Điểm đếnReviewThế GiớiTrải Nghiệm

Hành trình đi tìm sự độc lạ ở núi lửa Ijen

5
(1)

Bỏ lỡ chuyến trekking núi lửa Bromo do delay chuyến bay. Dồn hết công lực cho chuyến trekking đến núi lửa Ijen từ 1h sáng. (Tụi mình mua tour local để đi họ chuẩn bị toàn bộ gồm: vé tàu, khách sạn, xe & tour guide).

Hành trình đi tìm sự độc lạ ở núi lửa Ijen

𝐍𝐆𝐀̀𝐘 𝟏: Do team bị delay chuyến bay bỏ lỡ Bromo nên team đi xe ~3 tiếng từ Bali đến bến phà Gilimanuk, phà chạy 1h vượt eo biển Bali sang Ketapang. Chạy lên núi team chân tại khách sạn Kampoeng joglo Ijen nghỉ ngơi & chuẩn bị.

𝐍𝐆𝐀̀𝐘 𝟐: Lịch leo núi bắt đầu từ 1h sáng (múi giờ khu vực). Tour guide sẽ đến chở team mình lên đến chỗ trekking ~60p đến chân núi Jien (do buồn ngủ nên mình không canh chính xác thời gian).

Cả Team leo xuống miệng hồ xem lửa xanh (cố gắng đi xuống miệng núi trước 4-5h sáng) & xem các hoạt động khai thác lưu huỳnh. Tầm 8h sáng là trở về chân núi và lên xe đi về KS. Sau đó tắm rửa vệ sinhvà Tour Guide sẽ chở team ra bến phà mua vé & về lại Bali.

𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐒𝐨̂́ 𝐋𝐮̛𝐮 𝐘́ 𝐤𝐡𝐢 𝐥𝐞𝐨 𝐧𝐮́𝐢 Ijen

  • Có chuẩn bị thể lực
  • Một ít đồ ăn nhẹ (hạt or thanh bar)
  • Quần áo giữ nhiệt (buổi tối khá lạnh)
  • Giày leo núi (tránh đau chân & trượt)
  • Leo xuống miệng núi (nếu có thể)
  • Nên Có mask chống độc

𝐌𝐨̣̂𝐭 𝐜𝐡𝐮́𝐭 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐯𝐞̂̀ 𝐧𝐮́𝐢 𝐥𝐮̛̉𝐚 Ijen

Là tổ hợp núi lửa Ijen là một nhóm các núi lửa hỗn hợp nằm trên ranh giới các huyện Banyuwangi và Bondowoso trong tỉnh Đông Java, Indonesia. Với độ Cao 2.799m nằm ở
Phía tây Gunung Merapi, Jien có miệng hồ núi lửa màu xanh ngọc. Miệng hồ núi lửa Ijen có bán kính 361 m, diện tích bề mặt là 410.000 m2, chỗ sâu nhất đạt 200 m và có thể tích 36.000.000 m³. Nước hồ màu xanh ngọc, có nồng độ axit sulfuric cao.

Hồ này là nơi diễn ra hoạt động khai thác lưu huỳnh tốn sức lao động, trong đó các giỏ chứa đầy lưu huỳnh được vận chuyển bằng tay từ đáy miệng núi lửa. Công việc được trả lương cao nếu xét đến chi phí sinh hoạt trong khu vực, nhưng rất nhọc nhằn.

Mấy cảnh này không đi trekking thì khó mà trải nghiệm được dù trekking tốn kém hơn đi du lịch ngắm cảnh. Đôi lúc không tiện nghi và cảm thấy đuối sức nếu không có thể lực. Nhưng còn sức thì đi thôi, trải nghiệm và thời gian là tài sản ta có thật sự. Bạn nào thích trekking đừng bỏ qua tour Ijen nha. Thật sự rất đẹp và đáng trải nghiệm.

Nhu Tran

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close