Điểm đếnReviewThế Giới

Review du lịch Bali tháng 2 cực chi tiết và đầy đủ

5
(1)

Cuối cùng mình cũng đã hoàn thành chuyến đi du lịch Bali tháng 2 thật thành công và để lại trong chúng mình nhiều kỉ niệm khó phai và cũng chính vì thế nên bài viết sẽ khá dài.

Review du lịch Bali tháng 2 cực chi tiết và đầy đủ

Tiền bạc

Các bạn nên đem DƯ như dự tính, vì sau khi mình đi về thì nhận thấy du lịch Bali thực sự đắt đỏ, chúng ta phải trả khoản thuế là 21% mỗi lần sử dụng dịch vụ của họ và trả thêm cả phí phục vụ và đa số các địa điểm mình đến tham quan người ta đều thu phí vào cổng.

Sim

Tụi mình quyết định không mua sim vì lu bu quên và thấy tốn tiền nên quyết định khá liều là không mua sim. Dĩ nhiên là tụi mình không rời nhau nửa bước đi đâu cũng đi chung vì là hai đứa con gái. Khi có trường hợp cần liên lạc với chú Driver hay gì khác tụi mình quyết định sẽ mượn điện thoại của người dân địa phương gọi. Yup và nó hiệu quả đấy hê hê. Mặc dù không có sim nhưng tụi mình vẫn có thể onl 21/24 vì khi ra ngoài tụi mình dùng wifi của chú Driver cho xài free còn khi về hotel tụi mình xài wifi ở hotel.

Driver

Mình biết bác qua 1 bài review của 1 bạn nữ đi “du lịch Bali 1 mình” trên group này luôn nên mình quyết định liên hệ và trao đổi với chú về giá cả và lịch trình, hãy báo cho chú số ngày bạn ở Bali cụ thể và thời gian bay đáp chuyến bay chú sẽ lên plan cho bạn và nếu chưa ưng bạn có thể trao đổi để thay đổi với chú. Chú Driver siêu siêu tuyệt vời và tụi mình rất nhớ chú khi trở về Việt Nam! Mình có để thông tin liên lạc của chú bên dưới và các bạn hãy liên hệ qua Whatsapp nếu không tìm được fb chú nha, chú tên là Ngoerah.

Floating breakfast

Quá buồn cho tụi mình vì khách sạn tụi mình tâm đắc nhất đã hết slot ăn floating breakfast. Nên từ đó bọn mình rút kinh nghiệm sẽ đặt luôn floating breakfast ngay khi book phòng.

Book phòng

Tụi mình book tất cá các khách sạn cho chuyến đi này ở Agoda, và các bạn nhớ khoảng thời gian ngay khi book xong phòng phải thường xuyên check mail để lỡ có vấn đề gì bên phía khách sạn phản hồi bạn còn giải quyết kịp nhé!

Xe moto

Đến khi đi về mình thấy hiểu cho các bạn đi Bali thuê xe moto đi chơi thác chơi đền và review không tốt về du lịch Bali, thực sự rất đuối và mệt nếu các bạn thuê xe đi vì đường rất dốc, các góc cua cũng rất gấp nên sẽ khá khó khăn khi lái xe á và đường đi cũng khá xa xôi và các địa điểm đi nếu không rành đường thì sẽ sắp lịch không hợp lí và đi các địa điểm sẽ xa nhau. Mình thấy bên đây các bạn phương tây nhiều và thường các bạn đó rất lăn xả, chịu chơi nhưng cũng ít người thuê xe moto chạy lắm với thời tiết Bali thực sự là nóng muốn cháy da cháy thịt huhu.

Theo dõi page: mình thấy có nhiều bạn đặt câu hỏi giống nhau về du lịch Bali trên group và mình thì từ lúc đi đến giờ chưa post bài để hỏi vì các câu hỏi đều được trả lời thông qua các bài review của các bạn viết trên đây có khoảng thời gian mình ngày nào cũng hóng bài trên group của mình cũng như hóng hình. Hình các bạn post siêu siêu đẹp và mình cũng ước có được hình đẹp như các bạn khi đi du lịch.

