Điểm đếnReviewThế GiớiTrải Nghiệm

Du lịch Bali tháng 2 – Kinh nghiệm du lịch Bali tự túc hoàn hảo

5
(3)

Toàn bộ chuyến đi Bali 8 ngày 7 đêm của bọn mình và kinh nghiệm đi tự túc vô cùng dễ dàng.

Du lịch Bali tháng 2 – Kinh nghiệm du lịch Bali tự túc hoàn hảo

Khâu chuẩn bị

Tụi mình đã chuẩn bị khá kĩ từ 5 tháng trước, đọc các bài review về Bali để đặt khách sạn, lên lịch trình và tìm tài xế,… đặc biệt nên tìm hiểu kĩ các địa điểm muốn đến để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đầu tiên là đi Bali không cần Visa nhé!

Ngôn ngữ: ở Bali mọi người nói tiếng Anh khá tốt, nên không cần bận tâm về việc này. Tiếng Anh giao tiếp cơ bản là có thể đi được rồi.

Vé máy bay: Do mình đi sau Tết nên vé khá rẻ, mình đặt vé: 4350k/người bao gồm 20 kg hành lý, Vietjet đi thẳng từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bali mất khoảng 4 tiếng.

Khách sạn: Mình đặt 7 khách sạn cho 7 đêm vì các điểm ở Bali khá xa nhau, mỗi nơi cách nhau 1 đến 2h đi xe nên việc chọn khách sạn phải bám sát lộ trình của bạn để tiết kiệm thời gian. Hành lý cứ để hết trên xe của tài xế và đi chơi thôi.

Đổi tiền: Mình đổi tiền USD ở Việt Nam, đến Bali đổi USD sang tiền Indo IDR. Như vậy sẽ được giá tốt hơn là đổi thẳng từ tiền Việt sang IDR. Không nên đổi ở sân bay ở vì tỉ giá thấp, cũng không nên đổi ở những nơi tỉ giá quá cao vì sẽ không đảm bảo. Tốt nhất nếu thuê tài xế chở đi thì kêu tài xế chở mình đến nơi đổi tiền có giá tốt ví dụ như Kuta và Semiyak là hai nơi có tỉ giá tốt.

Sim: Mình mua sim 4g giá 360k/sim hoặc có thể đặt trên Klook.

Về di chuyển: mình thuê tài xế chở theo ngày, giá sẽ từ 550k – 700k IDR/ ngày. Việc này khá phổ biến ở Bali nếu muốn đi tự túc, vì tài xế ở Bali kiêm luôn cả hướng dẫn viên và nhiếp ảnh gia hehe. Nếu tự muốn đi có thể thuê xe máy để đi, nhưng đường ở Bali ngược phía lại với bên Việt Nam.

Thời tiết Bali đẹp vào tháng 5 đến tháng 10, mùa mưa bão vào tháng 11 đến tháng 4. Nhưng còn tuỳ thuộc vào yếu tố may mắn nữa vì mình đi vào tháng 2 là tháng nhiều mưa nhưng thật ra chỉ có 1,2 ngày mưa vào sáng sớm hoặc chỉ 1 buổi, còn lại nắng vỡ đầu. Nói chung điều này còn tuỳ thuộc vào yếu tố may mắn của mỗi người.

Hai thứ không thể thiếu ở Bali là kem chống nắng và xịt chống muỗi vì Bali rất nóng và có nhiều muỗi. Nhớ mang theo mì gói vì nhiều nơi buổi tối khá vắng vẻ, ít hàng quán ăn. Ngoài ra ổ điện ở đây là ổ điện tròn.

Thức ăn: Bali có 2 món đặc trưng đó là Cơm chiên (Nasi) và Mì xào (Mie goreng) tương đối dễ ăn. Còn các món khác ngon hay dở tuỳ thuộc vào khẩu vị của các bạn nhé.

Trang phục: các bạn nên vào instagram để xem những chỗ mọi người check in và lựa đồ cho phù hợp, cũng như tham khảo góc chụp hình của mọi người. Nên chọn những đồ tông màu nổi để lên hình cho rực rỡ. Yên tâm vì mỗi nơi đó đều có nhà vệ sinh thay đồ, phục vụ cho việc sống ảo.

