 10IDR/phần và rất rất ngon). Những người bán là vùng ven sâu của Bali, họ không biết nói tiếng anh nên toàn bộ mình nhờ Nyoman phiên dịch tiếng Indo dùm mình đó hihi.
Mình về khách sạn và na thêm 1 đống đồ để uống bia, ăn gà và nhậu với a chồng hihi, chai bia to cao dã man uống xỉn ngất ngư á.
Khách sạn Green View Villas - 1.099 IDR Floating free, phòng cực rộng, hồ bơi riêng, phòng bếp riêng, mọi thứ đều private ^^ Sáng dậy sớm đc cbi sẵn floating, bơi sớm và dùng bữa là đặc sản hết ý tại Bali. Nghỉ ngơi và ra Ks chuyến đi dồn siêu đuối hihi Ps: KS này mình check in vào buổi tối có vẻ sợ lắm, do ở trong khu riêng private như này nên ở ngoài 4 bề tối thui sợ sợ gì đâu. Sáng thì siêu đẹp hì hì. Phục vụ ở đây rất dễ thương. Mng đi đông thì mướn phòng 3 giường đôi nhé (6ng) có hồ bơi vô cực riêng trong phòng luôn đó... sướng lémmm!!
Khách sạn Green View Villas – 1.099 IDR Floating free, phòng cực rộng, hồ bơi riêng, phòng bếp riêng, mọi thứ đều private. Sáng dậy sớm được chuẩn bi sẵn floating, bơi sớm và dùng bữa là đặc sản hết ý tại Bali. Nghỉ ngơi và ra khách san chuyến đi dồn siêu đuối hihi Ps: khách sạn này mình check in vào buổi tối có vẻ sợ lắm, do ở trong khu riêng private như này nên ở ngoài 4 bề tối thui sợ sợ gì đâu. Sáng thì siêu đẹp hì hì. Phục vụ ở đây rất dễ thương. Mọi người đi đông thì mướn phòng 3 giường đôi nhé (6ng) có hồ bơi vô cực riêng trong phòng luôn đó… sướng lém.

Công tác chuẩn bị

Tiền mặt: Không như những lần trước, tiền Indo không đổi nhiều ở Việt Nam, chỉ đổi 1 ít tầm 1tr IDR của mấy bạn đi Bali về còn dư lại và toàn bộ mình cầm đô la Mỹ sang Bali đổi, vì tỉ giá sẽ được cao hơn nhiều.
Tiền Indo sẽ cao hơn tiền Việt Nam mình 1.6~1.7 lần, mọi người mua gì muốn xem bao nhiêu tiền VN thì cứ lấy giá tiền Indo nhân lên 1.7 sẽ ra nhe.

Vẫn như cũ – nhớ mang theo Visa or Master card phòng trường hợp không đủ xiền mặt để xài nha. Đợt này nhờ em nó mà mình tậu được 1 cây Tomford mini miễn thuế xinh xinh tại sbay Ngurah Rai vì tới lúc sân bay là vừa cạn tiền đổi, mà ở sân bay không chịu dùng tiền ngoại quốc (USD cũng không dùng nha).

Thuốc: Chị em nào có bệnh cần mang theo thì nên mang theo thuốc dự phòng nha, nhức đầu, dị ứng vv… Nên mang theo salonpas và dầu vì leo thang siêu mỏi và nhức chân luôn nhé.

Passport, vé máy bay, vé máy bay khứ hồi, mail book KS (cap màn hình mail nếu bạn mua trực tuyến). Hải quan ở Bali khá dễ hihi.

Ngoài ra còn các kem chống nắng (ở đây nắng lắm luônngggg), viết, nón, sạc dự phòng càng nhiều càng tốt, quần áo phụ kiện cần thiết thì mọi người chuẩn bị luôn nhen, recommend quần áo hoạ tiết thổ cẩm, tone màu đỏ, vàng và trắng.

Múi giờ: Việt Nam chênh lệch với Bali là 1 giờ ( Vd: Việt Nam 7h thì Bali sẽ là 8h). Mọi người nên chỉnh thời gian trên đồng hồ hoặc điện thoại để tránh bị nhầm lẫn giờ giấc tại Bali nha.

Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Indo, Tiếng Hoa. Cứ có tiếng anh (nếu có tiếng Hoa càng tốt) thì có thể đi khắp thế giới gòi)

Thời tiết: Nắng và nóng dã man, đọc cái bài review và thời tiết đều báo là tháng 11 là vào mùa mưa bão của Bali, thế mà qua nóng nắng chan chan rát cả da luôn ý.

