Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Chẳng ai đi Hà Giang 1 lần cả, tại sao vậy nhỉ?

5
(2)

Mất bao lâu để hiểu về một vùng đất? 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng hay vài năm? Mình nghĩ rằng có lẽ chỉ cần vài ba ngày là mọi người có thể hoàn thành một vòng cao nguyên đá, thăm thú hết các địa danh nổi tiếng như đèo Mã Pì Lèng, sông Nho Quế, cột cờ Lũng Cú, dinh nhà Vương, nhà của Pao… nhưng bạn có chắc cảm nhận hết được vẻ đẹp của Hà Giang?


Chẳng ai đi Hà Giang 1 lần cả, tại sao vậy nhỉ?

Hà Giang với mình không có mùa nào là đẹp nhất cả bởi mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng của nó. Rực rỡ như hoa đào, hoa gạo, tinh khiết như hoa lê, trong lành như màu xanh của ngô và giản dị như đá, như những gì bấy lâu nay vẫn vậy.

Mình tin rằng một vùng đất lưu luyến không chỉ ở vẻ đẹp thiên nhiên mà còn ở tình cảm của con người, và đó là điều mình tìm thấy ở Hà Giang. Bạn đã từng đến đâu mà cắm chìa khóa xe máy cả ngày đi chơi rồi quay lại xe vẫn ở đó chưa? Bạn đã từng được mời vào nhà chơi uống rượu, uống nước mà người đó là người lạ vừa mới gặp được vài phút chưa? Bạn đã từng bị hỏng xe trên đèo rồi được kéo cả mấy cây số chưa? Rồi có những thứ chỉ để tặng chứ không có bán.

Nếu ai đã từng thấy những nụ cười của những em bé, người dân nơi đây chắc hẳn sẽ chẳng quên được.

Có một chuyện mà mình còn nhớ mãi, là vào cuối năm 2018, mình có đánh rơi một chiếc điện thoại trên đường về, mình đã thử nhắn tin vào máy với hi vọng nhỏ nhoi để có thể tìm lại được. Và đầu dây bên kia có trả lời lại. Phải mất vài tháng sau mình mới có dịp lên lại Hà Giang, trong thời gian đó, anh vẫn gọi điện hỏi sao lâu thế không thấy lên lấy. Khi nhận lại máy, nó vẫn còn nguyên vẹn như cũ, mình có ngỏ ý gửi tiền anh mà anh không nhận.

Mình mới chỉ đi Hà Giang từ năm 2016, nhưng kể từ lần đó, mỗi năm, mình đều quay trở lại đây hơn mười lần. Và hiện tại, mình đã ở được Hà Giang hơn 2 tháng kể từ quyết định chuyển lên đây từ tháng 3.

Sức hút từ những nơi chưa đặt chân tới, những con đường nhỏ ngoằn ngoèo chạy vào thung lũng heo hút, mà sau mỗi một khúc cua lại mang đến một bất ngờ mới. Mình chẳng biết, mình sẽ còn lưu luyến Hà Giang được bao lâu nữa. Nhưng hiện tại, đây có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất trong tuổi thanh xuân của mình.

Nguyen Ba Bac

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close