Lịch trình du lịch Bali của bọn mình như sau

Ngày 1: Đến Ubud

8h sáng xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh, làm thủ tục nhập cảnh xong xuôi tầm 2h chiều. Mình về thẳng đến khách sạn Bubble Ubud để nghỉ ngơi luôn vì từ sân bay đến khách sạn khoảng 2h.
Tiền xe từ sân bay về khách sạn là 300k IDR

Bubble ubud hotel Khách sạn bong bóng khá nổi tiếng tại Bali, rất mau hết phòng nên ai muốn ở thì đặt sớm nhé. Đặc biệt ở đây rất nhiều muỗi, đến tối còn nghe tiếng côn trùng kêu nữa 😂 rất thú vị để thử. Nhưng tầm 10h sáng ở đây sẽ rất nóng nên tụi mình chỉ ở đến 7h sáng thôi.
Bubble Ubud hotelKhách sạn bong bóng khá nổi tiếng tại Bali, rất mau hết phòng nên ai muốn ở thì đặt sớm nhé. Đặc biệt ở đây rất nhiều muỗi, đến tối còn nghe tiếng côn trùng kêu nữa rất thú vị để thử. Nhưng tầm 10h sáng ở đây sẽ rất nóng nên tụi mình chỉ ở đến 7h sáng thôi.
Mỗi bubble đều có 1 lưới như này. Nếu muốn có hồ bơi thì chọn phòng 5 triệu nhé, phòng tụi mình chỉ có 2650k nên không có hồ bơi.
Mỗi bubble đều có 1 lưới như này. Nếu muốn có hồ bơi thì chọn phòng 5 triệu nhé, phòng tụi mình chỉ có 2650k nên không có hồ bơi.

Khách sạn mình book có giá 2.650k VNĐ. Các bạn nên đặt luôn đồ ăn tối ở đây vì khách sạn nằm khá xa đường chính và ko có hàng quán ăn gần đấy. Đường xuống chỗ ở lại nhiều bậc thang nên mình đã thuê dịch vụ mang hành lý 200k IDR, đốt lửa trại 170k IDR. Nơi đây mọi thứ đều tính tiền chứ không được free như những khách sạn khác, nếu muốn ăn sáng thì đặt luôn vào buổi chiều khi check in ở đó nhé.
=> Chi phí ngày 1 là: 1277k IDR/2 người (đã bao gồm ăn tối)

Ngày 2: Nusa penida (phía Tây đảo)

6h30 sáng mình xuất phát từ Ubud đến cảng Sarnu để đến đảo Nusa Penida.

8h sáng xuất phát từ Sarnu đến đảo Nusa (1h đi tàu). Mình đã đặt trước nên khi đến tài xế sẽ lo hết mọi thứ từ việc lấy vé, mang hành lý. Ở đó có nhân viên mang giúp mình hành lý lên tàu nên đừng lo lắng về việc có mang được hay không. Đặc biệt là khi lên tàu nước khá cao, bạn nên mặc đồ ngắn để tiện đi lại vì ở đảo đến mỗi điểm đều có nhà vệ sinh để thay đồ (5000 IDR/ lượt)

4 điểm mình đi ngày đầu ở Tây đảo lần lượt là: Angel’s Bilabong, Broken beach, Kelingking Crystal Bay. Mình mua tour bao gồm vé đi tàu, tài xế chở ở đảo, ăn trưa là 700k IDR/người

Sống lưng khủng long Kelingking Đi Bali nhất định phải đến đây, nước biển xanh ngọc siêu siêu đẹp. Bác tài xế của tụi mình rất hi sinh vì nghệ thuật, leo tận lên cây để chụp ảnh cho tụi mình. Thậy sự rất tuyệt vời.
Sống lưng khủng long Kelingking – Đi Bali nhất định phải đến đây, nước biển xanh ngọc siêu siêu đẹp. Bác tài xế của tụi mình rất hi sinh vì nghệ thuật, leo tận lên cây để chụp ảnh cho tụi mình. Thậy sự rất tuyệt vời.