Wifi:

 • Tại khách sạn: mình ở 3 đêm 3 khách sạn mà không có khách sạn nào wifi nó mạnh hết trơn, yếu quay vòng vòng phát bực luôn.
 • Ra ngoài : nên sắm 1c sim 4g, N mua loại 10GB giá 250 IDR (hình như bị mắc), chủ yếu toàn đi không có online nhiều nên mua 1 sim rồi share với anh chồng cho đỡ phí. À 4G cũng yếu xiều à nghen

Phương tiện:

 • Thuê Driver riêng: hầu hết tất tần tật mọi người đi đến Bali đều liên hệ thuê 1 driver riêng cho mình để đi lại private và thoải mái, vì ở Bali mỗi 1 điểm tham quan đều cách rất xa nhau, di chuyển toàn tầm 1-2 giờ nên đi xe máy sẽ rất mệt. Và đường xá Bali ngược lại so với Việt Nam nên rất nguy hiểm nếu tự di chuyển nhé.
 • Thuê motorbike: có 1 số bạn phượt ko quen đi xe car thì có thuê xe máy để tự di chuyển, mình không recommend lắm phương tiện này vì nguy hiểm (ở đây họ chạy xe rất là ghê luôn mọi người ơi, đường xá thì cực xấu), đã vậy nếu bị cảnh sát bắt lại, bạn ko có bằng lái quốc tế hoặc không quen chạy ngược bên đường thì sẽ bị phạt rất nặng đấy.

Vé máy bay: mình canh vé máy bay mua tại Vietjetair và Vietjet vừa khai thác tuyến đường bay không cần transit, bay thẳng 4 tiếng đến Bali luôn nên rất tiện. Thay vì transit ở Sing/Malay sẽ tốn thêm chi phí và thời gian và quá trình nhập xuất cảnh cứ như là double lên rất phiền ý.

Khách sạn: Đáng lẽ là mình ở 4 đêm nhưng vì 1 số lí do nên phải bỏ 1 đêm, huỷ vé ngày đó và mua gấp đi liền cho ngày hôm sau. Mình sẽ để tên và giá ở đây cho mọi người tham khảo. Hình ảnh mọi người xem phía dưới nhé.

 • Ngày 1: Khu Kuta – Grandmas Plus Hotel Airport – 225 IDR (Phòng này lúc N đến nhận phòng thì hết giường đôi, chỉ còn giường đơn thôi, phòng nhỏ nhưg tiện nghi, sạch sẽ và kiểu hiện đại. Có hồ bơi khá xinh free nhé. Khi check out về còn được KS tặng cho 2 vòng may mắn đặc trưng của Bali nữa)
 • Ngày 2: Khu Ubud – Tirta Arum – 615 IDR (Phòng có hồ bơi vô cực và floating, phòng xinh, mình check in buổi tối xung quanh toàn cây nhưng không bị sợ do có nhiều đèn, giá bao gồm free bữa sáng luôn)
 • Day 3: Khu Payangan – Green View Private Villas – 1.099 IDR giá siêu đắt (Đợt mình đặt loại phòng không được huỷ nên ở luôn, vì đọc thấy có hồ bơi vô cực nhưng khi trao đổi mới biết là chỉ dành cho phòng 6 người, tuy nhiên phòg minh đăt cũng khá đẹp, nhưg rất bự, check in buổi tối bị sợ sợ do tối mà rộng quá, có floating free bữa sáng)

CÁC KHU CHÍNH TẠI BALI

Tổng quan cho mng dễ hiểu để biết về Bali để dễ đăt khách sạn và đi lại. Bali chia ra làm 3 khu chính: Kuta, Nusa Penida và Ubud
Kuta: gần sân bay, trung tâm nhộn nhịp và hiện đại
Nusa Penida: đảo biển. Mỗi ngày chỉ đi được 1 phía.
Phía Tây: Kelingking Beach, Angel Billabong, Broken Beach, Crystal Bay
Phía Đông: Diamond Beach, Atuh Beach, Tree House, One Thousand Island

Ubud: khu rừng cây, thác, đền. Nếu để đi hết chắc phải 2-3 ngày.

Ăn gì ở Bali?

