Điểm đếnThế GiớiTrải NghiệmVideoViệt Nam

Hành trình độc hành truyền cảm hứng qua 8 nước của “anh chàng nón lá”

4.2
(154)

Gây dấu ấn bởi những bộ ảnh cực đẹp cùng chiếc nón lá thuần Việt, anh chàng hướng dẫn viên từ Huế đã truyền cảm hứng xê dịch cho rất nhiều bạn trẻ. Cùng Dulichchat.com làm quen và tìm hiểu câu chuyện thú vị của Tiến – “anh chàng nón lá” nhé!

Jien crater - Indonesia
Jien crater – Indonesia

Hành trình độc hành truyền cảm hứng qua 8 nước của “anh chàng nón lá”

Giới thiệu chút về bạn nha.
Mình tên là Tiến nhưng mấy năm đi làm hướng dẫn viên, ai cũng gọi mình là TinTin, nó gắn liền với nụ cười, nguồn năng lượng và sở thích khám phá thế giới của mình. Mình đến từ Huế, vùng đất mà khi mình lớn lên có quá nhiều khó khăn, mình đã làm rất nhiều việc để phụ giúp gia đình như việc vừa chăn trâu mướn, vừa hái bưởi và trèo đúa tho thuê hay nhặt mảnh bom đạn để bán lấy tiền đi học nên nó tạo cho mình 1 tuổi thơ rất đẹp và ấm áp.

Bagan – Myanmar
Singapore
Campuchia

Cơ duyên nào khiến bạn chọn việc đi vi vu khắp nơi với chiếc nón lá Việt?

Cách đây 5 năm, khi đó mình chỉ có 450$ và quyết định độc hành qua 4 nước (Cam – Thái – Mã – Sing) trong 1 tháng rưỡi. Tại mình là hdv nên rất nhiều bạn bè có kinh nghiệm đi chơi. Họ nhắn mình rằng ra bên ngoài có ai hỏi đến từ đâu thì đừng bảo là Việt Nam vì các nước rất ghét vì nhiều bạn Việt hay ăn cắp vặt ở Sing hay Thái.
Mình nghĩ thấy buồn nên mình quyết đem nón lá đi theo để chụp ảnh và cũng như muốn 1 câu trả lời cho bạn bè rằng. Tốt hay xấu cũng do bản thân mỗi người. Sau chuyến đi đó, mình thấy ai ai cũng thích Nón lá Việt và họ còn hỏi mua nữa cơ. Mình luôn chia sẻ cho các bạn Tây về 1 Việt Nam xinh đẹp và họ rất thích. Từ đó Nón lá gắn với mình như 1 người bạn.

Kuala Lumpur – Malaysia
Yangon – Myanmar

Bạn có thể chia sẻ một vài kỉ niệm đáng nhớ trong hành trình này?

Mình bị tai nạn bên Lombok – Indonesia và chi phí viện hết 82tr sau 10 ngày nằm viện.
Nhưng mình đã an toàn về nhà và lại viết được câu chuyện của mình cũng như tiếp nối ước mơ.

Lombok – Indonesia
Lào

Bạn có lưu ý gì cho các bạn trẻ khác nếu muốn thử những hành trình tương tự như bạn? (VD như vấn đề chi phí, giao tiếp, an ninh, sức khoẻ,…)

Các bạn trẻ hãy theo đuổi ước mơ nếu có, hãy thử thách bản thân thay vì vùi đầu trong 1 thế giới công nghệ khá mờ ảo, chi phí các nước khá giống Việt Nam nên mình tin các bạn đều có thể, học tiếng Anh thật tốt và hãy giao tiếp thêm bằng ngôn ngữ của “nụ cười”.

Athuttaya – Thái Lan

Ngoài ra, anh chàng còn check in rất rất nhiều địa danh khác ở Việt Nam, và có một kênh Youtube riêng để chia sẻ những hình trình thú vị của mình.

Theo Dulichchat.com

Hành trình độc hành của “anh chàng nón lá Việt” khắp Indonesia

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 4.2 / 5. Lượt: 154

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Close