Broken beach Sau khi xem ảnh của người ta rồi mình mới thấy mình chọn góc chụp hơi sai. Ở đây nếu ngồi sẽ chụp đẹp hơn 😭 hơi tiếc nuối về lúc này
Broken beach – Sau khi xem ảnh của người ta rồi mình mới thấy mình chọn góc chụp hơi sai. Ở đây nếu ngồi sẽ chụp đẹp hơn, hơi tiếc nuối về lúc này
Angel’s bilabong Rất gần broken beach nên khi đi 2 điểm này là tụi mình đi ăn trưa luôn. Hồ nước ở dưới thấy mọi người có thể xuống, nhưng đừng đi quá xa vì rất nguy hiểm
Angel’s bilabong – Rất gần Broken beach nên khi đi 2 điểm này là tụi mình đi ăn trưa luôn. Hồ nước ở dưới thấy mọi người có thể xuống, nhưng đừng đi quá xa vì rất nguy hiểm

Khách sạn mình ở là Malibu Huts gần bờ Đông của đảo. Mình book trên Booking giá 560k IDR. Đây là khách sạn view biển khá lãng mạn, bên cạnh khách sạn có nhà hàng và quán bar ngắm biển.
=> Chi phí cho ngày thứ 2: 1840k IDR/ 2 người

Malibu huts Khách sạn trên đảo Nusa, view biển rất thơ mộng. Đây là lúc đón bình mình của tụi mình ( tầm 6:20)
Malibu huts – Khách sạn trên đảo Nusa, view biển rất thơ mộng. Đây là lúc đón bình minh của tụi mình (tầm 6:20)

Ngày 3: Nusa Penida (Phía đông đảo) 500k IDR/ người bao gồm tài xế, ăn trưa và vé về

Đây là ngày mệt nhất nhưng cũng là ngày vui nhất của tụi mình ở Bali.

Diamond beach: Nên đi vào sáng sớm vì chụp ảnh đẹp, ít người. Đường càng xuống dưới biển càng khó đi, dễ bị trượt chân nên các bạn cẩn thận nhé. Mình chỉ đi xuống đến nơi chơi swing thôi (không tắm biển). Swing là 200k IDR và tổ chim là 100k IDR. Chỉ cần đưa điện thoại cho nhân viên ở đây là sẽ có những tấm hình xuất sắc, slow- motion video đầy đủ. Mình tip cho chú 50k IDR vì chú nhiệt tình lắm. Ở dưới chỗ swing cũng có chỗ để thay đồ nên muốn sống ảo nhiều cứ mang theo đồ sẵn nhé.

Diamond beach Lần đầu tụi mình swing là ở đây (200k IDR) . Rất sợ lao luôn xuống biển 😂. Những tấm hình ở đây đều được nhân viên chụp cho mọi góc ảnh, rất nhiệt tình. Đến được tới chỗ Swing này là đi gần hết chặn đường rồi. Tụi mình không xuống biển vì biển sóng lớn, đường đi rất nguy hiểm.
Diamond beach – Lần đầu tụi mình swing là ở đây (200k IDR). Rất sợ lao luôn xuống biển. Những tấm hình ở đây đều được nhân viên chụp cho mọi góc ảnh, rất nhiệt tình. Đến được tới chỗ Swing này là đi gần hết chặng đường rồi. Tụi mình không xuống biển vì biển sóng lớn, đường đi rất nguy hiểm.
Tổ chim 100k IDR
Tổ chim 100k IDR

Tree house: Gần Diamond beach, cứ tưởng đi nhàn hơn Diamond beach nhưng đến nơi mới giật mình, nó vừa xa vừa nhiều bậc cầu thang, đường đi dễ hơn Diamond beach nhưng có điều do tụi mình vừa mới leo lên Diamond beach + trời nắng nên hơi đuối. Nhưng khi đến đó thì quá đẹp, 50k IDR/người để chụp ở đó.

Tree house 50k IDR Bác tài xế ở đảo chụp hình siêu siêu có tâm luôn.
Tree house 50k IDR
Bác tài xế ở đảo chụp hình siêu siêu có tâm luôn.

