Điểm đếnReviewViệt Nam

Một mình du lịch Cần Thơ thì chơi gì cho chất?

5
(2)

Một chút trải nghiệm của mình tại Cần Thơ, đây là lịch trình cho 1 ngày tham quan ở Tp có dòng sông Mê Kong chảy qua nhé!

Một mình du lịch Cần Thơ thì chơi gì cho chất?

Chợ nổi Cái Răng

Chắc chắn là địa điểm mà các bạn sẽ nghĩ ngay khi đến Cần Thơ, mình cũng rất háo hức được trải nghiệm chợ nổi trên sông,.. qua một số bài review trước thì mình đã canh đồng hồ dậy rất sớm 4:30am, chuận bị các thứ và có mặt tại khu chợ nổi lúc 5:30am vừa đúng lúc BÌNH MINH (các bạn nên canh tới chợ nổi trước khi mặt trời mọc để có những bức ảnh đẹp với mặt trời nhé) mình có mua vé tại điểm dừng chân Trà My đi lẻ tầm 75k/ng. Cảm nhận chợ nổi ngày thường không được nhộn nhịp, đông đúc buôn bán như mình đã tưởng tượng trên MXH, có rất ít ghe, và mình cũng bị say sóng nên không dám ăn hủ tiếu trên sông vì thuyền khá chập chờn.

Kết thúc chuyến tàu các bạn có thể lên bờ dạo khu chợ Cái Răng để trải nghiệm thêm cuộc sống người dân ở đây, kèm theo là thưởng thức nhiều món ăn vặt trên chợ.

Với các bạn dậy muộn không kịp đi sớm, các bạn có thể tham khảo chợ nổi An Bình, ra chợ An Bình thuê ghe… mình có đi ngang qua và thấy khá đông đúc. Nếu đi lại mình sẽ chọn chợ An Bình sát bên thay vì chợ Cái Răng.

Lò hủ tiếu 6 Hoài + Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam

Sau khi đi chợ nổi các bạn có thể search 2 địa điểm này để tham quan, nằm trên 1 cung đường gần chợ luôn, nên đi rất tiện.

Quán Hồi Đó

Tham quan đi chơi xong các bạn có thể ghé về TTTP để ăn trưa, mình thấy quán này decor đep, món ăn, phục vụ tốt.

Nhà cổ Bình Thuỷ + Trung tâm văn hoá thanh thiếu niên + Đình Bình Thuỷ

3 địa điểm này nằm trên 1 cung đường nên rất dễ tìm và tiện nhé, các bạn cứ Maps nhà cổ Bình Thuỷ và đi là sẽ thấy 2 điểm kia luôn nhé.

Cồn Sơn

Thật ra CỒN SƠN chính là địa điểm mình TÂM ĐẮC nhất, nơi thể hiện rõ nhất cuộc sống của người dân miền sông nước cách nhau bởi 1 dòng sông nhưng không phải ai trên đất liền cũng biết Cồn Sơn, khá buồn khá thất vọng khi mình có hỏi 4 5 người dân địa phương về CỒN SƠN, nhưng đa số đều trả lời không biết và cũng chưa đi bao giờ.

Bạn chỉ cần tốn 5k để đi ghe sang Cồn thôi, qua Cồn bạn có thể thuê hướng dẫn với giá 150k đa số là con của người dânn bên Cồn, mình thích tự tìm hiểu hơn nên đã đi lang thang 1 mình ên, trái cây rất rẻ nên mọi người cứ thoải mái mua nhé: bên cồn có vườn trái cây, hồ nuôi cá tra, chỗ làm bánh dân gian, cầu khỉ, quán ăn,….đến Cần Thơ các bạn nên trải nghiệm cuộc sống ở đây TUYỆT lắm thật đấy.

Bạn nào cần thuê xe máy giá rẻ lh sdt này nha: 0938983115, ở Cần Thơ thuê xe mắc và khó thuê hơn so với các điểm du dịch lịch khác, mình thuê xe khá khổ sở.

Theo Nguyễn Uyên

Xem thêm bài viết: 

Ngôi chùa Khmer hơn 140 năm tuổi ở An Giang
Sen nở rộ giữa rừng tràm lớn nhất An Giang
An Giang, nhớ về miền thương qua những mùa nước nổi

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 2

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close
Index