Mọi người thường hay review đồ ăn Bali khó ăn và không ngon, nhưng riêng bản thân mình và anh chông thì ăn thấy tương đối ok, không quá dở, chỉ có điều ở đây họ hay dùng sốt peanut nên bị ngán, trứng chiên ở đây cũng bị béo béo sao ấy, chắc do gà ở Bali vậy vì mình thử ở nhiều nơi thì vị nó vẫn béo béo như bơ ấy.
Ngoài ra ở Bali cũng có 1 ít Circle K, nhưng ở đây họ bảo vệ môi trường, không dùng bịch nhựa, nên mọi người có mua nhiều đồ thì mua túi vải ở tiệm giá 20 IDR hoặc cầm tay về nhé hihi

 1. Nasi Goreng (cơm chiên có thịt ribs, trứng,..)
 2. Sate ayam (thịt gà xiên ăn cùng sôt đậu)
 3. Roti pisang (cái này hình như là bánh chuối cuốn chiên ớ)
 4. Mye ayam (dạng như mình có thịt viên và trứng cút)
 5. Salak – snake fruit (trái cây đặc sản bali)
 6. Bali Kopi (còn gọi là Coffee á)
 7. Pork/Beef Rib (thịt sườn ăn kèm khoai tây
 8. Dusk (mình ko biết ăn vịt nên không thử)

Lịch trình du lịch Bali chi tiết

Ngày 1: Việt Nam – Bali

Xuất phát từ Việt Nam chuyến bay 8:05, tuy nhiên mình bị delay xuống 8h45 mới bắt đầu bay. Sau khi bay 4 giờ thì đến sân bay Bali lúc 13h45 (do chênh lệch múi giờ).
Mình bắt đầu nhập hải quan và liên hệ với anh tài xế @Nyoman (mình sẽ review về anh này ở đoạn cuối bài cho mng rõ nha, ảnh siêu dth luôn á)
Sau đó mình đi mua sim, đổi tiền, đi ăn rồi di chuyển đến Tanah Lot (mất 1 giờ).
Từ Tanah Lot di chuyển về khách sạn tầm 40p, sau đó mình nghỉ ngơi sau 1 chuyến bay dài và chuẩn bị cho ngày mai đi đảo siêu đuối.
Mình ở khách sạn ở khu Kuta: Grandmas Plus Hotel Airport – 225 IDR

Ngày 2: Nusa Penida

Lịch trình dậy từ 6h sáng chuẩn bị, tụi mình check out và được Nyoman đến khách sạn đón tụi minh. (Lúc mình check out còn được khách sạn tặng cho 2 vòng dây may mắn mà nguời dân Bali ai cũng mang luôn á mọi người)
Từ khách sạn mình di chuyển đến bến cảng Sanur tầm 1giờ. Mọi người nên hỏi driver của mình từ khách sạn đến cảng tầm bao nhiêu lâu để canh giờ đi chuyến sớm nhất nhé (8h30) để qua bên đảo kịp đi đủ thứ nơi nha.
Mọi người sẽ phải ngồi trên tàu tầm 40p, xong tàu sẽ dựng xa bờ và có những ca nô nhỏ nhỏ đón từng top người vào đât liền đảo riêng (mình nghỉ là do gần đất liền nước không sâu, thấy rõ đá và cát nên thuyền to ko cập bờ được á)
Từ đảo mình được sắp xếp 1 xe car private đi các điểm mà mình đã chọn với Nyoman trước, lúc này mình gặp và đi anh bạn Ketut thân thiện dễ thương nè.
Đảo chia 2 phía như trên tổng quát mình đề cập, 1 ngày chỉ đi được 1 phía thôi nên mình chọn phía Diamond Beach vì ở đây có Swing.
Book Nyoman gói đi đảo bao gồm: di chuyển ra bến tàu, vé khứ hồi tàu, xe đi trên đảo, phần ăn trưa free, đón ở bến tàu về khách sạn.
Ngày đi đảo này là đuối nhất luôn ý nha.
Ngày này mình ở khách sạn Tirta Arum, – 615 IDR, có hồ bơi vô cực và floating siêu ưng.

