Điểm đếnThế GiớiTrải NghiệmVideo

Làng Shirakawa-go, Nhật Bản – ngôi làng cổ đẹp ngỡ ngàng giữa mùa đông lạnh giá

3.9
(7)

“Những ngày mà đôi chân chưa mỏi, có tiền cũng khó mà mua được”. Gửi mọi người một chút lạnh của Mùa Đông Nhật Bản – Shirakawa-go (BẠCH XUYÊN HƯƠNG – Có nghĩa là”LÀNG CỦA CON SÔNG TRẮNG“) – Một ngôi làng cổ được UNESCO công nhận là DI SẢN VĂN HOÁ THẾ GIỚI.

Làng Shirakawa-go, Nhật Bản – ngôi làng cổ đẹp ngỡ ngàng giữa mùa đông lạnh giá

Làng Shirakawa là một ngôi làng nằm ở quận Ōno, tỉnh Gifu, Nhật Bản. Nó được biết đến nhiều nhất là địa điểm của Shirakawa-gō, một ngôi làng nhỏ, truyền thống trưng bày một phong cách xây dựng được gọi là gasshō-zukuri. Cùng với Gokayama ở Nanto, Toyama, đây là một trong những Di sản Thế giới của UNESCO.

Làng Shirakawa-go nằm ở chân núi Haku-san, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản. Điểm đặc biệt của ngôi làng này là những ngôi nhà gỗ mang kiến trúc gasshō-zukuri có phần mái nhà dốc lợp bằng cỏ tranh, nhìn giống như các bàn tay cầu nguyện.

Điểm du lịch chính ở làng cổ Shirakawa-go là Ogimachi, ngôi nhà lớn nhất của khu làng cổ. Những ngôi nhà ở đây được xây dựng từ khoảng 300 năm trước và hàng năm đều được tu sửa để giữ nguyên được dáng vẻ.

Thời tiết ở Shirakawa-go có 4 mùa rõ rệt nên dù đến đây vào thời gian nào bạn cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp như chốn cổ tích của nó. Vào mùa xuân, hè cảnh sắc nơi này thật tuyệt với màu xanh của cây cỏ, đến mùa thu, không gian thật mơ màng khi cây cối bắt đầu chuyển màu. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất của Shirakawa-go lại là mùa đông, khi tuyết rơi dày, phủ kín những con đường làng và tất nhiên kín cả những mái nhà cổ nơi đây.

Thời điểm từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 3, khi tuyết rơi dày khiến Shirakwa-go chìm trong tuyết cũng là thời điểm ngôi làng cổ này đẹp nhất. Được biết, thời điểm này, lượng tuyết ở đây thường xuyên dày khoảng 2 đến 3m, tạo thành khung cảnh trắng xóa vô cùng ấn tượng.

Cách đi Shirakawa-go

Đi từ Kyoto

Nếu từ Kyoto, để đến Shirakawa-go thì cần đến Nagoya rồi đi tiếp. Từ Kyoto station, dùng JR Pass ALL Japan (toàn Nhật Bản) đi tàu Kodama (nếu mua vé lẻ thì khoảng 5400 Yen/chiều ~50USD) đến Nagoya Station.

Từ Nagoya Station, tìm đường đến Meitetsu BC station để đón bus Gifu đi đến Shirakawago, giá là 3900 Yen/chiều (35USD), nếu mua luôn khứ hồi thì 7000 Yen. Xuống trạm Shirakawa-go(Ogimachi) và đi bộ đến làng Shirakawa-go. Bus đi khoảng 3 tiếng. Chuyến sớm nhất là 8:55 sáng. Chiều về chuyến trễ nhất là 14:20 giờ chiều.

Đi từ Tokyo

Từ Tokyo station, đi shinkansen Hokuriku đến Tayama station , vé lẻ là 12730 Yen/chiều (~115USD), đi hết 2 tiếng 15 phút. Sau đó, tìm đường đếnToyama Ekimae, đón xe bus Nohi bus đến Shirakawa-go. Vé là 1700 yen/ chiều (~15 USD), đi hết 1h 30 phút. Ghi nhớ 1 ngày chỉ có 4 chuyến bus đi Shirakawa-go từ Toyama, từ 8:50- 17:30. Chuyến cuối quay về Toyama là 19:57 nên mọi người canh giờ để đi về. Sẽ mất khoảng 5 tiếng đi từ Tokyo đến Shirakawa-go nếu cộng luôn thời gian chuyển tàu xe.

Cảm ơn hình ảnh của bạn Hảo Hảo

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 3.9 / 5. Lượt: 7

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...
Close
Index