Điểm đếnViệt Nam

Cây hoa giấy khổng lồ trên đảo Lý Sơn thu hút du khách

Gia đình bà Nhiều ở xã An Hải, Lý Sơn luôn đông khách tới chụp ảnh cây hoa cao 7 m, tán rộng 10 m, nở bông hồng rực.

Từ trước Tết Nguyên đán đến nay, cây hoa giấy của gia đình bà Võ Thị Nhiều nổi bật một góc thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi). Bà Nhiều cho biết cây được trồng 52 năm trước. "Khoảng 30 năm đầu, cây ở trong chậu nên không phát triển. Sau đó, chúng tôi trồng xuống đất thì cây càng ngày càng cao lớn", bà Nhiều nói.
Từ trước Tết Nguyên đán đến nay, cây hoa giấy của gia đình bà Võ Thị Nhiều nổi bật một góc thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi). Bà Nhiều cho biết cây được trồng 52 năm trước. “Khoảng 30 năm đầu, cây ở trong chậu nên không phát triển. Sau đó, chúng tôi trồng xuống đất thì cây càng ngày càng cao lớn”, bà Nhiều nói.
Gốc cây có đường kính hơn 20 cm. Ông Nguyễn Văn Lựa, con trai bà Nhiều, cho biết, dù gốc và thân cây to lớn, xù xì nhưng vẫn cần bệ đỡ nương theo là cây duối bên cạnh (phải)
Gốc cây có đường kính hơn 20 cm. Ông Nguyễn Văn Lựa, con trai bà Nhiều, cho biết, dù gốc và thân cây to lớn, xù xì nhưng vẫn cần bệ đỡ nương theo là cây duối bên cạnh (phải)
Tán cây chằng chịt cành đan xen vào nhau.
Tán cây chằng chịt cành đan xen vào nhau.
Cây nở bông từ tháng Chạp đến tháng 9 năm sau. "Năm nay thời tiết thuận lợi, có nắng sớm nên hoa nở nhiều, đẹp hơn mọi năm", bà Nhiều nói.
Cây nở bông từ tháng Chạp đến tháng 9 năm sau. “Năm nay thời tiết thuận lợi, có nắng sớm nên hoa nở nhiều, đẹp hơn mọi năm”, bà Nhiều nói.
Chủ nhân cây hoa giấy tận dụng bóng mát để bán nước. "Mỗi ngày có khoảng 100 người dừng chân chiêm ngưỡng, có ngày đến 200-300 người", bà Nhiều chia sẻ.
Chủ nhân cây hoa giấy tận dụng bóng mát để bán nước. “Mỗi ngày có khoảng 100 người dừng chân chiêm ngưỡng, có ngày đến 200-300 người”, bà Nhiều chia sẻ.
Cô gái tạo dáng bên hoa giấy để lưu lại kỷ niệm đi du lịch Lý Sơn.
Cô gái tạo dáng bên hoa giấy để lưu lại kỷ niệm đi du lịch Lý Sơn.
Một du khách lùi ra xa để chụp được toàn cảnh cây hoa giấy. "Có người thấy đẹp nên hỏi mua, họ trả giá 100 triệu đồng nhưng tôi không bán mà để bà con ra đảo chiêm ngưỡng", bà Nhiều kể.
Một du khách lùi ra xa để chụp được toàn cảnh cây hoa giấy. “Có người thấy đẹp nên hỏi mua, họ trả giá 100 triệu đồng nhưng tôi không bán mà để bà con ra đảo chiêm ngưỡng”, bà Nhiều kể.
Cây hoa giấy khổng lồ trở thành điểm thu hút nhiều gia đình, các bạn trẻ tới ngắm và chụp hình
Cây hoa giấy khổng lồ ở Lý Sơn trở thành điểm thu hút nhiều gia đình, các bạn trẻ tới ngắm và chụp hình

Theo Xuân Thọ – Phạm Linh/Vnexpress  

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close