Điểm đếnReviewTrải NghiệmViệt Nam

Review 1 tháng ở Đà Lạt – khám phá Đà Lạt tháng 5

Mình đến Đà Lạt vào tháng 5, mùa mưa, mọi người hay nói tiếc cho mình vì mùa đó không đẹp. Trước khi đi mình có tìm hiểu và biết là mùa mưa, nhưng mình vẫn lựa chọn đi luôn, vì quá thích, không phải bây giờ thì là bao giờ? Với mình, mưa cũng có cái đẹp riêng, và đời còn dài, mình còn nhiều cơ hội có thể quay lại Đà Lạt vào những mùa khác mà, cứ đi thôi!

Review 1 tháng ở Đà Lạt – khám phá Đà Lạt tháng 5

Mình thích mỗi lần đi chơi cơn mưa ập đến, hối hả chạy mưa cùng những người bạn mới quen. Hay khi trời đang mưa tầm tã, đã chốt kèo là không bùng, vẫn lên đồi set up picnic giữa cơn mưa, lạnh mà vui, tuổi trẻ mà, cháy lên.

Chi phí 1 tháng ở Đà Lạt?

Chỗ ở

Mình tìm thuê phòng theo tháng, chỗ mình ở là Hostel F&F Family& Friends, 2tr5/ tháng. Phòng sạch sẽ, chăn ấm, đệm êm, có chỗ nấu ăn, anh chị chủ cực nhiệt tình, ngay gần trung tâm. Mình ra đảo Phú Quý 2 tháng, giờ quay lại giống như là về nhà vậy đó.

Phương tiện

Thuê xe máy 100k/ ngày, hoặc theo tháng là 1tr5/ tháng. Tùy nhu cầu mỗi người mọi người cân nhắc sao cho phù hợp.

Check in

Ngoài những địa điểm thông thường thì mình thích nhất là cầu treo La Bá, một nơi cách biệt hoàn toàn với thành phố, nằm trên cầu, mây bay, gió thổi, chim kêu, suối chảy, cuộc sống cũng chỉ bình yên đến vậy thôi chứ đâu nữa.

Ăn uống

Mình không phải tín đồ ăn uống nên thường đặt đồ ăn trên app, gặp đâu ăn đó, hoặc được bạn dẫn đi ăn ở đâu thì ăn. Chi phí thì cũng giống như cuộc sống bình thường khi ở thành phố thôi, ăn nhiều hết nhiều, ăn ít hết ít.

Vui chơi

Đà Lạt có rất nhiều chỗ chơi như mọi người thường review, còn mình thì hay book đi picnic bên Mây Đà Lạt, lên các ngọn đồi ngắm hoàng hôn rồi ngồi chill đến tối, nướng thịt, giao lưu cùng nhau.

Ngoài chi phí cố định là tiền phòng và phương tiện thì còn lại ăn, chơi tùy nhu cầu mỗi người, mọi người cân nhắc cho phù hợp nhé.

Đà Lạt mình quen được những người bạn mới, cùng nhau rong ruổi khắp Đà Lạt và có những kỉ niệm khó quên, qua những chuyến đi thì mình thấy câu nói này thật đúng “Nếu không thể tìm được bạn đồng hành, hãy cứ đi. Bởi khi đến nơi, bạn sẽ thấy họ ở đó.” Những người chung sở thích, chung đam mê sẽ tự động kết nối với nhau thôi.

Còn về việc “Tiền đâu để đi?”, thì mình làm online, công việc tự do, đi như vậy cũng chỉ là đổi chỗ làm việc thôi, không có gì quá ghê gớm hay to tát như mọi người nghĩ cả. Nếu sắp xếp được thời gian, công việc, gia đình… hãy cứ đi nếu muốn, đừng chần chừ, tuổi trẻ được bao lâu đâu chứ! Làm những gì mình vui, cuộc sống có ý nghĩa mới là sống!

IG: ttquynh000

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá / 5. Lượt:

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá bài viết này

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close