Điểm đếnTrải NghiệmViệt Nam

Y Tý – Mùa xuân trên những tầng mây

5
(1)

Cao nguyên Y Tý – 1 cái tên ko còn xa lạ đối với dân xê dịch, đặc biệt là dân phượt. Y Tý chỉ cách Sapa tầm 70km, nằm trên độ cao 2000m so với mực nước biển. Y Tý là 1 xã nghèo vùng cao biên giới của xã 135 thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai.

Y Tý – Mùa xuân trên những tầng mây

Y Tý đẹp nhất ở 2 thời điểm trong năm là “mùa vàng” từ cuối tháng 8 đến khoảng giữa tháng 9 và “mùa săn mây” bắt đầu từ mùa đông cho tới mùa xuân. Và mình lại chọn 1 chuyến đi săn mây vào thời điểm ngay sau Tết âm lịch để thưởng thức được trọn vẹn nhất mùa đẹp nhất ở Y Tý – những cây đào, cây mận nở rực rỡ trên những tầng mây (ảnh chụp từ tháng 2/2018 – bôi đậm để cho ai lười đọc mặc dù bài không dài đừng ai hỏi là bây giờ hoa đào đang nở à? nhé)

Chính vì địa hình núi cao biên giới kèm thời tiết khắc nghiệt nên đặc sản chuyến đi của mình lại là 2-3 ngày/4 ngày mưa mù thậm chí có buổi sáng trời đang khô ráo tự nhiên đổ cơn mưa rào làm mình chạy vcc chui vào nhà dân xin trú mưa. Nhưng cũng may trời thương tạnh mưa sau 1 tiếng thì lại cuồn cuộn biển mây và hửng nắng để mình đút túi mấy cái ảnh sống ảo về làm tư liệu nói phét.

Mình mê Y Tý hơn cả mê Hà Giang, mê Y Tý giống như cách người ta mê Đà Lạt (có thể do mình chưa đc đi Đà Lạt nên chưa biết nó mê mẩn đến mức nào) nhưng mình có thể đi Y Tý nhiều lần trong năm nếu có tiền, đơn giản chỉ cần sáng mò lên Ngải Thầu ngồi săn mây, chiều xuống Choản Thèn ngắm hoàng hôn, tối về homestay chén con gà nướng làm đôi chén rượu tê lưỡi rồi lên nhà mở chút nhạc chill của Đen ngồi co quắp vì rét sun xong lăn ra ngủ, hôm sau dậy lại tiếp tục như thế.

Theo IG: p.tuann

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close