Không thiện cảm với người Trung Quốc

Người dân Bali không mấy thích người Trung Quốc. Trước khi bạn mua món đồ ở cửa hàng họ đều hỏi bạn “where are u from ?” Nếu các bạn trả lời là “i’m from China” các bạn sẽ bị chém đẹp đấy mặc dù là có trả giá, hoặc có những nơi không muốn bán cho bạn luôn. Buồn là mình đi Bali mấy ngày đầu cứ ai gặp cũng chào “Nǐ hǎo” sau đó mình mới đính chính lại! Còn mấy ngày cuối sắp về ai cũng chào tụi mình “halo” cách chào truyền thống của người Indo vì tụi mình quá đen.

Hãng bay

Chị mình săn vé siêu đỉnh vì mình đi Vietnam Airlines chặng bay thẳng, giá vé khứ hồi chỉ có 5tr thôi à! Và Vietnam Airlines cũng mới mở chặng bay thẳng này mới từ tháng 10 thôi và tới tháng 11 tụi mình mua vé á. Cũng nhờ dịp đi này nên mình chắc sẽ trung thành với Vietnam Airlines vì có cho ăn haha đồ ăn ngon lắm á. Chuyến đi về cũng nôn nao vì được ăn và thứ hai là check-in thần tốc vì rất vắng không phải xếp hàng lâu, không delay nhiều cũng không có dụ là rất đúng giờ xong cho lên máy bay ngồi đợi mòn mỏi và tiếp nữa là ghế trên máy bay rất thoải mái chỗ để chân vừa vặn không chật hẹp, tiếp viên đẹp trai má ơi luôn! Cả đi lẫn về mình vẫn thấy rất nhiều trai đẹp mặt mũi sáng sủa mặc dù họ đeo khẩu trang, nhưng mình biết chắc là rất đẹp trai lãng tử éc éc.

Dưới đây là lịch trình 7 ngày 6 đêm của tụi mình

Ngày 1

Pick up airports
Jimbaran beach
Ăn tối ở nhà hàng địa phương
Tới khách sạn ở Kuta

Ở Jimbaran Beach tụi mình ngắm hoàng hôn ở đây vì đáp chuyến bay lúc 5h. Tới 6h rưỡi hơn thì hoàng hôm mới xuống. Mình gọi cocktail mà người ta pha loại rựơu của người dân ở đó làm á, mình uống dở nên hớp vài hớp là xỉn quắp nhưng vị uống rất ngon và lạ!!! Các bạn nên thử loại rựu local này nha.

Hôm này tụi mình vừa đến Bali đi chuyến bay cũng dài nên muốn thử cảm giác thú vị bằng cách chọn ăn quán ăn local. Thế là chú Driver chở bọn mình đi ăn 1 quán địa phương, đồ ăn không khó ăn đâu mọi người vì cùng là người Châu Á nên cũng không khác mình là mấy nhưng họ ăn khá cay và đồ ăn chiên xào hơi nhiều dầu nhưng vẫn ăn kèm đồ ăn với cơm trắng, và tất nhiên là mọi người đều rất niềm nở, mấy anh rất dễ thương khi thấy chú chở bọn mình vào. Các bạn biết đó người dân địa phương rất rất cảm kích nếu các bạn thích tìm hiểu văn hoá cũng như ẩm thực của họ.

Ngày 2

Pick up hotel Kuta
Lempuyang temple
Tirta gangga
Tukad cepung waterfall
Back hotel Kuta

Sang đó tụi mình đi Lempuyang đợi hết hai tiếng chụp được tấm hình rất ưng, các bạn nên nghĩ và thực hành tạo dáng trước nha để không phải lúng túng hay quên.