Thác Peguyangan: Đây là nơi tụi mình cảm thấy tự hào nhất khi đã đến đó. Bởi vì đường đi khá nguy hiểm, có những đoạn cầu thang sắt đựng đứng thẳng, sát vách núi, chỉ đặt được nửa bàn chân, thêm việc đã mất sức đi Diamond beach và Tree house nên đi đến đây rất vất vả. Chú tài xế đi trước dẫn đường – Đường đi xe đến đây rất xấu + 400m đường bộ xuống thác thì khó đi nhưng chú vẫn tươi cười nhiệt tình lắm. Trước khi xuống sẽ quấn Sarong 15k/người. Khi đến nơi băng qua 2 ngôi đền là thấy 3 hồ nước nhỏ nằm sát vách đá. Thật sự nơi này rất đẹp, dù biết đi khó khăn và nguy hiểm nhưng tụi mình vẫn cố gắng đến cho bằng được. Một nơi đáng để trải nghiệm.

Sau khi đi thác thì tụi mình ra bến tàu trở lại đất liền lúc 5h chiều (đây là chuyến cuối cùng). Kết thúc 2 ngày trên đảo cùng chú tài xế vô cùng tuyệt vời. Tụi mình đã tip cho chú 300k IDR vì sự nhiệt tình và tốt bụng.

Sau khi về đất liền, bọn mình đi thẳng đến Arli villa ở Kuta
=> Chi phí cho ngày 3: 2185k IDR/ 2 người

Ngày 4: Suluban Beach + Tukad Cepung

Tụi mình dành nguyên buổi sáng ở Arli villa ở Kuta và trải nghiệm Floating breakfast. Khu Villa rất đẹp và đầy đủ tiện nghi với 2 phòng ngủ tối đa 4 người. Mình book trên Airbnb với giá 140 USD. Nên đặt trước với chủ nhà để có phao (200k IDR) và Floating breakfast (400k IDR/ 2 người).

Floating breakfast tại Arli villa, mình chọn món Tây nên ăn khá ngán, trứng chiên nhiều hành 😭😭😭. Mình hẹn trước với chủ nhà muốn ăn sáng vào 7h sáng. 6h45 đã có nhân viên gõ cửa vào bếp làm đồ ăn đến tầm 7h30.
Floating breakfast tại Arli villa, mình chọn món Tây nên ăn khá ngán, trứng chiên nhiều hành. Mình hẹn trước với chủ nhà muốn ăn sáng vào 7h sáng. 6h45 đã có nhân viên gõ cửa vào bếp làm đồ ăn đến tầm 7h30.

Arli villa tại Kuta – 2 phòng ngủ sạch sẽ, tiện lợi và rất đẹp kể cả nhà tắm cũng siêu xinh

10h sáng tụi mình check out và đến Suluban beach. Biển đẹp và không đông người, tuy nhiên sóng khá lớn nên thấy mọi người đa phần lướt sóng ở đây. Sau đó tụi mình ăn trưa tại nhà hàng Việt Nam do vô tình trên đường đi nhìn thấy, đồ ăn khá ổn.

Suluban beach Mình đi buổi sáng không bị ngược nắng, nhưng nước vẫn chưa lên hết. Thuỷ triều lên đến gần chỗ bạn mình đứng rất là đẹp luôn
Suluban beach – Mình đi buổi sáng không bị ngược nắng, nhưng nước vẫn chưa lên hết. Thuỷ triều lên đến gần chỗ bạn mình đứng rất là đẹp luôn
Biển không đông người lắm nên rất dễ chụp hình. Đi từ Kuta đến đây hơn 1 tiếng, không biết phải xa hay là do tài xế không biết đường nữa 😂 tài xế của tụi mình thuê hôm đó rất tệ ( do mình đã đặt tài xế từ trước nhưng đến lúc đi lại chuyển cho người khác chở tụi mình đi. Nên các bạn khi đặt tài xế nhớ hỏi rõ coi họ có phải đi cùng mình không nhé. Vì không phải tài xế nào cũng nhiệt tình đâu)
Biển không đông người lắm nên rất dễ chụp hình. Đi từ Kuta đến đây hơn 1 tiếng, không biết phải xa hay là do tài xế không biết đường nữa, tài xế của tụi mình thuê hôm đó rất tệ (do mình đã đặt tài xế từ trước nhưng đến lúc đi lại chuyển cho người khác chở tụi mình đi. Nên các bạn khi đặt tài xế nhớ hỏi rõ coi họ có phải đi cùng mình không nhé. Vì không phải tài xế nào cũng nhiệt tình đâu)

Tụi mình di chuyển lên Ubud để đến thác Tukad cepung (Nên đi vào sáng sớm ít người và lúc có nắng thì hình sẽ đẹp hơn) Vé xuống thác 15k IDR/người.

