Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

HÀ GIANG – MÙA NÀO CŨNG ĐẸP

4
(25)

Vậy là năm nay Chung đã được đặt chân tới 2 miền núi rừng Đông – Tây Bắc – Cao Bằng – Hà Giang – những chuyến đi tranh thủ và vội vã của 1 chị giáo ham đi. Hà Giang có lẽ là miền thương nhớ của nhiều người, mình chỉ xin review 1 chút về cung đường vội vã của mình với những người không có nhiều thời gian.

HÀ GIANG – MÙA NÀO CŨNG ĐẸP

Ngày 1: Hà Giang – Quản Bạ – Pt Chuyện của Pao – Dinh vua Mèo – Cột cờ Lũng Cú – Đồng Văn (190km_6am-7pm)

Đường phía đi Quản Bạ đang sửa (500m) nên đi phải chờ 15-30’ mn chú ý, m bỏ qua điểm dốc Bắc Sum – Núi đôi và rừng thông Yên Minh.

Ngày 2: Đồng Văn – Đèo Mã Pí Lèng – sông Nho Quế – Làng H’Mông – Mèo Vạc – Hà Giang (200km_6am-8pm)

Đường xuống sông Nho Quế có 2 đường: đường xe máy ở mạn trước đèo Mã Pí Lèng, qua đèo Mã Pí Lèng đến làng H’Mông sẽ có đường xuống dưới bến thuyền để đi bộ 7-800m bến này tiện hơn vì nó gần hẻm Tu Sản với mỏm đá check in hơn và an toàn nữa (các bạn nữ chú ý leo lên xuống khá vất nhé).

Nếu có 3 ngày mọi người nên đi thong thả hơn, có thể tham khảo các địa điểm khác như nghỉ đêm tại Mèo Vạc để hôm sau đi Du Già rồi về Hà Giang cho thong thả.

Và nếu có 4 ngày mọi người hãy đi thêm cung Xín Mần, Thảo nguyên Suôi Thầu cách Hà Giang về mạn dưới khoảng 155km, cả đi cả về nếu đi trong ngày leo đường đèo sẽ vất vả. Nhưng đổi lại mọi người sẽ thấy những quả view chất lượng.

Các điểm lưu trú mọi người có thể tham khảo:

Cozy hotel: thuê xe máy ở đây là 150k/1ngày, xe chắc chắn đi khoẻ

Homestay Ha Giang Holic ở Đồng Văn: view đẹp, đồ ăn ngon, nhân viên rất nhiệt tình

Mèo Vạc Clay House ở làng H’Mong: view đỉnh, dịch vụ tốt.

NOTE: Cung về từ Mèo Vạc – Hà Giang có 3 đường

  • Cung mọi người hay đi qua check in đoạn cua M (140km_5h) cung này đường ngắn hơn nhưng đi lâu hơn
  • Cung quay về Quản Bạ theo đường cũ về Hà Giang (150km_4h30’)
  • Cung đi qua Cao Bằng rồi về Hà Giang (150km_4h30’) Mình đi theo cung này vì thấy nó đi nhanh hơn cung 5h, thêm nữa nghĩ qua Cao Bằng cũng hay, đường dễ đi hơn, nhưng đúng là đi cung này mọi người sẽ đi dọc sông Gâm (nhánh sau của sông Nho Quế) 1 bên sông là vách núi + Trạm thuỷ điện + đường đi kiểu nên thơ mà yên ả lắm. Nhưng đoạn cuối từ Cao Bằng về Hà Giang thì khá nhiều cua, cua đến chóng mặt mới về đến Hà Giang.
  • Chốt lại 1 câu là con gái vẫn đổ đèo Hà Giang được ạ, tránh những cung đường mạo hiểm và đi cẩn thận chút là okela, ta hẹn Hà Giang 1 ngày không xa nhé.
  • À, mọi người xem thời tiết để chuẩn bị đồ nhé, thời tiết này chỉ cần nắng thì váy vóc vẫn cứ okela ạ, sáng và tối sẽ hơi lạnh buốt mọi người đi đường đèo chú ý thời gian về sớm không dừng chân check in tại các điểm quá lâu.

Nguyễn Chung

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 4 / 5. Lượt: 25

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Close