Điểm đếnTrải NghiệmViệt Nam

Bộ ảnh Y Tý mùa xuân đẹp lãng mạn với đào nở khắp nơi nơi

3
(2)

“Không quan trọng là đi đâu, mà quan trọng đi cùng ai. Y Tý mùa xuân thật đẹp, hoa đảo nở trên khắp nẻo đường chúng tôi đi. Ở đây chúng tôi có nắng, có gió, có mây và hơn cả chúng tôi có nhau.” Cùng ngắm Y Tý mùa xuân cực đẹp cùng cặp đôi của bạn Ngân Thương nhé!

Bộ ảnh Y Tý mùa xuân đẹp lãng mạn với đào nở khắp nơi nơi

Thông tin về Y Tý

Y Tý là xã vùng cao của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, không chỉ đẹp bởi được mệnh danh là “vùng đất sương mù” và có những cánh rừng nguyên sinh độc đáo mà còn là một điểm du lịch quyến rũ mang đậm bản sắc của các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Từ ga Lào Cai, du khách đi xe ô tô lên thị trấn Bát Xát rồi từ đó men theo các đường núi khoảng 70km là đến Y Tý. Đó là một thung lũng nằm ở độ cao trên 2.000m, lưng tựa vào dãy núi Nhù Cù San, đỉnh núi cao tới 2.660m, gần như quanh năm mây phủ. Đi ô tô, bạn có thể nhìn thấy lưng chừng núi những con đường mòn ngoằn ngoèo rồi hút dần trong đám lá rừng, những ngôi nhà thấp thoáng trong mây. Y Tý đẹp bởi mây, bởi núi và cũng rực rỡ với những thửa ruộng bậc thang trồng lúa. Xã Y Tý có 15 bản với 4 dân tộc là Hà Nhì, Dao, Mông và người Kinh ở trung tâm thị trấn; trong đó nhiều nhất là người Hà Nhì.

Theo Ngân Thương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 3 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close