Thác Tukad cepung ở Ubud Đây lúc 4 giờ chiều, trời mưa nên đường vào trong đây rất tối. May là có nhiều người nên cũng đỡ sợ. Nên đi thác này vào ban ngày để dễ chụp ảnh hơn. Và thêm việc tài xế không đi với tụi mình mà chọn cách ở trên xe ngủ nên ngày hôm đó thật sự không vui lắm. Nên khi về mình đổi luôn tài xế. Bởi chuyến đi có vui vẻ, thuận lợi hay không một phần nhờ vào tài xế.
Thác Tukad cepung ở Ubud – Đây lúc 4 giờ chiều, trời mưa nên đường vào trong đây rất tối. May là có nhiều người nên cũng đỡ sợ. Nên đi thác này vào ban ngày để dễ chụp ảnh hơn. Và thêm việc tài xế không đi với tụi mình mà chọn cách ở trên xe ngủ nên ngày hôm đó thật sự không vui lắm. Nên khi về mình đổi luôn tài xế. Bởi chuyến đi có vui vẻ, thuận lợi hay không một phần nhờ vào tài xế.

Do trời mưa nên tụi mình bỏ qua Ubud Art market và check in khách sạn. Chỉ ngủ có mấy tiếng để 4h sáng hôm sau đi rồi nên mình thuê khách sạn Gusti Putu Oka, phòng sạch sẽ, nhân viên thân thiện. Trên mức tuyệt vời với giá tiền 200k IDR.

Tiền xe: 600 iDR
=>Chi phí ngày 4: 1500k IDR/2 người

Ngày 5: Cổng trời, Đền cá, Zen Hideaway 3

Do có trục trặc với tài xế cũ ở đất liền nên mình liên hệ chú Ngurah Nguyen Bali khá đột xuất để đổi tài xế, và chú Jay Bali đồng hành cùng bọn mình 4 ngày còn lại. Tổng tiền xe 4 ngày cuối là 2150k IDR.

4h30 sáng mình di chuyển từ Ubud đến Lempuang temple. Đi 2 tiếng đến cổng trời, lúc 6h45 mình bốc số 52 và đợi thêm 1 tiếng rưỡi để được chụp tấm hình (tạo dáng trong 30s). Nơi này nên đi sớm thì sẽ được chụp ảnh nhanh chứ đi trễ có khi đợi 3,4 tiếng mới được chụp hình. Thuê sarong 30k/ người. Sẽ có người chụp cho mình, tiền tip tuỳ tâm nên mình tip 30k IDR cho nhân viên.

Cổng trời Lempuyang Temple. Khi đến đây trời mưa lâm râm, bầu trời u ám mịt mù, mây che hết núi. Nhưng may mắn đến lúc tụi mình chụp lại trời xanh rất đẹp. Muốn có hình đẹp ở đây phụ thuộc vào yếu tố may mắn 😂. Và không có cái hồ nước nào đâu nhé, nó ảo vậy là do người ta để cái gương ở dưới rồi chụp. Nên lên Instagram mục “địa điểm” để tham khảo trước các pose dáng. Mỗi người được chụp 3 tư thế khác nhau, rất nhanh nên không có thời gian suy nghĩ đâu 😭
Cổng trời Lempuyang Temple – Khi đến đây trời mưa lâm râm, bầu trời u ám mịt mù, mây che hết núi. Nhưng may mắn đến lúc tụi mình chụp lại trời xanh rất đẹp. Muốn có hình đẹp ở đây phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Và không có cái hồ nước nào đâu nhé, nó ảo vậy là do người ta để cái gương ở dưới rồi chụp. Nên lên Instagram mục “địa điểm” để tham khảo trước các pose dáng. Mỗi người được chụp 3 tư thế khác nhau, rất nhanh nên không có thời gian suy nghĩ đâu.