Ngày 3: Ubud

Khu Ubud rất rộng và nhiều nơi mình còn muốn đi nữa, lịch trình cũ là đi Ubud 2 ngày mới thoả thích. Nhưng do trục trặc về passport nên mình bỏ mất 1 ngày thành ra còn có đi 4N3D.
Sáng mình dây rất sớm để đi Lempuyang Temple (cổng trời phản chiếu). Đến từ 6h30 đến 9h30 mới ra khỏi đây.
Xong minh tiếp tục đến Tirta Gangga (đền cá koi) – ở đây tầm 1 tiếng.
Mình ăn trưa ở gần đây – có review về quán này, đồ ăn đắt mà ko ngon lắm.
Tiếp đến mình đi Thác Tegenungan (Do anh Nyoman nói các chỗ mình muốn đi sẽ đi theo trên tuyến đường rồi về khách sạn luôn, mọi người nên đưa các địa điểm muốn đi để ảnh sắp xếp cho mấy bạn nhé). Mình ghé ở Thác đứng phía trên chụp ảnh thôi vì leo xuống hết nổi rùi. Nên mình ở đây tầm 30p nhen.
Sau địa điểm Thác mình ghé Swing. Mình chọn Uma Pakel Swing vì đẹp, giá swing lại rẻ hơn (230IDR), những chỗ khác nhiều, lại không phải đợi gì đâu nhen. Vô cái chơi ngay hihi bụp bụp 30p xong đó.
Điểm cuối cùng mình ghé là Tirta Empul, tắm đền may mắn, nước siêu lạnh hihi. Trải nghiệm nước ở đền rất lạnh. Mình ở đây 1 tiếng rồi bắt đầu về khách sạn.
Trên đường về khách sạn Nyoman chở mình qua khu đồ ăn local, không khí ở đây rất thích luôn ý nè. Nên ghé nên ghé nha mọi người ơi!

Ngày 4

Ở khách sạn nghỉ ngơi, floating khách sạn xong ghé ngang chợ rồi ra sân bay về lại Việt Nam. Trên đường ra sân bay mọi người nhớ bảo bác tài ghé đến chợ Okelele gì đó nha kakaka. Bán nhiều đồ đẹp giá rẻ lắm ớ.

TÓM LẠI

– Sai lầm của mình là không nhớ và không tìm hiểu kĩ về hạn passport nên mất 1 khoản tiền trong chuyến bay nà. Passport fai còn HSD ít nhất 6 tháng mới được bay nhé mọi người. Đừng ai như mình để bị mất 1 mớ tiền và thay đổi lịch trình rất cực luôn ấy.
– Anh Nyoman là 1 driver rất nhiệt tình và dễ thương, ảnh lại để giá rất rẻ so vs những driver khác. Còn biết nhiều nơi hay ho để chở minh khám phá nữa. Khi về ảnh còn tặng mình 5kg trái salak để mang về làm quà nữa đó nè hihi
– Đồ ăn ở Bali sẽ không hợp vs rất nhiều người, siêu thị mini thì rất hiếm gặp, có thì cũng bán mì gói không có ngon. Mọi người nên chuẩn bị đồ ăn vặt mang theo nhé.
– Bali không dành cho những bạn nghỉ dưỡng và có con nhỏ, đi đâu cũng mệt, và toàn bộ di chuyển = car siêu siêu nhiều. Mọi người sẽ mệt lắm luôn đấy.
– Vì không có đủ time nên minh vẫn còn nhiều địa điểm muốn đi lắm. Mọi người xem thêm để nếu có tgian thì đi nhé (Ominia Club, Rock Bar, Rice Terrace, Love Street, Tree House,…)
– Khách sạn ở đây chỗ nào cũng rừng rậm um tùm, với đứa nhát cáy như mình thì sợ thật chứ chả đùa. Phải mua bia về phòng uống cho dễ ngủ ớ.

Chúc mọi người có chuyến du lịch Bali hoàn hảo nhé!

Theo Hoàng Quỳnh Như

Xem thêm bài viết:

Du lịch Bali tự túc, giá rẻ cho chuyến du lịch hè
Review Indonesia cực chất – rất đáng trải nghiệm
13 hòn đảo đẹp nhất Indonesia đang hot rần rần
Thưởng thức ‘đặc sản cát bụi’ ở núi lửa Bromo
10 lý do bạn nên chọn Hanging Gardens Ubud, Bali
Review du lịch “chanh xả” 5 ngày 4 đêm tại Bali
Review Bali – Indonesia: Đến Bali bạn sẽ thấy “thở cũng nhẹ nhàng”
Bubble Hotel Ubud Bali – khách sạn bong bóng siêu ảo nhất định phải check in một lần trong đời
Review du lịch Bali chi tiết – đi tự túc cực vui đến thiên đường nhiệt đới
Hướng dẫn đường đến cổng trời Bali – điểm check in cực ảo không thể bỏ qua

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 6

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close