Hôm này mình bị dính mưa fail hết sức luôn, mưa ngay lúc mình đi đền có cá á nên cá lặn hết không chụp được đẹp nhưng lại là ngày rất rất vui vì dầm mưa đi thác nước lội mưa đi luôn, lấy lá chuối che đầu, hôm này mình còn bị mất mắt kính và có được trãi nghiệm vào tiệm bán kính của cô người đạo Hồi mua kính rất thú vị.

Đêm thứ 2 mình ở Kuta mình đi lòng vòng ngay chỗ siêu thị to to mà mình quên tên rồi!!! Vừa ăn tối vừa nghe live music. Chỗ này cũng giống như hội chợ vậy nhưng nó là khu ẩm thực giá nhà hàng giá cũng hơi hơi chát tí á!

Ngày 3

Pick up hotel
Go to Sanur Harbour start 7.30 in sanur, departs 8am go to Nusa Penida island
West trip Nusa
Klingking beach
Angel bilabong
Broken beach
Crystal bay
Back hotel Nusa Lembogan

Ngày 4

Pick up hotel at Nusa lembogan
East trip Nusa penida
Diamond beach
Swing Diamond beach
Tree house
Atuh beach
Back to ubud hotel

Hôm đi đảo tụi mình gặp tí trục trặc về việc đặt khách sạn, nhưng sau một hồi deal với chú driver thì tụi mình cũng giải quyết xong. Tụi mình đặt khách sạn ở Nusa Lembogan, lúc đầu tụi mình đặt ở đây vì có nhiều hotel đẹp hơn ở Nusa Penida, và trong tour mình deal vs chú driver thì ko có bao gồm giá chở sang đảo Lembogan nên mình sẽ trả thêm 1 khoản phí nữa để di chuyển qua lại giữa hai đảo. Mình chỉ ngủ ở Nusa Lembogan thôi nhưng chiều tối đó bọn mình đi Beach Club, trời ơi chỗ này siêu siêu đẹp siêu siêu lãn mạn để ngắm hoàng hôn và ăn tối, nói chung mình rất ưng chỗ này luôn và có anh quản lí đẹp trai không kém muahahaa đó rồi sáng hôm sau tụi mình back về Nusa Penida để đi tham quan.

Ngày 5

Pick up hotel Ubud
Swing Aloha & Bali Pulina coffee plantation
Tirta empul temple
Katto lampo waterfall
Back hotel Ubud area

Ubud là nơi mình muốn nán lại thêm thêm nữa vì rất sầm uất, đông vui và có nhiều thứ để mua làm quà, cũng như là nhiều quán nước quán ăn đẹp. Mình hơi tiếc vì chuyến đi này mình bỏ lở Rock Bar và đi cưỡi lạc đà.

Đi Swing các bạn có rất nhiều nơi để đi nhưng giá chơi Swing đa phần sẽ khá chát vì bao gồm cả bảo hiểm tính mạng. Mình đi Aloha và trong đây sẽ có nhiều trò cho bạn chơi lắm đu Swing hay ngồi tổ chim hay giường xích đu và có cả dịch vụ chụp hình.

Chỗ uống cafe theo mình đánh giá là chỗ rẻ nhất khi mình đi chơi Bali vì cho uống thử miễn phí và bạn muốn mua coffee về hay không cũng được và chỗ check-in siêu xịn xò luôn.

Hôm này mình đánh giá là hôm vui nhất vì có nhiều hoạt động mới lạ với tụi mình. Việc quyết định có nên xuống tắm ở đền Tirta Empul khá khó khăn và giờ mình thấy mình cực cực kỳ hên vì quyết định xuống tắm, đó là một trải nghiệm rất vui rất thú vị lúc đầu mình còn dự tính không xuống đi nơi này và lúc mới tới cũng không muốn tắm, nhưng các bạn nhất định nên thử, có dịch vụ cho thuê đồ nên các bạn khi đi địa điểm này chỉ cần mang khăn tắm và đồ lót theo để thay thôi cũng được không cần tắm lại vì nước rất rất trong và sạch, tắm xong người rất sảng khoái và rất mát không rích người đâu!