Tirta gangga là đền cá béo. Giá vào cổng là 40k/người. Nên mua thêm mồi cá để có những tấm hình cá vây quanh nhé. Mình mua 5k IDR/ 3 gói mồi.

Đền cá Tirta gangga rất gần Lempuyang. Lúc mình đến không đông cho lắm. Thư thả chụp ảnh tầm 1 tiếng là xong. Nên mua mồi để cá vây quanh, mình thấy người ta cho cá ăn bánh mì nó thích hơn là gói mồi của nó.
Đền cá Tirta gangga rất gần Lempuyang – Lúc mình đến không đông cho lắm. Thư thả chụp ảnh tầm 1 tiếng là xong. Nên mua mồi để cá vây quanh, mình thấy người ta cho cá ăn bánh mì nó thích hơn là gói mồi của nó.

Tụi mình trở về Ubud để check in Zen hideaway 3 mất gần 3 tiếng để đến đây.

Zen hideaway 3 ở Ubud – Swing chỉ dành cho khách thuê ở Zen. Swing này khá thô sơ so với các chỗ swing khác nhưng bù lại có con suối đối diện rất đẹp. Muốn chơi lúc nào cũng được, cứ nhắn trên WhatsApp thời gian mình muốn chơi sẽ có nhân viên đến hỗ trợ mình chơi.

Zen hideaway 3 là nơi mình muốn ở nhất khi đến Bali. Căn Zen 3 đặc biệt là có tấm lưới. Mình thích ở đây vì được chơi Swing đối diện với suối vô cùng đẹp nên tụi mình quyết định dành trọn 1 ngày ở đây. Sát bên cạnh chính là Bali Swing. Căn này ở được tối đa 5 người, khi đến còn được nhân viên bổ cho 2 trái dừa để uống.

Có luôn cả ăn tối và free ăn sáng. Mình book trên airbnb với giá 211$ (Đăng nhập lần đầu ở Airbnb sẽ được giảm 1 triệu VNĐ)
=> Chi phí ngày 5: 810k IDR/ 2 người

Ngày 6: Mưa cả ngày – 430k IDR

Ngày hôm đó khá xui vì mưa nguyên ngày nên tụi mình huỷ lịch trình và về khách sạn, nhưng khi về khách sạn thì trời lại hết mưa nên đành dồn hết vào ngày hôm sau.

Twin lake Do trời mưa nên về thẳng luôn khách sạn, trên đường đi bác tài xế thấy nơi này nên tấp vào cho tụi mình chụp an ủi 😂. Có 2 hồ sinh đôi khá đẹp, do mới mưa và ở đây cũng cao nên thấy sương mù bay bay qua hồ rất là đẹp luôn.
Twin lake – Do trời mưa nên về thẳng luôn khách sạn, trên đường đi bác tài xế thấy nơi này nên tấp vào cho tụi mình chụp an ủi. Có 2 hồ sinh đôi khá đẹp, do mới mưa và ở đây cũng cao nên thấy sương mù bay bay qua hồ rất là đẹp luôn.

Vì dự định là chỉ đi 2 nơi rồi về khách sạn nên mình đặt gần khu vưc phía bắc Ubud để dễ đi lại. Chỗ mình thuê là Aris homestay and Warung Made ở Munduk. Giá thuê là 288k IDR. Phòng tương đối ổn nhưng hơi chán vì chả có gì chơi ở đó cả được cái cô chú chủ nhà rất thân thiện vui vẻ, còn mời tụi mình uống cà phê nữa. Ở đó có luôn quán ăn nên không cần lo lắng, ăn sáng được free.

Aris homestay and Warung made. Ở đây chỉ nên đến ngủ thôi vì siêu chán, chả có gì chơi cả ngoài view núi đồi y chang Đà Lạt 😂 được cái cô chú chủ nhà rất dễ thương và nhiệt tình. Thời tiết ở đây cũng mát mẻ y chang Đà Lạt luôn.
Aris homestay and Warung made. Ở đây chỉ nên đến ngủ thôi vì siêu chán, chả có gì chơi cả ngoài view núi đồi y chang Đà Lạt được cái cô chú chủ nhà rất dễ thương và nhiệt tình. Thời tiết ở đây cũng mát mẻ y chang Đà Lạt luôn.

