Điểm đếnReviewViệt Nam

Cầu Vòm Đồn Cả, Đèo Hải Vân – Điểm đến đẹp như cảnh phim

5
(3)

Chiếc cầu vòm đã khá cũ kĩ, rêu phong tự như những chiếc cầu trong bộ phim Harry Potter, mang vẻ đẹp ma mị. Chiếc cầu nằm cao chót vót vắt ngang qua con suối nhỏ trong vắt, nếu may mắn bạn sẽ được ngắm hình ảnh chiếc tàu lướt ngang qua đem lại cho bạn những kỉ niệm thú vị.

Cầu Vòm Đồn Cả, Đèo Hải Vân – Điểm đến đẹp như cảnh phim

Những ai đam mê phượt chắc chắn sẽ cực thích Cầu Vòm Đồn Cả, đến đây vừa được khám phá chiếc cầu cũ y hệt cảnh phim, cảm nhận không khí mát mẻ, lại thu hoạch hàng tá hình sống ảo luôn.

Nhìn từ trên cao, con đường xe lửa cùng với cây cầu vòm như một dải lụa mềm vắt ngang qua núi, đẹp không thua kém bất cứ cảnh quay trong phim nào, đặc biệt là khi bạn may mắn bắt được cảnh đoàn tàu lửa đang lao vun vút qua cầu.

Để đến được cầu vòm Đồn Cả, bạn phải qua đèo Hải Vân đến ga Hải Vân Bắc trước tiên. Đây là nhà ga xe lửa nằm tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Nhà ga là một điểm của tuyến đường sắt Bắc Nam, nối ga Lăng Cô (Huế) với ga Hải Vân (Đà Nẵng).

Vì nhà ga không nằm trên đường lộ lớn nên rất khó tìm, bạn có thể tìm trên Google Maps “lối vào cầu vòm Đồn Cả” đã có sẵn và đi theo. Từ đường lộ, men theo lối mòn bê tông ra đến đường ray, rẽ phải khoảng 100 m sẽ thấy nhà ga Hải Vân Bắc. Dấu hiệu nhận điểm rẽ từ lộ vào là đoạn gần cầu Đồn Nhì, ngay hầm thông gió Hải Vân, đối diện với đoạn rẽ xuống đường ray có thấy một chốt kiểm lâm nhỏ.

Xem thêm các bài viết:

Chán Hội An chỉ tường vàng, hoa giấy, đừng lo vì đã có điểm mới này
Coco River Bungalows Hội An – Khách sạn trên mặt nước vô cùng độc đáo
Coco – Farm Hội An – homestay cực ấn tượng giữa vườn rau sạch
Món ngon Đà Nẵng chỉ dân bản địa mới biết – cập nhật mới nhất 2019
Top 10 điểm đến hấp dẫn tại Đà Nẵng nhất định phải đến
Top 9 resort đẹp và sang chảnh nhất Đà Nẵng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 3

Tag

Bài viết liên quan

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close
Close