Điểm đếnReviewViệt Nam

Review bình minh Tà Xùa – Không chỉ đẹp lúc có mây

5
(1)

“Vì thế giới là một cuốn sách
Người không đi chỉ đọc được một trang
Đi thôi em đời đâu xa lắm
Một cái quay lưng đã bạc mái đầu”

Tà Xùa được mệnh danh là thiên đường trên mây, nhưng để săn được mây không phải ai cũng may mắn đi lần đầu cũng gặp được. Nếu mục đích bạn đến Tà Xùa để săn mây thì thời điểm thích hợp nhất vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 dương hàng năm, tuy nhiên còn khá nhiều yếu tố khác mà bạn cần phải quan tâm như mới mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày, ban ngày cần có nắng thì mây mới đẹp.

Review bình minh Tà Xùa – Không chỉ đẹp lúc có mây

Nhưng nếu đến nơi mà không săn được mây thì đừng lo vì vùng núi Tà Xùa cũng đẹp ngỡ ngàng như Hà Giang vậy, lên ảnh ảo diệu không kém cạnh gì luôn, chuyến đi của mình 2 ngày 1 đêm dù không có mây nhưng lại đón bình minh vô cùng rực rỡ và ảo diệu, nên tội gì mà không đi và bỏ phí cảnh đẹp hiếm có như vậy các bạn nhỉ.

Di chuyển: Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên – Sơn La cách Hà Nội khoảng 200km. Bạn có thể di chuyển bằng xe máy và ô tô đều được, đường từ Bắc Yên lên Tà Xùa được mọi người kể là rất xấu toàn sỏi đá khó đi, nhưng khi mình đi thì đoạn đường ấy đã được làm rồi, nên các bạn cứ yên tâm đi nhé!

Tuyến đường gần nhất : Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – rẽ trái hướng thẳng đến Phú Yên – Bắc Yên (QL37).

Nơi ở: Tà Xùa giờ đã mở khá nhiều nhà sàn ,Homestay rồi nên mình khuyên các bạn hãy ở những nơi xã Tà Xùa để thuận tiện cho việc ngắm mây và di chuyển, nếu ở dưới huyện Bắc Yên thì sáng sớm lên đỉnh tà xùa mất time lại rất lạnh khi đi đường nữa nha, mình để danh sách cho các bạn lựa

Trịnh Gia Quán Tà Xùa Homestay
Địa chỉ: Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La
Điện thoại: 0395 349 173

Bảo Châu Homestay
Địa chỉ: Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La
Điện thoại: 0369 500 283

Mùa Trứ Homestay
Địa chỉ: Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La
Điện thoại: 0333 658 497

Anh Tài Homestay
Địa chỉ: Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La
Điện thoại: 0346 082 022

Tà Xùa Hills
Địa chỉ: Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La
Điện thoại: 096 986 84 84

Xá Homestay
Địa chỉ: Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La
Điện thoại: 0366 501 329

Thùy Linh Homestay
Địa chỉ: Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La

Mùa Khư Homestay
Địa chỉ: Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La
Điện thoại: 0966 020 108

Tú Mỷ Homestay
Địa chỉ: Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La
Điện thoại: 038 842 2361

Ngỗng Hostel (Nhà sàn Thiên Đường Mây)
Địa chỉ: Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La

Nam Tồ Homestay
0984 551 938
Địa chỉ: Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La
Điện thoại: 096 106 63 78

Ngoài ra các bạn có thể cắm trại ngủ lều, nhưng chỉ hợp với mùa hè, với tiết trời mùa đông trên vùng núi thì không phù hợp vì ban đêm cực kỳ lạnh chỉ 2,3 độ và gió buốt, nên các bạn nhớ cân nhắc.

Các Điểm Check in :
Sống lưng khủng long Háng Đồng
Mỏm đá đầu rùa
Rừng nguyên sinh quốc gia Tà Xùa
Cây táo mèo cô đơn
Vào mùa xuân thì dọc đường cũng khá nhiều hoa đào nở rộ nữa nha bạn

Ăn Uống: Trên Tà Xùa có các quán ăn lẩu nướng thích hợp với tiết trời mùa đông và giá cả cũng vừa tầm 250-300k/ nồi lẩu (các homestay cũng sẽ phục vụ đồ ăn cho các bạn) . Nhưng đồ ăn vặt, nước uống mình nghĩ các bạn nên mua mang đi vì những thứ lặt vặt bán khá đắt.

Nếu mua quà đem về thì trên đường các bạn đi các điểm nghỉ chân bán rất nhiều, tuỳ mùa mà có các loại đặc sản khác nhau, mùa quýt, cam, mơ, mận vv… Ngoài ra các đặc sản đặc trưng của Tây Bắc như mắc khén, hạt dổi, trâu gác bếp, các loại rau rừng vv… có thể mang về làm quà.

Hy vọng chút thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi tốt đẹp, nếu săn được mây thì càng tốt, không có mây cũng không hề chán nản. Tà Xùa đẹp lắm cả khi không có mây nha.

Theo Quỳnh Hương

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Tag
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close