Ngày 7: Đi 7 điểm còn lại

Tụi mình xuất phát lúc 7 giờ và đi cung đường ngược lại nên trộm vía những nơi đến đều vắng và dễ chụp hình. Do đi bù ngày hôm qua nên mình đi 7 nơi theo thứ tự:

Wanagiri: có tổ chim, xích đu, bàn tay lớn view hồ. Khu này khá nhỏ vào chụp hình nhanh chưa đến 30p là bọn mình đi luôn. 100k IDR/ người

Wanagiri – Nên đi vào buổi chiều vì buổi sáng bị ngược sáng, rất khó chụp ảnh. Thêm vào việc rất nhiều gió nên chụp ảnh khá khó khăn. Chỗ này cũng siêu siêu nhỏ luôn, chỉ là 1 cái view núi đồi với tổ chim, xích đu…sát nhau. Nơi này chỉ để chụp hình rồi đi chứ không có gì để ngắm luôn

Thác Banyumala: có cả swing nhưng mình không chơi, nên xuống dưới thác hãy mua vé vào vì vé chỉ có 30k IDR/ người.

Thác Banyumala Đường đi nhiều bậc thang nên khi lên lại hơi mệt. Do đi sớm nên thác siêu vắng người, rất đẹp và mát mẻ luôn Vé vào 30k IDR kèm chai nước suối
Thác Banyumala
Đường đi nhiều bậc thang nên khi lên lại hơi mệt.
Do đi sớm nên thác siêu vắng người, rất đẹp và mát mẻ luôn
Vé vào 30k IDR kèm chai nước suối

Handara: Cổng trời của khu resort nhưng cho mình vào để chụp. Giá vé là 30k IDR/ người. Có luôn 1 anh đứng đó chụp ảnh quay video dùm mình nên mình tip cho ảnh thêm 20k IDR.

Cổng trời Handara phía bắc Ubud May mắn khi đến Handara không có ai nên tụi mình tiết kiệm được thời gian ở đây
Cổng trời Handara phía bắc Ubud
May mắn khi đến Handara không có ai nên tụi mình tiết kiệm được thời gian ở đây

Ulun Danu: Có tháp ở hồ rất đẹp, vé vào 75k IDR/ người. Có thể chèo thuyền giữa hồ 75k IDR, thuê thêm người chèo 25k IDR.

Ulun danu Bác tài xế rất tinh tế, tham khảo ảnh trên Instagram và lựa luôn góc chụp cho tụi mình.
Ulun danu – Bác tài xế rất tinh tế, tham khảo ảnh trên Instagram và lựa luôn góc chụp cho tụi mình.

Leke Leke: Đường xuống thác dễ đi hơn Bayumala vì đường dốc thoải (tầm 300m đường đất) vé 50k IDR/người. Thác này cũng nên đi sáng sớm sẽ ít người và chụp ảnh đẹp hơn.

Thác Leke Leke phía Bắc Ubud Đường xuống hơi xa nhưng dễ đi, nên đi vào sáng sớm vắng người sẽ dễ chụp ảnh hơn. Mình đến lúc 2h chiều nên hơi đông và lúc lên lại khá nắng và mệt.
Thác Leke Leke phía Bắc Ubud – Đường xuống hơi xa nhưng dễ đi, nên đi vào sáng sớm vắng người sẽ dễ chụp ảnh hơn. Mình đến lúc 2h chiều nên hơi đông và lúc lên lại khá nắng và mệt.

Starbucks Reserve Dewata: Đây là Starbucks lớn nhất Đông Nam A, khá xịn sò và đẹp.

La plancha: Một nơi khá lý tưởng để ngắm mặt trời lặn, không cần book vé trước, đến nơi có nhân viên xếp chỗ rồi order đồ ăn nước uống, giá cả ok. Nên đến sớm để có được chỗ đẹp. Mình đến trễ nên ngồi gần ngoài biển không có dù che.

