Điểm đếnHướng dẫn đường điReviewThế GiớiTrải Nghiệm

Kinh nghiệm leo núi Ijen mà không cần local guide

5
(1)

IJEN là 1 trong 130 núi lửa vẫn còn đang hoạt động ở Indonesia. Địa điểm này thu hút khách du lịch bởi 2 thứ: ngọn lửa xanh chỉ có ở 2 nơi trên thế giới và hồ nước màu xanh ngọc tuyệt đẹp nằm giữa đỉnh núi.

Kinh nghiệm leo núi Ijen mà không cần local guide

Để đến được núi Ijen, du khách thường di chuyển từ Bali sang 200km và nghỉ lại tại 1 thị trấn Banyuwangi và sáng hôm sau xuất phát từ đó lúc 12h đêm và di chuyển thêm 40km nữa để đến chân núi.

Mình có tìm thấy 1 homestay ở ngay chân núi và tìm cách liên lạc qua Whatsapp để đặt phòng. Chủ nhà yêu cầu đặt cọc qua chuyển khoản nhưng mình bảo đang ở Việt Nam nên không chuyển được nên chủ nhà cũng bảo thôi không cần đặt cọc nữa. Mọi người có thể tìm trên map homestay này là Rante Cafe & homestay hoặc cạnh đó là Karona Homestay.

Mình dậy từ 2h sáng và bắt đầu leo núi ngay sau đó. Buổi sáng ở đây rất rét, nhiệt độ khoảng 10 độ nhưng mọi người lưu ý đi bộ leo núi rất nóng nên khoảng 5 phút sau là phải cởi bớt đồ rồi. Qua cửa 1 đoạn sẽ có quầy mua vé, giá người lớn là 100.000 rupiah = 160k vnd. Rồi cứ theo dòng người mà leo lên thôi.

Đi với tốc độ bình thường, vừa đi vừa nghỉ thoải mái hết 1,5h với quãng đường 3,7km. Nói chung là đường đi dễ, ai yếu thì có xe kéo dọc đường rất nhiều, bên này gọi là Taxi, 2 người kéo và 1 người đẩy bạn lên đến đỉnh luôn, giá khoảng 200k rupiah.

Từ trên đỉnh bạn đi bộ xuống 1 đoạn dốc khá dài và khó đi để xuống gần chỗ mặt nước có khói bốc lên kia để ngắm ngọn lửa xanh đẹp mắt và chất lỏng chảy ra từ lòng núi rồi cô đặc lại thành những cục màu vàng to đùng mà các thợ mỏ gánh lên, người ta gọi đó là sunfua. Chỗ này bạn phải đeo mặt nạ thì mới chịu được mùi lưu huỳnh phát ra từ lòng núi, bạn có thể hỏi thuê cái này ở khách sạn, khoảng 80k.

Bạn mất khoảng 1h để leo xuống và leo lên ở chỗ này. Sau đó thì đi tiếp đến chỗ ngắm bình minh dọc theo đỉnh núi. Phải nói là cảnh bình minh trên này tuyệt đẹp, biển mây tứ phía, rất nhiều ngọn núi cao mờ ảo trong sương, thậm chí còn nhìn thấy cả biển ở phía xa. Cả quãng đường ngày hôm đó khoảng 10km leo lên và xuống nhưng nó đáng giá từng đồng. Mọi người hãy đến và trải nghiệm nhé!

Dinh Trong Thanh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close