Ẩm thựcĐiểm đếnReviewViệt Nam

Cuối tuần “ăn sập Cần Giờ” chỉ với 500k

Plan ban đầu của mình là đi Vũng Tàu bằng xe Hoa Mai (Tối đó lên lịch là sáng hôm sau xách balo đi). Nhưng sau khi tính toán kỹ với khoảng thời gian có hạn là 1 ngày thì thật sự không “đã” và chi phí cho 1 mình mình ở Vũng Tàu lại đội lên quá cao. Thay vì chọn oto hay bus cho chuyến hành trình ở Cần Giờ, mình quyết định tìm đồng đội phục vụ cho việc di chuyển an toàn là chính, thuận tiện chụp choẹt là mười, và chọn Cần Giờ.

Cuối tuần “ăn sập Cần Giờ” chỉ với 500k

8h45 sáng xuất phát từ nhà mình quận Bình Thạnh đi Huỳnh Tấn Phát, chạy thẳng đến phà Bình Khánh.

Chuẩn bị nguyên vật liệu chế biến hải sản sẵn ở nhà: nước mắm, mỡ hành, muối chấm,… Lò nướng, nồi, đũa muỗng mang ở nhà đi. Mua than tại chợ gần nhà: 15k. Cafe sáng pha sẵn bỏ bình giữ nhiệt mang theo.

Vé phà Bình Khánh đi & về: 11k/ xe. Nước suối Satori 1.5L: 10k. Đổ xăng: 65k

Mua hải sản sống ko cần chế biến tại chợ Hàng Dương tổng cộng: 300k (Do hàu mua sống hay chế biến giá cũng như nhau (5k/con) nên mình để người ta nướng luôn). Bia 2 lon: 36k

Mướn bàn ghế nhựa tại bãi: 50k/ cả ngày, đi vệ sinh, rửa tay chân, xin thêm đá thoải mái. (đi đông có thể trải bạt, đỡ tốn kém nhưng do giá không quá chát nên mình mướn thêm bàn luôn)

16h chiều khởi hành từ Cần Giờ về lại Bình Thạnh. 2 ly dừa nước dọc đường về: 30k

Tổng chi phí vừa tầm 500k cho trung bình 2 người đi
Đi không lên sẵn plan trước cũng có cái thú vị của nó. Quan trọng là tâm trạng của bản thân sau chuyến đi như thế nào thôi.

Theo Ngô Thụy Thảo Nguyên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Tag
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close
Close