La plancha ở Semiyak Khi đến đây vào lúc 6h chiều. Vì hoàng hôn ở Bali vào lúc 6h30 chiều nên may mắn vẫn đến kịp. Hơi tiếc hôm đó có mây che mặt trời nên không thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của hoàng hôn Bali. Mình gọi 2 món ăn và 2 món nước hết 267k IDR. Đồ ăn theo mình khá khó ăn, không ngon lắm.
La plancha ở Semiyak – Khi đến đây vào lúc 6h chiều. Vì hoàng hôn ở Bali vào lúc 6h30 chiều nên may mắn vẫn đến kịp. Hơi tiếc hôm đó có mây che mặt trời nên không thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của hoàng hôn Bali. Mình gọi 2 món ăn và 2 món nước hết 267k IDR. Đồ ăn theo mình khá khó ăn, không ngon lắm.

Khách sạn Lloyd’s Inn Bali ở Semiyak: khách sạn đẹp, sạch sẽ, dịch vụ tốt, gần La Plancha 750m, xung quanh có chỗ đổi tiền và cửa hàng lưu niệm, nhà hàng quán bar rất nhộn nhịp. Giá 945k IDR

=> Chi phí ngày 7: 1360k IDR / 2 người

Ngày 8: Ngày cuối ở Bali

Ăn sáng buffet free tại Lloyd’s Inn.

10h sáng tài xế sang chở mình đi mua quà ở Agung Bali, mình mua đậu phộng và chân gà rút xương sấy khô + một số đồ lưu niệm về làm quà. Họ có đóng hộp để mình mang lên máy bay luôn.

11h chạy ra sân bay để về Việt Nam, kết thúc chuyến đi thành công tốt đẹp. Còn vụ gymbal nhiều bạn nói sẽ bị để ở hành lý xách tay sẽ bị bắt vứt hoặc phải để ở hành lý kí gửi. Lúc mình đi hải quan có mở túi xách tay ra xét có gymbal bên trong vẫn cho qua nhé.

Đặc biệt chuyến đi thành công 1 phần nhờ 2 chú tài xế vô cùng dễ thương là chú @Suryanto trên đảo và chú @Jay Bali. Việc lựa chọn tài xế rất quan trọng vì họ là người đồng hành cùng mình suốt chuyến đi nên các bạn tìm hiểu cho thật kĩ nhé. Và phải chắc chắn là họ sẽ đi cùng mình luôn chứ không phải nhận rồi chuyển cho người khác. Đó là một trải nghiệm tồi tệ của mình ở Bali. Còn lại tất cả đều rất tuyệt vời.

Còn đây là bác tài xế ở đất liền, rất tinh tế, còn cho tụi mình chai nước rửa tay và xịt muỗi nữa. Mỗi ngày lên xe là có sẵn 2 chai nước cho tụi mình. LINK FACEBOOK

Chi phí vé máy bay: 8700k VNĐ/ 2 người
Chi phí khách sạn: 14.300k VNĐ/ 2 người
Chi phí xe: 8800k VND/ 2 người
Chi phí ăn xài: 16.360k VND/ 2 người
TỔNG CHI PHÍ: Khoảng 50 triệu/2 người (do có một số chi tiêu lặt vặt mình quên ghi chú)

Theo Đức Thịnh

Xem thêm bài viết:

Du lịch Bali tự túc, giá rẻ cho chuyến du lịch hè
Review Indonesia cực chất – rất đáng trải nghiệm
13 hòn đảo đẹp nhất Indonesia đang hot rần rần
Thưởng thức ‘đặc sản cát bụi’ ở núi lửa Bromo
10 lý do bạn nên chọn Hanging Gardens Ubud, Bali
Review du lịch “chanh xả” 5 ngày 4 đêm tại Bali
Review Bali – Indonesia: Đến Bali bạn sẽ thấy “thở cũng nhẹ nhàng”
Bubble Hotel Ubud Bali – khách sạn bong bóng siêu ảo nhất định phải check in một lần trong đời
Review du lịch Bali chi tiết – đi tự túc cực vui đến thiên đường nhiệt đới
Hướng dẫn đường đến cổng trời Bali – điểm check in cực ảo không thể bỏ qua

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 3

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close
Index