Sau đó bọn mình đi thác nước! Chỗ này cũng vui vì không một ai mặc đồ như bọn mình đi xuống thác người ta toàn mặc bikini hoặc đồ bơi thôi, có bọn mình là mặc đầm dạ hội xuống thác. Nhưng nhờ đó mà tụi mình cũng có vài pô để đời.

Tối tụi mình về khách sạn và đi bộ lòng vòng khu trung tâm ăn uống và tình cờ phát hiện ra 1 quán bán món cá chỉ vàng trời ơi vừa ăn mà mình vừa sợ hết và vừa khen ngon không biết bao nhiêu lần! Quán tên là Hippie Fish Ubud món Snaper, các bạn nên thử ghé quán này nếu thấy hứng thú ha.

Và về lại Ubud mình thấy đỡ nóng bức hơn so với ở trên đảo rất nhiều tham quan trên đảo Nusa rất rất đẹp nhưng bù lại là bạn phải đội nắng để đứng chờ chụp hình! Và cảm giác khi bạn trở lại vào xe trời ơi mình rất sợ luôn vì nó rất nóng và hầm mình đi về bị đen mà còn đỏ như mọi nữa giờ thì đang bị lột da.

Ngày 6

Pick up hotel Ubud
Ulun danu temple
Handara gate
Banyumala waterfall
Tanah lot temple
Souvenir market
Back hotel Ubud

Ngày cuối cùng chơi ở Ubud tụi mình cũng có tí luyến tiếc nhưng vẫn chơi hết mình. Ngôi đền Ulun Danu là ngôi đền mình thấy là đẹp nhất và nên đến nhất vì không gian rất thoáng đãng, ngôi đền nằm trên cao nên không khí mát rượi luôn, và có chỗ chụp hình rất đẹp nữa. Mình thuê thuyền chèo để ngồi chụp hình cho đẹp xong người ta để mình tự chèo cho vui xong rồi vào bờ. Hôm mình đi là ngay ngày lễ cúng của người dân ở đây, rất hên luôn, được dịp xem người dân làm lễ cúng tế và người ta đều mặc trang phục truyền thống hết cả.

Thác nước mình nêu trên cũng là một trong số những nơi để lại ấn tượng mạnh vì nước rất mát, trong khe với không khí rất trong lành không thể nào cưỡng lại được luôn. Chị mình mặc đầm dài bất chấp nhảy xuống tắm luôn nước ở đây cạn queo ah thích hợp chụp hình và để lặn thì không lặn được vì ở dưới đáy chỉ có sỏi không thôi.

Đền Tanah Lot bọn mình đến vào trưa! Trời quá nắng nên tụi mình vào uống nước xong rồi về thôi chứ cũng không chụp choẹt gì và mình thấy cảnh quan của nơi này cũng không mấy đặc sắc nên mình uống nước xong rồi về luôn.

Hôm này chú Driver chở mình đi Agung Bali để mua quà về VN, chỗ này bán đồ giá rất ok hợp lí và có nhiều món để các bạn mua lắm. Đặc biệt body mist ở đây bán giá rất ok và về VN mình xài thử thì nó siêu đã vì thơm rất lâu cả nửa ngày hơn và mùi thì rất dễ chịu, mình mua mùi đào. Nếu có cỗ máy thời gian thì mình sẽ quay lại chỗ này và mua thêm 6 chai nữa về để giành xịt.

Ngày 7

Pick up hotel Ubud
Souvenir market
Airports

Ngày cuối cùng bọn mình được chú Driver tặng cho mỗi đứa 2kg salak về làm quà! Tối hôm đó chú còn mua cho bọn mình hai hộp bánh mà siêu to bự luôn! Mình vừa ăn vừa sợ hết mà cứ khen lấy khen để. Vì biết bọn mình thích ăn đồ địa phương nên chú mua cho bọn mình ăn thử.

