Điểm đếnTrải NghiệmViệt Nam

Mùa đông Y Tý, Lào Cai tuyết phủ trắng xóa, đẹp ngỡ như trời Âu

5
(2)

Mùa đông Y Tý thường xuất hiện những biển mây đẹp mê hồn, thu hút nhiều du khách đến tham quan. Ẩn hiện trong mây là những ngôi nhà trình tường bằng đất độc đáo. Mùa đông năm nay, Y Tý còn có tuyết rơi, bản làng ẩn hiện giữa tuyết trắng xóa, đẹp như trời Âu luôn nè!

Mùa đông Y Tý, Lào Cai tuyết phủ trắng xóa, đẹp ngỡ như trời Âu

Nằm ở độ cao ngang với thị trấn Sapa, vì thế thời điểm tuyết rơi ở Y Tý cũng giống như Sapa, thường vào cuối tháng 12 đến đầu tháng 1. Đây là khoảng thời gian thường lạnh nhất trong năm của hai khu vực này. 

Bản làng của người Hà Nhì như chìm trong biển mây trắng xóa. Để tới Y Tý bạn có thể xuất phát từ Lào Cai hoặc Sapa, cả hai cung đường đều khoảng 70 km. Chỉ mất khoảng chưa đến 3 giờ đồng hồ bạn đã có thể tới vùng đất tuyệt đẹp này.

Không giống những ngôi nhà sàn thường thấy của đồng bào dân tộc vùng cao, những ngôi nhà trình tường đặc trưng của người Hà Nhì nằm ngay trên nền đất, tường được làm từ đất nện, dày 40 – 45 cm, cao 4 – 5m với hai vòng ngoài và trong, mái nhà dốc ngắn được lợp bằng cỏ gianh nhưng rất chắc chắn. Cấu trúc nhà này sẽ giúp người Hà Nhì giữ ấm vào mùa đông. Nhìn từ trên cao xuống, những ngôi nhà của người Hà Nhì tựa như những cây nấm khổng lồ tuyệt đẹp mọc bên sươn núi, ẩn hiện trong mây.

Nguyễn Quỳnh Trang Chu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close