Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Đến Huế, nhất định phải khám phá hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai và check in Vedana Lagoon resort & Spa

Tìm về với Huế, đơn giản chỉ một điều duy nhất đó là nơi tôi được trở về để tìm sự bình yên, muốn được một lần đắm chìm trong vẻ đẹp nổi tiếng của phá Tam Giang – Cầu Hai, tôi chọn ở Vedana Lagoon resort & Spa. Để rồi lại có những trải nghiệm vượt sự mong đợi khi lần đầu tiên trong đời dành ra được 3 ngày được sống xa cách cuộc đời, cảm nhận được tôi trong hiện tại. Trải qua 3 ngày như được lạc một cõi Thiên Thai, chốn Đào Nguyên nào đấy mà Lưu Thần hay Nguyễn Triệu lạc vào trong đó, quên hết những ưu sầu của thế gian.

Đến Huế, nhất định phải khám phá hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai và check in Vedana Lagoon resort & Spa

Nhiều người hay ví Huế như một xứ thơ. Còn tôi thì nhân hoá Huế như một cô gái tài hoa vẹn toàn sở hữu nhưng vẻ đẹp không nơi nào có được. Không cần biết người khác nhìn nhận ra sao, xin chủ quan một lần nếu những ai đã yêu Huế, xa Huế thì cũng sẽ như Ngạn đơn phương cả đời cô Hà Lan trong cuốn truyện Mắt Biếc của ông Nguyễn Nhật Ánh. Người xa Huế lúc nào cũng đi kèm những thứ cảm xúc vừa yêu, vừa thương, vừa day dứt không nguôi mong có những ngày trở lại.

Nếu vẻ đẹp của Hà Lan tập trung hết vào đôi mắt dù không ai biết thực sự đôi mắt biếc đó của Hà Lan trong veo, xanh biếc thơ mộng hay đẹp đến mức nào nhưng chắc chắn nó có một sức mạnh khiến Ngạn cả đời si mê. Thì cũng như đôi mắt Hà Lan, nói riêng về cái đẹp không đâu có được của Huế, sẽ là thiếu sót lớn nếu không kể đến vẻ đẹp của hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai.

Trải dọc theo bờ biển của Thừa Thiên Huế với 68 km dài và 216 km2 diện tích mặt nước, hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai gồm 3 đầm, phá hợp thành: phá Tam Giang, đầm Thuỷ Tú và đầm Cầu Hai. Đây được xem là hệ đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á với hệ sinh thái phong phú và là địa danh tạo cảm hứng trong nhiều tác phẩm thi ca.

Từng nhiều lần tôi hay tự hỏi tại sao con người ta có như cầu tìm đến những cảnh quan thật đẹp và kỳ vĩ của tự nhiên? Giờ đây tôi mới nhận ra, chỉ có đứng trước những không gian rộng lớn đó, tôi cảm thấy những vấn đề trong cuộc sống cũng trở thành nhỏ bé để rồi bình tĩnh và đối diện.

Khác với sự bao la rộng lớn của đại dương với đường chân trời bất tận, ở đây mang lại sự thơ mộng hơn cả vì là đầm phá nên sở hữu mặt nước tĩnh lặng như mặt gương phản, chiếu những dãy núi khuất sau những tầng mây, những thuyền chài nhỏ bé rẽ nước ở đằng xa. Ánh mặt trời nhuộm màu không gian thay đổi từ vàng sang tím từ bình minh đến hoàng hôn. Về đêm, bầu trời và mặt nước như nhập vào một bởi màn đêm. Chỉ còn nguồn ánh sáng của trăng, những vì sao và bầy đom đóm lập loè.

Trong những ngày tháng đầy xáo động của năm 2020, virut Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống chúng ta, tôi quyết định tìm về với Huế, đơn giản chỉ một điều duy nhất đó là nơi tôi được trở về để tìm sự bình yên, muốn được một lần đắm chìm trong vẻ đẹp nổi tiếng của phá Tam Giang – Cầu Hai, tôi chọn ở Vedana Lagoon resort & Spa. Để rồi lại có những trải nghiệm vượt sự mong đợi khi lần đầu tiên trong đời dành ra được 3 ngày được sống xa cách cuộc đời, cảm nhận được tôi trong hiện tại. Trải qua 3 ngày như được lạc một cõi Thiên Thai, chốn Đào Nguyên nào đấy mà Lưu Thần hay Nguyễn Triệu lạc vào trong đó, quên hết những ưu sầu của thế gian.

Với diễn giải của chị lễ tân trong resort, Vedana trong tiếng Phạn có nghĩa là bí mật của cảm xúc. Ban đầu cũng gợi nên thắc mắc cho bản thân nhưng sau những ngày lưu trú và sử dụng dịch vụ ở resort, tôi chợt nhật ra nhiều khi hanh phúc đến từ những khoảnh khắc không vui, không buồn. Tôi tin những ai đang muốn tìm kiếm sự bình an trong tâm hồn mình khi lưu trú ở đây sẽ tự giải nghĩa được bí mật cảm xúc của bản thân. Để rồi chúng ta sẽ bình tâm trước mọi xôn xao của đời sống. Phải chăng đó cũng là ý đồ của resort? Tôi cũng không biết nữa. Chỉ thấy rằng 2020 sẽ qua đi, chào đón 2021. Dù có thể nào đi nữa vẫn nhớ rằng: “Đừng lo lắng, mọi thứ đã có sắp xếp cả rồi.”

Cảm ơn review của bạn Nguyễn Quang Thành
Ảnh: Sang Le

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close