Ngày cuối bọn mình bịn rịn chia tay chú Driver, phải nói chuyến đi của tụi mình được an toàn, được thành công mĩ mãn và tràn ngập niềm vui, kỉ niệm như vậy một phần cũng nhờ chú Driver. Tụi mình mặc dù có deal lịch trình và giá cả với chú trước đó hết rồi nhưng tụi mình muốn đi đâu thêm chú đều chở, muốn ăn gì chú cũng chở, muốn thay đổi địa điểm chú cũng chở. Hết tiền bảo chú chở đi mấy quán rẻ rẻ chú cũng chở.

Chú cũng lớn tuổi gòi á mà chú còn ham vui lắm haha, mấy lần đi thác là leo xuống leo lên đều rất mệt, mỗi lần chú thả mình xuống xe chú đều nói trước là chú sẽ đợi bên ngoài mà sau đó thả tụi mình xuống thấy tụi mình lơ ngơ không biết gì chú đều quyết định đi theo luôn! Mà mỗi lần đi là chú thở quá trời quá đất tụi mình đi chú cứ bảo đi trước đừng có đợi mà đi lên trước rồi mình còn nghe thấy tiếng chú thở to thật to, lúc đi thác tụi mình mắc mưa mà chú cũng đi theo nên ba người đều mắc mưa rồi lấy lá chuối đội lên đầu, lúc đó mình tự nhiên nhớ đến bài chạy mưa ghê hahaa mà hôm đó rất vuôi luôn. Nói chung là chú không bao giờ nề hà chuyện tiền bạc với bọn mình! Với cả lúc mình đi tham quan thác với đền chú cũng lén trả tiền cho mấy người chụp hình để họ chụp cho mình, mình không để ý là bao nhiêu nhưng mình thấy rất cảm kích việc đó! Chú còn vào tận khách sạn lấy đồ vali hộ bọn mình và chú luôn luôn đúng giờ.

Nói chung chuyến đi Bali của tụi mình thành công tốt đẹp. Và trong mỗi đứa mình đều sẽ có một ấn tượng riêng đẹp đẽ về Bali về cả con người, cảnh quan và cả nền văn hoá, ẩm thực.

Phương châm của mình, là một đứa đam mê du lịch là: tất cả mọi sự vật sự việc, con người khi chúng ta gặp trong chuyến đi du ngoạn đều sẽ diễn ra một lần trong đời vì vậy hãy đón nhận một cách vui vẻ, nồng hậu bất kể là điều gì đi chăng nữa.

Văn vẻ mình không được trơn tru cho lắm vì mình không hay viết lách. Mình viết bài này để các bạn mới như lúc mình chưa biết gì về Bali sẽ hiểu rõ hơn về du lịch Bali và chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch thật ý nghĩa thật thành công và hãy luôn vui vẻ đón nhận những điều mới mẻ nhé.

Theo Nguyệt Thanh

Xem thêm bài viết:

Du lịch Bali tự túc, giá rẻ cho chuyến du lịch hè
Review Indonesia cực chất – rất đáng trải nghiệm
13 hòn đảo đẹp nhất Indonesia đang hot rần rần
Thưởng thức ‘đặc sản cát bụi’ ở núi lửa Bromo
10 lý do bạn nên chọn Hanging Gardens Ubud, Bali
Review du lịch “chanh xả” 5 ngày 4 đêm tại Bali
Review Bali – Indonesia: Đến Bali bạn sẽ thấy “thở cũng nhẹ nhàng”
Bubble Hotel Ubud Bali – khách sạn bong bóng siêu ảo nhất định phải check in một lần trong đời
Review du lịch Bali chi tiết – đi tự túc cực vui đến thiên đường nhiệt đới
Hướng dẫn đường đến cổng trời Bali – điểm check in cực ảo không thể bỏ qua

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

Đánh giá 5 / 5. Lượt: 1

Hotline đặt Combo – Phòng khách sạn – Tour du lịch – Vé máy bay giá siêu tốt: 0908 341 702
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Close
Index