Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Giấc mơ miền biên giới – Bình Liêu 2N2Đ, ngồi khóc giữa rừng

5
(1)

Bình Liêu – vậy là mình lại hoàn thành thêm một phần nhỏ xíu giấc mơ tuổi trẻ. Những ngày lang thang ở núi rừng biên giới, ngắm nhìn đất nước mình thật chậm, Việt Nam mình đẹp thật mà, phải không.

Giấc mơ miền biên giới – Bình Liêu 2N2Đ, ngồi khóc giữa rừng

Hôm trước đến Bình Liêu phải chạy đèo ban đêm đã suýt khóc rồi; hôm sau bị thủng xăm khi ở cột mốc 1305 về, leo mốc xuống là thấy xe bị thủng luôn. Trời thì sắp tối, đèo núi hoang vu ngay vành đai biên giới, hai người con miền trong ra lạ nước lạ cái không biết phải làm gì, được các chú trong team du lịch khác cho bơm đỡ và hết ga hết số chạy về. Lúc xe xẹp lại là lúc trời vừa sập tối, tụi mình đúng nghĩa vừa đi vừa khóc. Và đội ơn làm sao liên hệ được cứu hộ, tụi mình bình tĩnh ngồi lại chờ, nhìn đom đóm lấp ló xung quanh. Thật, lần đầu tiên có trải nghiệm vừa sợ lại vừa đẹp như thế.

Mình để số ở đây cho các bạn nào có kế hoạch chạy xe máy lưu vào nhé, rất cần thiết đấy, vì đường rừng núi đá dăm rất nhiều: 0373441333 (anh Thanh sửa xe). 0376 700 174 (Số của em trong đội anh Thanh, em ấy còn nhận dẫn tour, ai cần thì liên hệ nhé. Điểm 10 nhiệt tình thân thiện, trên đường về còn dẫn tụi mình đến tham quan cửa khẩu).

Lần đi này mình chỉ tập trung vào 2 cột mốc 1297-1305, vì không có nhiều thời gian và sau chuyến khám phá Tây Bắc tụi mình đều mệt rồi.

Di chuyển

Từ Hà Nội – Bình Liêu có 2 cách:

Xe máy: 180k/ngày. Thuê ở Motogo 0338023344
Xe khách: nhà xe Hưng Long-0915 189 881. Xe bắt đầu chạy từ 5h30, tầm trưa đến.

Nơi ở

Bình Liêu Palace: 400k/phòng. Nằm ngay thị trấn Bình Liêu, tiện nghi và thuận lợi cho việc di chuyển các điểm. Phòng rộng, sạch sẽ, đầy đủ, nhân viên thân thiện.

Ăn uống

Mình ăn chủ yếu các quán bình dân xung quanh khách sạn. Đồ ăn hợp miệng, giá hợp lý, không thấy bị chặt chém gì.

Địa điểm

Mốc 1297: Đường dễ đi, leo đến mốc tầm 10 phút. Mốc này leo dễ hơn nên đồng nghĩa là rất đông nha, mình thấy rơi vào khoảng 9-11h càng đông ý. Mùa này lau bắt đầu rộ rồi, đẹp lắm luôn.

Mốc 1305: từ mốc 1297 chạy qua tầm 45ph, đường đi cực mãn nhãn. Mốc này leo tầm 1h30-2 tiếng, hiện nay không còn được lên đến cột mốc nữa, cũng không cho bay flycam. Mình thì leo 30ph đến chòi đầu tiên là mệt rồi, lên tầm đấy thì cảnh đã khá đẹp, nên ai khoẻ leo thêm chắc tuyệt lắm ý.

Bình Liêu – vậy là mình lại hoàn thành thêm một phần nhỏ xíu giấc mơ tuổi trẻ. Những ngày lang thang ở núi rừng biên giới, ngắm nhìn đất nước mình thật chậm, Việt Nam mình đẹp thật mà, phải không.

Cảm ơn vì đã đọc hết bài. Mùa lau bắt đầu nở rộ vào tháng 10, chúc mọi người có những chuyến đi vui.

Mai Phương Thảo

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close
Index