Điểm đếnThế GiớiTrải NghiệmVăn Hoá

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) – Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

2.3
(12)

Chùa Wat Rong Seur Ten (chùa Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) – Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa Wat Rong Seur Ten là một trong những niềm tự hào của thành phố Chiang Rai, Thái Lan hiện lên lộng lẫy với một sắc xanh đậm. Sau ngôi chùa trắng tinh Wat Rong Khun, công trình màu xanh nổi bật này là một trong những điểm đang được rất nhiều Phật tử, du khách người quan tâm và ghé thăm.

Được biết, ngôi chùa nằm gần sông Kok. Chùa Wat Rong Suer Ten được cải tạo từ một ngôi đền cổ bị bỏ hoang. Tương truyền nhiều con hổ ở khu vực này thường xuyên nhảy qua sông để kiếm ăn. Do đó tên của ngôi chùa được đặt theo câu chuyện đó vì cụm từ Rong Seur Ten, nghĩa là “nhà của những con hổ nhảy múa”

Chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy được những hình thù điêu khắc tinh xảo trên những hàng cột của cổng chào. Không chỉ dừng lại ở sắc xanh ma mị, hiếm thấy, toàn bộ ngôi chùa đều được bao phủ bởi những chi tiết trang trí mạ vàng tỉ mỉ, cầu kỳ đến khó tin.

Nhờ tài nghệ khéo léo của những người thực hiện công trình, hai sắc xanh, vàng dù mang đặc tính nóng, lạnh đối chọi nhau vẫn cộng hưởng hài hòa ở Wat Rong Suer Ten.

Nếu như ở ngôi chùa Wat Rong Khun được bao phủ bằng toàn bộ màu trắng tinh khôi thì ở Wat Rong Seur Ten được thiết kế với một màu xanh cũng độc đáo không kém. Màu xanh của ngôi chùa được tương trưng cho đức hạnh của Phật tổ được lan truyền ra khắp thế giới.

Điều đặc biệt nhất tại ngôi chùa có lẽ là khu hội trường chính. Đây là nơi đặt bức tượng Đức Phật bằng ngọc trắng tinh khiết cực lớn, phía hai bên tường còn là những bức bích họa tuyệt đẹp miêu tả những câu chuyện của Phật.

Du lịch đến Chiang Rai, ngôi chùa Wat Rong Seur Ten sẽ là một điểm đến thú vị để du khách chiêm bái.

Nguồn: Tuệ Lâm Homeaz/TAT Hochiminh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 2.3 / 5. Lượt: 12

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Close